PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Thời điểm phá thai an toàn mà CHỊ EM cần biết

Ngày đăng : 23-08-2017

      Việc lựa chọn thời điểm phá thai an toàn cũng quan trọng như việc lựa chọn một phương pháp  phá thai an toàn đối với các chị em phụ nữ khi bị mang thai ngoài ý muốn. Bở vì việc nạo phá thai ở bất kỳ giai đoạn nào cũng đều có những nguy hiểm nhất định, do đó lựa chọn đúng thời điểm phá thai an toàn sẽ là phương pháp giúp chị em giảm thiểu được tối đa những nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phá thai. 

 

      Có nhiều quan niệm cho rằng phá thai là một hành động không có đao đức, và là một hành động không tốt. Tuy nhiên thì trong một số trường hợp, phá thai lại là một phương án tối ưu mặc dù đó là một quyết định khá khó khăn ví dụ như thai nhi bị dị tật, mang thai ngoài ý muốn với những bạn trẻ chưa kết hôn... Hiểu được những sự nguy hiểm trong quá trình nạo phá thai, các bác sĩ chuyên khoa của  phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn thời điểm nào thì nên phá thai và thời điểm nào không nên phá thai để đảm bảo sự an toàn cho thai phụ.


      Thời điểm phá thai an toàn


      Theo một số nghiên cứu của các bác sĩ khoa sản ở những bệnh viện nổi tiếng, thông thường nữ giới có thai trong vòng 10 tuần trở lại thì đều có thể phá thai, tuy nhiên thời điểm phá thai an toàn hơn cả đó là từ 35 - 60 ngày (5 - 8 tuần).

 

Thời điểm phá thai an toàn mà CHỊ EM cần biết


      Phá thai bằng thuốc: nếu chị em gái lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc thì thời điểm tối ưu hơn cả để uống thuốc đó chính là thời điểm thai nhi từ 5 - 7 tuần tuổi. Nếu quá 7 tuần tuổi thì chị em sẽ phải tiến hành phá thai bằng các thủ thuật (nạo thai, hút thai).


      Phá thai bằng phương pháp nạo hút: Nếu các bạn gái thực hiện phá thai trước khi thai nhi chưa được 35 tuần tuổi, thì đây lại không phải là thời điểm phá thai tối ưu nhất. Bởi vì khi thai nhi chưa đủ 35 ngày thì tỉ lệ thai nhi chưa hình thành hết khá cao, nếu như bạn gái thực hiện phá thai ở những địa chỉ, phòng khám không đảm bảo về kĩ thuật cũng như trình độ chuyên môn của bác sĩ xử lý không tốt thì có thể dẫn đến các biến chứng như thủng tử cung và thai sẽ còn sót lại.


      Ngược lại, nếu lựa chọn thời điểm phá thai quá muộn (trên 10 tuần) thì nguy hiểm lại càng cao hơn, khi đó thời gian phục hồi lại của các bạn gái sẽ chậm và thậm chí còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sau này cũng như tính mạng của sản phụ.

 

Bài liên quan


      Vì sao phá thai muộn lại gây nguy hiểm


      Khi thực hiện các kỹ thuật phá thai sau thời điểm từ 7 - 15 tuần trở đi, các bác sĩ sẽ phải sử dụng đến một chất gây mê tổng quát. Do đó, có khả năng sẽ xuất hiện nhiều nguy cơ như có những cục máu đông hoặc huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT). Ngoài ra, trong quá trình mang thai, mức hormone tăng lên và khiến cơ thể bạn nhận được cục máu đông. 

 

5 - 7 tuần là thời điểm phá thai an toàn đối với nữ giới


      Không những thế, nếu bạn đang ở tình trạng thừa cân, hen suyễn hay có bệnh tim thì những rủi ro sau khi phá thai cũng sẽ tăng lên. Do đó, khi thực hiện các biện pháp phá thai dù đó là một phương pháp phá thai an toàn nhưng nếu phá than ở thời điểm muộn, các bạn gái cũng sẽ phải đối mặt với những thương tổn xảy ra với tử cung nói riêng và các cơ quan nội tạng khác nói chung, mặc dù việc xả ra thương tổn với những cơ quan khác khá hiếm gặp.

 

      Rủi ro thường thấy đối với những phụ nữ sau khi phá thai là đó chính là sẽ phải đối mặt với cơ hội gia tăng nhiễm trùng. Do đó, khi phát hiện cơ thể xuất hiện những dấu hiệu, khí hư ra nhiều và kèm theo đau bụng dữ dội, triệu chứng của sự nhiễm trùng sau khi phá thai như các hiện tượng bị sốt cao, có mùi âm đạo xả ra bất thường..., bạn phải thật cẩn trọng và đến ngay những cơ sở y tế, phòng khám đa khoa để được thăm khám nhé. 

 

      Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nạo phá thai, và dù nguyên nhân mà bạn đưa ra quyết định nó là gì, hãy đưa ra quyết định cũng như thực hiện ở thời điểm phá thai an toàn. Kèm theo đó, hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín, đảm bảo để được thực hiện những phương pháp phá thai an toàn (xem thêm cách phá thai bằng thuốc) tránh những rủi ro sau khi phá thai.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám Nguyễn Trãi - phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT