PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Tác hại khôn lường của việc vừa chát điện thoại vừa xem tivi

Ngày đăng : 21-07-2017

      Điện thoại thông minh (smart phone) đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn vì các tính năng cũng như sự tiện lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người đang ngày càng phụ thuộc vào smartphone, luôn có thói quen lướt điện thoại bất cứ ở đâu, bất cứ khi nào, thậm chí ngay cả khi đi bộ, ăn cơm hay xem tivi, ước tính 80% người dùng smart phone có thói quen không tốt là vừa xem tivi vừa lướt điện thoại. Những thói quen này chính là một số nguyên nhân ảnh hưởng đến click vào đây sức khỏe và dinh dưỡng thường ngày của nhiều người.


      Đại học Copenhagen, Đan Mạch trong một nghiên cứu đã chỉ ra rằng vừa chát điện thoại vừa xem tivi, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái giống như đang uống thuốc ảo giác. Lúc này, não bộ sẽ sản sinh ra chất “levodopa”, khiến cho tinh thần không tỉnh táo, trong thời gian dài sẽ khiến chúng ta có nguy cơ trở lên đờ đẫn.


      Ngoài việc sản sinh ra chất “lavodepa”. Nếu bạn vừa chát điện thoại và vừa xem tivi, lúc này não sẽ phải xử lý đồng thời 2 tin tức khác, điều này khiến cho não bộ không thể tổ chức các sự kiện lại với nhau, từ đó khiến cho rối loạn trí nhớ.

 

      Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, quá trình làm việc của bộ nhớ sẽ được hoạt động bằng một động tác “đăng ký”, sau đó thông tin sẽ được lưu vào trong một khu vực mạc định của não bộ, khi nào bạn cần sử dụng sẽ được lấy ra.


      Vì vậy trong quá trình này, nếu như bị tác động quá nhiều, đều sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình ghi nhớ và bộ nhớ. Bất cứ lúc nào có chuông điện thoại, chuông tin nhắn..v.v.. hoặc mất tập trung chỉ chú ý đến xem điện thoại đều có thế khiến cho trí nhớ bị suy giảm.

 

Vừa dùng điện thoại vừa xem tivi rất có hại cho hệ thần kinh

Vừa chat điện thoại vừa xem tivi có khả năng bị đần độn


      Dùng điện thoại như thế nào để tốt cho sức khỏe


     Thường xuyên nghe cả 2 tai khi nói chuyện điện thoại: Đeo tai nghe hoặc sử dụng điện thoại cố định cũng là một trong những giải pháp giúp bạn tránh được ảnh hưởng xấu của các bức xạ. Thói quen chỉ nghe điện thoại bằng một tai trong thời gian dài và liên tục sẽ khiến não bộ của bạn chịu ảnh hưởng lớn từ các tia bức xạ sóng điện thoại.

 

      Hạn chế sử dụng điện thoại khi đang sạc pin: mức độ bức xạ trong quá trình sạc pin lớn hơn 10 lần so với thông thường, gây hại cho người sử dụng điện thoại.


      Không để điện thoại ở túi quần hoặc trước ngực: người sử dụng điện thoại không được thường xuyên để điện thoại trong túi quần hoặc đặt trước ngực, nhất là đối với nam giới. Bởi vì các bức xạ độc hại phát ra từ điện thoại cũng là nguyên nhân gây vô sinh hoặc rối loạn nhịp tim.


      Không đặt điện thoại gần đầu mỗi khi đi ngủ: Trước khi đi ngủ, bạn nên để xa chiếc điện thoại khỏi giường, không nên đặt điện thoại gần gối ngủ. Khoảng cách giữa điện thoại và cơ thể quyết định mức độ bức xạ sóng bị hấp thụ vào cơ thể.


      Chỉ nghe điện thoại khi đã được kết nối với đầu dây bên kia: Cách dùng điện thoại sai lầm này cũng khiến bức xạ điện thoại tăng và ảnh hưởng nhiều hơn đến sức khỏe của bạn.


      Tránh việc không chuyên tâm: không kết hợp sử dụng điện thoại khi ăn uống, khi dùng máy tính, khi xem tivi,..không nên thường xuyên để tâm vào nhiều việc khác.

 

      Smartphone tuy đem lại nhiều chức năng tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, các bác sĩ của click vào đây phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một cũng đưa ra lời khuyên cho bạn là không nên quá phụ thuộc vào smartphone. Chỉ nên sử dụng smartphone lúc cần thiết, không nên sử dụng kết hợp với những loại hình hoạt động khác.

 

Nguồn: Đại Kỷ Nguyên VN

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT