PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Tác hại của STRESS trong việc suy giảm chức năng tình dục

Ngày đăng : 26-07-2017

      Stress được coi như là một mối đe dọa đến sức khỏe thể chất nói chung và sức khỏe tình dục nói riêng. Nếu tình trạng stress xẩy ra liên tục, cơ thể sẽ có những phản ứng sinh học nhằm bảo vệ sự sống của mình. Các phản ứng đó có thể là các kích thích tố như Cortisol, Catecholamine, Renine, hormone autidiurétique, hormone somatotrope và đặc biệt trong đó là có sự gia tăng Prolactin,… hay còn gọi là các hormone de stress – kích thích tố stress. Những kích thích tố này theo thời gian sẽ làm suy giảm chức năng sinh lý, trong đó có chức năng sinh dục.


      Stress trong suy giảm chức năng tình dục là gì?


      Biểu hiện của việc suy giảm chức năng tình dục trong thường có 3 giai đoạn là: báo động, chống đỡ, và giai đoạn stress bệnh lý. Một nghiên cứu đã cho thấy những con số đáng được quan tâm: 40% nam giới và 63% nữ giới có rối loạn chức năng tình dục.

 

Tác hại của STRESS trong việc suy giảm chức năng tình dục


      Giai đoạn một Giai đoạn 1: Giai đoạn báo động


      Biểu hiện của giai đoạn này đó là là sự lo lắng, sợ hãi mỗi khi quan hệ sẽ xảy ra tình trạng lặp đi lặp lại hiện tượng xuất tinh sớm, đau trong lúc giao hợp hoặc sự kém thỏa mãn được bệnh nhân đem so sánh với những lần trước hoặc không thoả mãn. Khi bắt đầu quan hệ, cơ thể sẽ có những chuẩn bị tâm lý cho việc xuất tinh sớm như sau:


      về tâm lýVề tâm lý: là sự lo lắng, cảm giác bất an, hồi hộp,


      về sinh họcVề sinh học: là tim đập nhanh, tăng nhịp thở, tăng huyết áp...


      Và nếu như sự kiện xảy ra và thất bại, nó sẽ là dấu hiệu làm ảnh hưởng đến tâm lý và tập tính của người bệnh.


      giai đoạn chống đỡ Gian đoạn 2: Giai đoạn chống đỡ.


      Đặc điểm của giai đoạn này là cơ thể sẽ tập trung huy động các đáp ứng khác có thể có được nhằm mục đích là thích nghi với tình huống stress vừa mới xảy ra.


      về tâm lýVề tâm lý: tâm lý sẽ tự động tìm mọi lý do để giải thích và tự trấn an về tình trạng xuất tinh sớm, các lý do đưa ra có thể là do mệt mỏi, do căng thẳng trong công ăn việc làm, do những bất hoà trong cuộc sống, do sự thiếu nồng nhiệt của người bạn tình hoặc do bệnh tật...

 


      về sinh học cơ thểVề cơ thể, sinh học và bệnh lý: Tìm sự giải thích cho sức khỏe sau khi đã xem xét tổng quát, thí dụ như giải thích xuất tinh sớm là hậu quả của việc thường xuyên thủ dâm, bất lực, liệt dương là do tiểu đường, do sử dụng các loại thuốc cao huyết áp, hoặc đau trong lức quan hệ là do polype cổ tử cung, không đạt được cực khoái là do bị huyết trắng…


      Sau quá trình tự chống chế bằng nhiều lý do khác nhau, bệnh nhân sẽ tự tìm đến những phương pháp theo những lời đội đại, quảng cáo hay tự tìm và mày mò trên mạng. Kết quả của việc này sẽ có thể dẫn đến "tiền mất, tật mang". Và tình trạng xuất tinh sớm sẽ dần dần trở thành một stress bệnh lý. Tâm lý lo lắng sợ hãi ở cuối giai đoạn này đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực - cá nhân không thể tìm thấy sự thích nghi như một lời giải thích cho sự xuất tinh sớm, liệt dương..

 

      dấu tích 1Xem thêm về các vấn đề  kế hoạch gia đình tại đây.      Stress bệnh lý Giai đoạn 3: Stress bệnh lý


      Sẽ xuất hiện các triệu chứng như rối loạn tâm thần, rối loạn cơ thế, các tập tính xuất hiện hoặc cấp diễn hoặc tạm thời, nhẹ hoặc có khả năng kéo dài.


      Theo kinh nghiệm của các bác sĩ  phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một thì ở giai đoạn khởi đầu hay cuối giai đoạn 2 (giai đoạn chống đỡ) thì việc điều trị xuất tinh sớm hay bất lực có khả năng thành công hơn là khi đã đến stress bệnh lý.

 

Stress quá lâu sẽ sinh ra chứng rối loạn tình dục


      Hậu quả của Stress bệnh lý đến đời sống tình dục.


      Theo một số thống kê cho thấy, có đến 29% nam giới bị rối loạn cương dương do stress, thường xảy ra ở những người đàn ông ở độ tuổi từ 35 - 49, đã có vợ con, giữ những trọng trách và phải lao động bằng trí óc nhiều hoặc gặp khó khăn trong công việc, lo lắng về sức khỏe và tiền bạc.


      Stress bệnh lý ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và cả giác ngủ. Sự mất ngủ sẽ làm tâm trí luôn trong tình trạng căng thẳng, dẫn đến ảnh hưởng chức năng tình dục (4 trong 10 nam giới bị điều này).


      Stress bệnh lý sẽ gây nên hiện tượng rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn, xuaasttinh sớm,…


      Người bệnh không nên tự điều trị yếu sinh lý cho chính mình, bởi vì yếu sinh lý cũng là một bệnh lý như những căn bệnh khác, nó có nguyên nhân và cơ chế sinh bệnh riêng. Vì vậy, bạn nên tìm đến các cơ sơ khám chưa bệnh uy tính để được điều trị đúng cách.

 

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT