PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Sau phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại

Ngày đăng : 08-11-2017

      Cũng bởi vì tầm quan trọng của vấn đề này, thời gian vừa qua phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một chúng tôi đã nhận được khá nhiều câu hỏi về kinh nguyệt như Sau phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh? Kinh nguyệt bất thường sau khi phá thai bằng thuốc thì phải làm thế nào?… Do đó, bài viết ngày hôm nay với mục đích chia sẻ cũng như giải đáp các vấn đề về phá thai bằng thuốc bao lâu mới có kinh lại cho chị em cũng như những bạn đọc quan tâm đến vấn đề này. Hãy theo dõi nhé!

 

      Phá thai bằng thuốc đang là một trong những phương pháp phá thai an toàn được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, vấn đề kinh nguyệt sau khi sử dụng thuốc phá thai là vấn đề luôn được các chị em quan tâm, bởi vì đây chính là một trong những dấu hiệu cho biết về tình trạng sức khỏe sinh sản của nữ giới.

 

Sau phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại

Phá thai bằng thuốc đang là một trong những

phương pháp phá thai được nhiều người lựa chọn

 

Sau phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh?

 Xem thêm: Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được?

 

      Sau khi sử dụng thuốc phá thai thành công, trong khoảng thời gian tối thiểu là 3 tuần, buồng trứng ở phụ nữ mới bắt đầu phục hồi và chức năng rụng trứng cũng từ từ hồi phục theo. Ngoài ra, trong khoảng thời gian này, nội tiết tố ở nữ giới cũng bắt đầu ổn định trở lại, niêm mạc tử cung cũng từng bước được tái tạo, sau khoảng thời gian trứng mới có thể bắt đầu phóng noãn và tạo ra kinh nguyệt.

 

      Điều kiện chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh lại. Nếu được chăm sóc tốt sau quá trình phá thai thì sau tối thiểu 1 tháng kinh nguyệt sẽ xuất hiện trở lại.

 

      Các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một cũng cho biết, theo nhiều cuộc khảo sát thì thì thời gian kinh nguyệt xuất hiện trở lại ở phụ nữ sau phá thai là từ khoảng 13 ngày và trường hợp bị chậm hơn hết là 113 ngày. Do đó, sau phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thể chất của thai phụ, phương pháp phá thai lựa chọn, cơ sở chị em lựa chọn để phá thai,…

 

Kinh nguyệt bất thường sau khi phá thai bằng thuốc thì phải làm thế nào?

 

      Xem thêm: Phá thai bằng thuốc bao lâu thì hết ra máu?

 

      Qua thống kê thì những trường hợp sử dụng thuốc phá thai không đảm bảo an toàn sẽ làm cho nội mạc tử cung bị tổn thương, kèm theo đó là những triệu chứng của rối loạn nội tiết tố, từ đó cũng dẫn đến chu kì kinh nguyệt bị rối loạn theo (có thể kéo dài khoảng 3 tháng mới ổn định).

 

      Nếu sau 3 tháng mà tình hình kinh nguyệt của chị em vẫn không được cải thiện, kinh nguyệt chưa ổn định và vẫn còn thất thường. Ngoài ra nếu kèm theo một số triệu chứng như dịch âm đạo ra nhiều và có mùi hôi, ngứa rát thì có nguy cơ chị em đã bị viêm nhiễm âm đạo là rất cao.

 

      Biện pháp tối ưu lúc này đó là chị em cần đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm, để có thể ngăn chặn những ảnh hưởng xấu đến việc thụ thai sau này.

 

Sau phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh?

Sau phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh?

 

Nguyên nhẫn của kinh nguyệt không đều sau phá thai là gì?

 

      Nếu sau khi sử dụng thuốc phá thai khoảng từ 1 - 2 tháng mà chị em chưa thấy sự xuất hiện trở lại của chu kỳ kinh nguyệt, thì có thể là do những nguyên nhân có thể là do:

 

      mũi tên 1Có thể do gặp phải các biến chứng dính buồng tử cung do thực hiện phá thai bằng thuốc tại những địa chỉ không an toàn, hoặc tự ý phá thai tại nhà không có sự chỉ định của bác sĩ.

 

      mũi tên 2Cũng có thể là do sự thay đổi nội tiết tố một cách bất thường trong cơ thể nữ giới. Ngoài ra, có thể là do chị em đã có thai trở lại do quan hệ tình dục quá sớm.

 

      Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại phòng khám của chúng tôi về vấn đề phá thai bằng thuốc bao lâu mới có kinh lại, hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về vấn đề này.

 

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0274 368 9588 để được giải đáp miễm phí.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT