PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Sau khi phá thai bao lâu thì đặt vòng được.

Ngày đăng : 23-08-2017

      Sau phá thai, nhiều bạn gái thường có quan hệ tình dục khá nhanh, và hầu hết đều là những quan hệ tình dục không an toàn, do đó dễ dẫn đến tiếp tục có thai ngoài ý muốn. Và để tránh những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, nhiều chị em nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, trong đó phương pháp sử dụng đặt vòng tránh thai đang được nhiều chị em lựa chọn hơn cả. Vậy phương pháp đặt vòng tránh thai là gì? Sau khi phá thai bao lâu thì đặt vòng được?. Cùng tìm hiểu qua những thông tin mà các bác sĩ ở các phòng khám phụ khoa nổi tiếng chia sẻ sau đây để biết chi tiết hơn.


      Cách đặt vòng tránh thai sau phá thai là gì?


      Đặt vòng tránh thai hay còn được gọi là phương pháp đặt vòng, đây là một trong cách tránh thai đã và đang được sử dụng từ lâu với hiệu quả tránh thai khá cao. 

 

Sau khi phá thai bao lâu thì đặt vòng được


      Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ bằng chất liệu nhựa và có khá nhiều loại vòng tránh thai như hình chữ T, hình chữ S… Vòng hình chữ T và hình cánh cung hiện đang là một trong những loại vòng tránh thai được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Phương pháp đặt vòng chính là thực hiện việc đặt vòng tránh thai vào trong buồng tử cung ở một thời điểm thích hợp. Vòng tránh thai sẽ ngăn cản tinh trùng không cho tinh trùng gặp trứng cũng như ngăn cản không cho trứng làm tổ trong tử cung, phát triển thành bào thai. Vòng tránh thai là phương pháp tránh thai an toàn và sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình giao hợp.

 

Bài liên quan


      Sau khi phá thai bao lâu thì đặt vòng được?


      Sau khi phá thai, cơ thể chị em thường đang còn khá yếu và có nguy cơ nhiễm trùng khá cao.  Chị em sau khi phá thai nếu không muốn có hiện tượng mang thai ngoài ý muốn nữa thì có thể thực hiện biện pháp tránh thai bằng cách đặt vòng tránh thai để ngăn ngừa. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn thắc mắc rằng nên sau khi phá thai bao lâu thì đặt vòng được.

 

      Câu trả lời cho vấn đề này chính là ít nhất từ 4 – 6 tuần sau khi phá thai, đây sẽ là thời gian thích hợp đặt vòng tránh thai, bởi vì lúc này kích thước tử cung đã được khôi phục trở lại bình thường và những tổn thương ở tử cung cũng đã phục hồi, điều này sẽ tránh được hiện tượng vòng bị rơi tụt ra hay vòng tránh thai bị đặt lệch. Tuy nhiên, phương pháp đặt vòng tránh thai chỉ được áp dụng cho những trường hợp mà lòng tử cung đã sạch sẽ và không có biểu hiện, triệu chứng của viêm nhiễm.


      Những điều bạn cần lưu ý khi tránh thai bằng phương pháp đặt vòng

 

Sau khi phá thai bao lâu thì được đặt vòng


      Sau khi phá thai, chị em không được tự ý đặt vòng phòng tránh thai khi những tổn thương ở tử cung còn chưa được phục hồi, hoặc chưa kiểm soát được hiện tượng băng huyết và hiện tượng thiếu máu cấp tính chưa có biến chuyển tốt. Do đó, các bạn nữ cần đến các cơ sở y tế, phòng khám đa khoa có chất lượng để các bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra lời khuyên điều trị phù hợp.


       Sau khi đặt vòng tránh thai, chị em cũng nên quan tâm đến chế độ nghỉ ngơi hợp lý, cũng như cũng nên ăn uống điều độ. Tránh vận động mạnh và đi lại nhiều, cần thực hiện tái khám đúng hẹn để kiểm tra vòng.


      Đặt vòng tránh thai sau phá thai là biện pháp tương đối an toàn giúp chị em phụ nữ có thể tránh được việc sẽ mang thai ngoài ý muốn trở lại.   

 

  Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn nữ và mọi người có thể biết được sau khi phá thai bao lâu thì đặt vòng được cũng như cách chăm sóc cho bản thân cũng như sức khỏe sinh sản sau phá thai.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám Nguyễn Trãi - phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT