PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại?

Ngày đăng : 01-11-2017

      Sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại vì chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường giúp phản ánh rõ tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Do đó, không ít trường hợp sau khi phá thai bằng thuốc xảy ra tình trạng tắt kinh, thường cảm thấy lo lắng hiện tượng này sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang thai của bản thân sau này. Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của các chuyên gia bác sĩ tại địa chỉ phá thai Bình Dương sẽ giúp chị em hiểu rõ vấn đề này.

 

Sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại

 

      Phá thai bằng thuốc được biết đến là phương pháp phá thai an toàn, thường được áp dụng cho những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, với thai từ 5 – 7 tuần tuổi. Và thai phụ không bị mắc những căn bệnh về tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu…

 

      So với một số phương pháp khác, thì thời gian đình chỉ thai bằng thuốc thường diễn ra dài hơn. Mặc dù đây là phương pháp phá thai an toàn nhưng vẫn còn tiềm ẩn những nguy cơ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Do đó, cho dù đây chỉ là phương pháp đình chỉ thai đơn giản nhưng cũng cần phải được thực hiện ở những cơ sở y tế có uy tín.

 

Kinh nguyệt thường quay trở lại trong khoảng thời gian 4 - 8 tuần

Kinh nguyệt thường quay trở lại trong khoảng thời gian 4 - 8 tuần

  

      Vậy sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại? Với câu hỏi này các chuyên gia cho biết, sau khi đình chỉ thai thành công nếu chị em nghĩ ngơi hợp lý, thì kinh nguyệt sẽ trở lại trong khoảng thời gian 4 – 8 tuần.

 

      Ngoài ra, việc kinh nguyệt quay trở lại sớm hay muộn còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, thể trạng sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, tâm lý (mới Sao khi phá thai bằng thuốc thì cần kiêng những gì?)… Chính vì vậy, chị em không nên quá lo lắng khi kinh nguyệt của bản thân trở lại muộn sau khi đình chỉ thai bằng thuốc.

 

      Điều mà chị em cần quan tâm là theo dõi tình trạng bản thân xem có xuất hiện điều gì bất thường không, nếu thấy bản thân vẫn còn ra nhiều máu, đau bụng dưới, cảm thấy ớn lạnh, sốt hay ra dịch có mùi hôi… Thì chị em cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để thăm khám, vì đây có thể là dấu hiệu của trường hợp phá thai không thành công.

 

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc mà chưa có kinh lại

 

      Sau khi phá thai bằng thuốc thành công, mặc dù không biết khi nào kinh nguyệt mới trở lại, nhưng chị em vẫn cần phải hết sức lưu ý đến sức khỏe của bản thân. Đặc biệt, để bảo vệ sức khỏe của bản thân, chị em hãy tuân thủ nghiêm ngặt những điều dưới đây nhé:

 

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc mà chưa có kinh lại

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc mà chưa có kinh lại

 

 Giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách sau khi thực hiện đình chỉ thai, vì trong thời gian này nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa sẽ rất cao.

 

 Kiêng quan hệ trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tháng, bởi dù phá thai bằng phương pháp nào đi nữa thì những cơ quan sinh sản bên trong cũng sẽ bị tổn thương hoặc ít hoặc nhiều. Việc quan hệ sớm sẽ khiến chị em có nguy cơ cao bị mắc bệnh viêm phụ khoa.

 

 Mặc dù kinh nguyệt chưa trở lại, nhưng nếu chị em trong thời gian này quan hệ không an toàn có thể mang thai trở lại. Vì vậy, để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn, chị em nên sớm tìm cho bản thân những biện pháp tránh thai an toàn như dùng bao cao su.

 

      Qua những thông tin về bài viết sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại, mong rằng chị em sẽ hiểu được phần nào về vấn đề này. Nếu chị em còn thắc mắc muốn được các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa Bình Dương tư vấn cụ thể hơn, có thể liên hệ qua số Hotline 0274 368 9588 hoặc bấm vào bảng tư vấn bên dưới.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT