PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Quy trình phá thai bằng thuốc như thế nào

Ngày đăng : 08-11-2017

     Quyết định lựa chọn phá thai là một quyết định không dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều chị em lại thường muốn lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc để giảm thiểu những tác động trực tiếp lên cơ thể. Tuy nhiên việc phá thai không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, bởi vì nó tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ nếu như không được thực hiện đúng quy trình phá thai bằng thuốc, và không được thực hiện ở những cơ sở, phòng khám đa khoa uy tín. Vậy các bước phá thai bằng thuốc là như thế nào? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

 

     Quy trình phá thai bằng thuốc là như thế nào?

 

     Giải đáp: Phá thai bằng thuốc là gì?

 

     Thông thường, quy trình phá thai bằng thuốc sẽ được trải qua 3 bước đó chính là: kiểm tra lâm sàn, dùng thuốc và cuối cùng là kiểm tra hiệu quả.

 

Quy trình phá thai bằng thuốc như thế nào?

Quy trình phá thai bằng thuốc sẽ được trải qua 3 bước

 

     Kiểm tra lâm sàng

 

     Tại bước này, các bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để có thể xác định được các chỉ số an toàn của thai phụ như:

 

     Khám sức khỏe tổng quát,

 

     Siêu âm xác định có thai hay không, xác định cụ thể tuổi thai,..

 

     Chỉ số đông máu của thai phụ,

 

     Kiểm tra mức độ co bóp của tử cung,

 

     Kiểm tra xem thai phụ có bị mắc các bệnh viêm nhiễm hoặc truyền nhiễm nào ko?

 

     Tiếp đó, nếu thai phụ đáp ứng đủ những yêu cầu cần thiết, bác sĩ sẽ cung cấp thông tin về quy trình phá thai bằng thuốc cũng như các lưu ý về cách tự chăm sóc bản thân và những điều cần chú ý sau khi sử dụng thuốc phá thai. Ngoài ra, chị em cũng sẽ được tư vấn về các dấu hiệu bất thường nếu như xảy ra sẽ phải đi tái khám lại cũng như mức chi phí phá thai bằng thuốc là bao nhiêu,… một cách chi tiết và rõ ràng để chị em có thể đưa ra được quyết định chính xác.

 

     Để bảo vệ quyền lợi của 2 bên, thai phụ sẽ được ký vào biên bản đồng ý tự nguyện sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

 

Các bước phá thai bằng thuốc là như thế nào

Các bước phá thai bằng thuốc là như thế nào

 

     Thực hiện phá thai bằng thuốc

 

     Quy trình phá thai bằng thuốc sẽ được trải qua 2 bước

 

     Bước 1: Sau khi đã đáp ứng đủ các yêu cầu, bác sỹ sẽ cho uống viên thuốc đầu tiên. Viên thuốc này sẽ có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung.

 

     Bước 2: Về quy trình thì sau khoảng 48h kể từ được khi uống viên đầu tiên, thai phụ sẽ phải quay trở lại để uống viên thuốc thứ 2. Viên này sẽ có tác dụng làm mềm cổ tử cung, từ đó kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài.

 

     Sau khi uống viên thuốc thứ 2 thai phụ sẽ cảm thấy bị xuất huyết ở âm đạo, chóng mặt, đau bụng… khi thai đang được đẩy ra ngoài tử cung. Tùy thuộc vào cơ địa từng người, có người sau khi uống thuốc phá thai máu có thể sẽ ra nhiều như bị hành kinh trong vòng từ 1 – 2 tuần hoặc có thể kéo dài hơn 1 tháng. Ngoài ra, cũng có thể có một số biểu hiện như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy.

 

     Thắc mắc của bạn:

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì hết ra máu?

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Phá thai bằng thuốc có bị vô sinh không?

Phá thai nhiều lần bằng thuốc có ảnh hưởng gì không?

 

     Kiểm tra và tái khám sau quy trình phá thai bằng thuốc

 

     Để giữ quy trình phá thai bằng thuốc được hiệu quả và an toàn, thai phụ sẽ được yêu cầu đi tái khám để biết được cụ thể hơn mình có sót thai, có bị nhiễm trùng hay không? Nếu có những dấu hiệu bất thường bác sĩ sẽ xử lý.

 

     Trên đây là chia sẻ của phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một về quy trình phá thai bằng thuốc như thế nào. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào cần giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số đường dây nóng 0274 368 9588 hoặc qua zalo 0908 522 700.

 


(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT