PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Quan hệ sau 1 tuần phá thai bằng thuốc

Ngày đăng : 01-11-2017

      Quan hệ sau 1 tuần phá thai bằng thuốc có sao không là nỗi băn khoăn lo lắng của không ít bạn gái hiện nay. Bạn Mai Thỏ (22 tuổi, Bình Dương) chia sẻ:

 

      “Em mới phá thai bằng thuốc cách đây 8 ngày, ngày hôm qua người yêu em cứ đòi hỏi, mới đầu em đã cự tuyệt không cho nhưng anh ấy cứ năn nỉ mãi, vì sợ anh ấy giận nên em đành phải “chiều” theo anh ấy. Hiện giờ em rất lo lắng không biết điều này có gây ảnh hưởng gì không?”

 

      Khác với trường hợp của bạn Mai Thỏ, bạn Kiều Oanh (23 tuổi, Đồng Nai) thắc mắc muốn biết: “Tôi mới phá thai bằng thuốc cách đây khoảng 1 tuần, hiện tại tôi đã không còn ra máu nữa và tôi cảm thấy tình trạng bây giờ của bản thân là khá ổn. Không biết bây giờ tôi đã có thể quan hệ được chưa? Vừa rồi bạn trai tôi cũng có đòi hỏi nhưng vì sợ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh sản sau này, nên tôi đã gạt đi.”

 

      Với vần đề này các chuyên gia bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Bình Dương xin được giải đáp như sau:

 

      Phá thai bằng thuốc tuy là phương pháp phá thai an toàn và không gây ra các biến chứng nguy hiểm như thủng tử cung, rách tử cung. Nhưng phương pháp này vẫn có thể làm tử cung bị ảnh hưởng, bên cạnh đó sức đề kháng và sức khỏe cũng bị giảm xuống đáng kể. Do đó, cần phải có thời gian để tử cung và sức khỏe chị em phục hồi trở lại.

 

Quan hệ sau 1 tuần phá thai bằng thuốc có sao không?

Quan hệ sau 1 tuần phá thai bằng thuốc có sao không?

 

Quan hệ sau phá thai bằng thuốc

 

      Sau khoảng thời gian từ 1 – 2 tuần sau khi đình chỉ thai, lúc này sức khỏe của chị em đã dần hồi phục trở lại, có thể sinh hoạt và làm việc bình thường. Tuy nhiên, tử cung của chị em vẫn đang ở trong giai đoạn phục hồi nên vẫn chưa thể quan hệ được. Khoảng thời gian thích hợp để có thể quan hệ là từ 1 – 2 tháng.

 

      Các chuyên gia cho biết, đối với trường hợp quan hệ sau 1 tuần phá thai bằng thuốc thì được xem là quan hệ quá sớm. Với những trường hợp này có thể gây ra một số biến chứng dưới đây:

 

 Tác hại đến sức khỏe:

 

      Sau khi đình chỉ thai 1 tuần, vẫn chưa thể xác định là thai nhi đã được loại bỏ hết hay chưa, việc quan hệ trong thời gian này có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chị em.

 

 Viêm nhiễm phụ khoa:

 

      Lúc này, các cơ quan sinh dục, sức khỏe và sức đề kháng của chị em vẫn chưa được hồi phục, nội tiết tố bị mất cân bằng kết hợp với vệ sinh không đảm bảo, việc quan hệ sớm có thể làm cho tổn thương ở các cơ quan sinh dục bị nặng thêm, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại xâm nhập và gây viêm nhiễm.

 

Quan hệ sớm sau phá thai có thể gây viêm nhiễm phụ khoa

Quan hệ sớm sau phá thai có thể gây viêm nhiễm phụ khoa

 

 Mang thai ngoài ý muốn:

 

      Sau khi đình chỉ thai, thường kinh nguyệt sẽ trở lại trong khoảng từ 1 – 2 tháng. Do đó, khoảng thời gian rụng trứng có thể bắt đầu là từ 7 – 14 ngày sau khi đình chỉ thai, nếu chị em quan hệ không an toàn trong thời gian này, mặc dù chưa có kinh nguyệt nhưng nguy cơ mang thai trở lại là rất cao.

 

 Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản:

 

      Bởi vì tử cung đang trong quá trình hồi phục nên việc quan hệ lúc này có thể tác động đến tử cung, làm cho tử cung dễ bị tổn thương và gây ảnh đến khả năng sinh sản của chị em cũng như dễ gây sảy thai trong lần mang thai tiếp theo. Nếu các bạn quan tâm phần này có thể tham khảo tiếp bài Đau bụng dưới khi phá thai bằng thuốc.

 

Bài viết liên quan: MớiBị rong kinh sau khi uống thuốc phá thai

 

      Qua những thông tin về vấn đề quan hệ sau 1 tuần phá thai bằng thuốc được các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa Bình Dương cung cấp ở trên, hi vọng sẽ mang lại cho chị em nhiều thông tin hữu ích. Nếu còn thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm, chị em có thể liên hệ qua số điện thoại 0274 368 9588 hoặc bấm vào bảng tư vấn bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT