PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Phá thai xong vẫn bị nghén, Dấu hiệu phá thai không thành công?

Ngày đăng : 07-07-2017

      Phá thai xong vẫn bị nghén – Dấu hiệu phá thai không thành công? Là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ bạn Thùy Linh (23 tuổi, Bình Dương) với nội dung như sau:

 

      Chào bác sĩ, cách đây 10 ngày em mới thực hiện phá thai bằng thuốc, em bị ra máu trong khoảng 7 ngày và không còn bị nghén như lúc mang thai. Nhưng không hiểu vì sao, sau khi máu ngừng ra thì em lại bắt đầu có các triệu chứng buồn nôn giống như thai nghén vậy, liệu đây có phải là dấu hiệu của việc đình chỉ thai không thành công không? Rất mong tư vấn giải đáp giúp em.

 

Giải đáp thắc mắc:

 

      Chào bạn Thùy Linh, với thắc mắc “Phá thai xong vẫn bị nghén – Dấu hiệu phá thai không thành công?” của bạn, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám phụ khoa Bình Dương xin được trả lời như sau:

 

Phá thai xong vẫn bị nghén - Nguyên nhân do đâu?

 

      Hiện nay, phá thai bằng thuốc được xem là một trong những phương pháp phá thai an toàn mang lại hiệu quả được các chuyên gia đánh giá cao và sử dụng nhiều tại các cơ sở y tế uy tín – chất lượng.

 

Thuốc phá thai được sử dụng ở nhiều cơ sở y tế chất lượng

Thuốc phá thai được sử dụng ở nhiều cơ sở y tế chất lượng

 Xem thêm:

 

      Các chuyên gia cho biết, thông thường sau khi tiến hành loại bỏ thai nhi bằng thuốc phá thai, bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ do thuốc gây ra như: buồn nôn, chảy máu và đau ngực. Và những dấu hiệu này được thể hiện cụ thể như sau:

 

 Chảy máu: Sau khi uống thuốc, bạn sẽ bị ra máu ở âm đạo, hiện tượng này có thể kéo dài trong khoảng từ 5 – 10 ngày tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người. Có một số trường hợp ra máu đến gần 2 tuần.

 

 Đau ngực: Có rất nhiều trường hợp, sau khi uống thuốc đình chỉ thai 2 tuần, vẫn còn xuất hiện tình trạng đau ngực.

 

 Buồn nôn: Sau khi đình chỉ thai, do tác dụng phụ của thuốc nên bạn vẫn sẽ gặp phải tình trạng buồn nôn giống như bị nghén. Tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người mà hiện tượng này hết nhanh hay chậm, thời gian thường dao động trong khoảng từ 1 – 14 ngày.

 

 Lưu ý: Trong trường hợp của bạn, tuy đã đình chỉ thai được 10 ngày nhưng cảm giác buồn nôn vẫn còn có thể là do tác dụng của thuốc vẫn chưa hết, điều này được xem là bình thường. Bạn nên tiếp tục theo dõi diễn biến của cơ thể, nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài quá lâu và kèm theo một số biểu hiện bất thường khác thì nên nhanh chóng quay trở lại tái khám để được các bác sĩ chuyên khoa giúp xử lý kịp thời.

 

Một số dấu hiện cho biết phá thai không thành công

 

      Sau khi phá thai bằng thuốc, nếu bạn chỉ xuất hiện cảm giác buồn nôn thì điều này không đáng ngại. Tuy nhiên, nếu xuất hiện những dấu hiệu dưới đây thì bạn không nên chủ quan mà cần quay trở lại tái khám ngay lập tức:

 

Khi gặp dấu hiệu phá thai không thành công nên tái khám lập tức

Khi gặp dấu hiệu phá thai không thành công nên tái khám lập tức 

 Xem thêm:

 

 Đau bụng dưới dữ dội trong thời gian dài sau khi đình chỉ thai, đây có thể là dấu hiệu của biến chứng sót thai và sót nhau.

 

 Xuất huyết âm đạo nhiều trong nhiều ngày, lượng máu ướt tính nhiều hơn cả ngày hành kinh.

 

 Không thấy ra máu cục, kèm theo ra nhiều khí hư có mùi hôi khó chịu.

 

 Sau khi phá thai khoảng 8 tuần mà bạn vẫn không thấy kinh nguyệt trở lại, điều này có thể chứng minh thai nhi vẫn còn.

 

 Thân nhiệt của bạn tăng cao, sốt, cơ thể mệt mỏi, buồn nôn…

 

      Trên đây là những dấu hiệu phá thai không thành công mà bạn cần lưu ý, bởi vì những dấu hiệu này có thể gây đe dọa trực tiếp đến sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng của bạn.

 

      Bạn Thùy Linh thân mến, qua những thông tin do phòng khám phụ khoa Bình Dương cung cấp ở trên hi vọng sẽ mang lại hữu ích cho bạn. Nếu còn thắc mắc hay muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề “Phá thai xong vẫn bị nghén – Dấu hiệu phá thai không thành công”, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại: 0274 368 9588 hoặc bấm vào bảng tư vấn bên dưới để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn sẽ hài lòng)

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT