PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Phá thai có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Ngày đăng : 20-12-2017

      Phá thai có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không? Theo các nghiên cứu của nhiều chuyên gia, đã chứng minh được rằng dù phá thai lần đầu hay nhiều lần thì cũng sẽ có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em sau này, mức độ ảnh hưởng này sẽ tùy thuộc vào phương pháp được áp dụng. Chị em có thể tham khảo một số biến chứng thường gặp sau khi phá thai không an toàn trong bài viết dưới đây.

 

Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không?

Bài chi tiết: 

 

      Tuy phá thai an toàn bằng thuốc chiếm tỉ lệ thành công cao, nhưng vẫn có một phần nhỏ trường hợp xảy ra vấn đề làm tổn thương đến cổ tử cung hoặc tử cung, khi gặp phải những trường hợp này chị em cần được hỗ trợ chữa lành tử cung trước khi tiếp tục mang thai. Bên cạnh đó, nếu thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc nhiều lần cổ tử cung vẫn có thể bị suy yếu và dẫn đến khả năng bị mở sớm hơn trong lần mang thai tiếp theo.  

 

Phá thai có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Phá thai có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

 

      Dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm khi thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc mà chị em cần biết:  

 

 Viêm nhiễm các cơ quan sinh dục: Là một trong những biến chứng mà chị em thường gặp sau khi phá thai. Nguyên nhân chủ yếu là do chị em không giữ vệ sinh vùng kín đúng cách, quan hệ tình dục quá sớm…

 

 Dính buồng tử cung: Kỹ thuật và quy trình tiến hành phá thai không được đảm bảo, làm cho màng tử cung bị tổn thương, nhiễm trùng và dính vào nhau. Điều này có thể ảnh hưởng đến vấn đề di chuyển của tinh trùng, dẫn đến hậu quả là trứng đã được thụ tinh khó làm tổ trong buồng tử cung, rối loạn kinh nguyệt, vô kinh, mất kinh và bị đau bụng dữ dội khi đến kỳ kinh nguyệt.

 

 Vô sinh – hiếm muộn: Sau khi phá thai, nếu bị mắc phải các bệnh viêm nhiễm như viêm âm đạo, viên tử cung, viêm ống dẫn trứng… Nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra sự cản trở đến việc di chuyển của tinh trùng cũng như ngăn chặn không cho tinh trùng gặp trứng, dẫn đến hậu quả vô sinh – hiếm muộn.

 

 Sảy thai – mang thai ngoài tử cung – sinh non: Nếu thực hiện loại bỏ thai nhi bằng thuốc nhiều lần có thể khiến cho cổ tử cung bị lỏng lẻo, sẽ không đảm bảo cho việc giữ thai nhi sau này. Bên cạnh đó, chị em sẽ có nguy cơ rất cao là gặp phải những biến chứng nguy hiểm như mang thai ngoài tử cung, sinh non, sảy thai…

 

 Rau cài răng lược: Là hiện tượng rất dễ gặp khi nữ giới đình chỉ thai nhiều lần, nội mạc tử cung sẽ bị tổn thương và teo lại. Đến khi mang thai, phần nội mạc tử cung chưa kịp lành sẽ bị bong tróc để thai nhi bám vào làm tổ, lúc này lớp niêm mạc tử cung bị bong tróc không được phát triển tốt, làm ảnh hưởng đến lớp cơ bên dưới và gây ra hiện tượng rau cài răng lược. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khả năng mang thai sau này của chị em.

 

Đình chỉ thai nhiều lần có thể gây mang thai ngoài tử cung

Đình chỉ thai nhiều lần có thể gây mang thai ngoài tử cung

 Xem thêm: Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không

 

      Qua những thông tin về vấn đề phá thai có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không, chị em có thể hiểu rằng đình chỉ thai không chỉ làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản mà còn có thể đe dọa đến tính mạng của chị em. Do đó, chị em nên hạn chế việc thực hiện phá thai cũng như sử dụng một số phương pháp tránh thai an toàn nhằm tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

 

      Nếu còn thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm, chị em có thể gọi qua đường dây nóng: 0274 368 9588 hoặc bấm vào bảng tư vấn bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một tư vấn cụ thể hơn.

 

(Quan tâm như thân nhân - Chu cần như phụ mẫu)

 

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám Nguyễn Trãi - phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT