PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Phá thai bằng thuốc không thành công

Ngày đăng : 08-11-2017

     Phá thai bằng thuốc là phương pháp được khá nhiều chị em lựa chọn, bởi vì tỉ lệ thất bại phá thai bằng thuốc khá thấp. Tuy nhiên, không có một phương pháp nào là thành công tuyệt đối, sẽ có một vài trường hợp phá thai bằng thuốc không thành công. Vậy biểu hiện của phá thai bằng thuốc không thành công là gì? Đây là điều vô cùng quan trọng, vì nếu nhận biết được các dấu hiệu phá thai bằng thuốc thất bại sớm sẽ giúp chị em có hướng xử lý sớm các biến chứng do phá thai bằng thuốc và tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản sau này.

 

Hiện tượng phá thai bằng thuốc không thành công

 

     Xem thêm:  Thế nào là phá thai bằng thuốc thành công?

 

Phá thai bằng thuốc không thành công

Hiện tượng phá thai bằng thuốc không thành công

 

     Trường hợp phá thai không sạchTrường hợp phá thai không sạch: Đây là trường hợp sau khi uống thuốc phá thai có thể sẽ thấy một phần của thai nhi ra ngoài. Tuy nhiên, khi chị em tiến hành siêu âm tử cung, sẽ thấy nhiều tàn dư như nhau thai, nhiều tàn dư của tế bào thai chưa được đẩy ra hết. Kèm theo có thể sẽ có các biểu hiện khác như máu sẽ ra với một lượng khá nhiều, kéo dài, khi tiến hành xét nghiệm nước tiểu sẽ thấy xuất hiện máu cùng với HCG âm tính, ở một số trường hợp có thể thấy kinh nguyệt ra nhiều trong lần đầu kinh nguyệt nhiều.

 

     Trường hợp thai vẫn còn sau khi uống thuốc Trường hợp thai vẫn còn sau khi uống thuốc: Sau khi sử dụng thuốc phá thai từ 5- 8 ngày, có nhiều thai phụ sẽ không thấy hiện tượng ra thai, hoặc các dấu hiệu khác như không đau bụng, ra máu không nhiều. Nếu đi siêu âm sẽ thấy thai nhi vẫn còn, hoặc tế bào, tim thai vẫn còn tồn tại.

 

      Ngoài việc đi siêu âm để phát hiện xem mình đã phá thai thành công chưa, bạn có thể dựa theo những dấu hiệu sau để biết mình đã phá thai không thành công:

 

     Không thấy xuất hiện máu cục Không thấy xuất hiện máu cục: đây là một dấu hiệu đặc trưng nhất cho biết việc sử dụng thuốc để phá thai đã thành công. Thông thường nếu như bạn phá thai bằng thuốc thành công thì sau khoảng 2 ngày kể từ thời điểm bạn sử dụng thuốc phá thai, bạn sẽ thấy xuất hiện máu cục, đây chính là thai nhi đã được đẩy ra ngoài. Do đó, nếu sau khi phá thai bằng thuốc khoảng 2 ngày mà bạn chưa thấy xuất hiện ra máu cục thì có khả năng là thai nhi chưa được đẩy ra ngoài.

 

     Bị ra máu quá dài ngày và quá nhiều: Bị ra máu quá dài ngày và quá nhiều: Hiện tượng ra máu nhiều là một dấu hiệu của việc phá thai bằng thuốc thành công, tuy nhiên hiện tượng này chỉ là thời  gian đầu và về sau lượng máu đó sẽ giảm dần và hết sạch. Nhưng nếu có biểu hiện ra máu quá nhiều và không thấy có dấu hiệu giảm thì có khả năng là bạn chưa phá thai thành công. Triệu chứng này rất nguy hiểm vì nếu bạn không xử lý sớm có thể làm cho chị em bị thiếu máu, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

 

     Bị đau bụng dữ dội Bị đau bụng dữ dội: đây chính là một dấu hiệu dễ nhận biết hơn hết của việc phá thai bằng thuốc không thành công. Nguyên nhân của hiện tượng này là do thai nhi và nhau thai bị sót lại và không được loại bỏ hoặc là do viêm nhiễm và nhiễm trùng gây nên.

 

Phá thai bằng thuốc thất bại phải làm sao?

 

Phá thai bằng thuốc thất bại phải làm sao?

Không nên tự ý sử dụng lại thuốc phá thai khi chưa có sự chỉ

định của bác sĩ

 

     mũi tên 1Khi bạn cảm thấy nghi ngờ vì phá thai bằng thuốc không thành công, liên hệ ngay với bác sĩ, hoặc đến trực tiếp các cơ sở y tế, phòng khám đa khoa để được thăm khám và xử lý trong thời gian sớm. Nếu bạn chần chừ, có thể bạn sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm, có thể là sẽ bị tử vong.

 

     mũi tên 2Ngoài ra, bạn cần phải thay băng thường xuyên, giữ cho vùng kín của bạn luôn được khô thoáng, vì nếu không sẽ dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm.

 

     mũi tên 3Cần có chế độ ăn uống phù hợp, đầy đủ dinh dưỡng và đặc biệt phải ăn nhiều các thực phẩm có tác dụng bổ máu như trứng, gan động vật,…

 

     mũi tên 4Không nên tự ý sử dụng lại thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

 

     mũi tên 5Hạn chế quan hệ tình dục trong thời gian này cho đến khi cơ thể được ổn định.

 

     mũi tên 6Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm các việc quá nặng nhọc.

 

     mũi tên 7Không được sử dụng các chất kích thích hay uống rượu bia.

 

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại phòng khám Phụ Khoa Bình Dương về vấn đề phá thai bằng thuốc không thành công. Hy vọng sau bài viết này, chị em đã phần nào hiểu được tình trạng sức khỏe của mình hiện tại. Nếu còn có vấn đề thắc mắc, hãy liên hệ cho chúng thôi theo số đường dây nóng: 0274 368 9588 để được hỗ trợ tư vấn miễm phí.
           
Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT