PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được

Ngày đăng : 08-11-2017

      “Chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một, em năm nay 25 tuổi, đã có chồng và có 1 bé gái. Đợt rồi em có thai bé thứ 2 nhưng khi đi khám thì các bác sĩ bảo vì sức khỏe yếu nên không thể giữ thai lại được. Em và  gia đình được bác sĩ cho lời khuyên là phá thai và được chỉ định bằng phương pháp phá thai bằng thuốc. Từ khi phá thai xong đến nay đã được 2 tuần. Vậy, em muốn hỏi rằng vợ chồng em đã có thể quan hệ tình dục được chưa? Nếu chưa được thì phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được ạ? Em xin cảm ơn!” (N.Thương – Bến Cát, Bình Dương).

 

      Bạn N.Thương thân mến, đầu tiên phòng khám rất cảm ơn bạn vì bạn đã tin tưởng và lựa chọn phòng khám để gửi thắc mắc. Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi xin được trả lời thắc mắc của bạn như sau:

 

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được

 

      Phá thai bằng thuốc bao lâu thì mới được quan hệ lại?

 

      Theo nguyên tắc thì sau khi sử dụng thuốc phá thai được 2 tuần, bạn nên tiến hành đi tái khám phụ khoa để được các bác sĩ kiểm tra việc thực hiện phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa.

 

      Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì quan hệ?Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì quan hệ? 4 tuần là khoảng thời gian tối thiểu mà bạn nên kiêng cữ không được quan hệ tình dục. Bởi vì trong khoảng thời gian 4 tuần này, sức khỏe của thai phụ chưa được ổn định nên do đó cần phải kiêng quan hệ tình dục để đảm bảo sự phục hồi.

 

      Phá thai bằng thuốc bao laia thì quan hệ đượcPhá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được? Nếu bạn có ý định quan hệ tình dục quá sớm sau khi phá thai bằng thuốc có thể khiến cho đường sinh dục của thai phụ có nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm khuẩn ca. Từ đó có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến chức năng sinh sản sau này.

 

      Ngoài ra, nếu bạn quan hệ tình dục ngay sau khi phá thai bằng thuốc (khoảng thời gian 2 tuần sau khi tiến hành phá thai) thì nguy cơ chị em mang thai trở lại là rất cao. Bởi vì thời điểm phá thai được coi là mốc để bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới. Do đó, kỳ kinh nguyệt tiếp theo sẽ trở lại sau khoảng vài tuần. Đây chính là thời gian vừa đủ để cho niêm mạc tử cung được tái tạo lại và bắt đầu rụng trứng, đồng thời cũng chính là lúc hoạt động nội tiết của cơ thể chị em ổn định trở lại.

 

Có thể bạn quan tâm: Sau phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại

 

Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì quan hệ?

Thời điểm phá thai được coi là mốc để bắt đầu một chu kỳ

kinh nguyệt mới

 

      Nếu kết quả cho thấy khả năng hồi phục sức khỏe của chị em là tốt thì lúc này chị em mới nên tiến hành quan hệ tình dục trở lại. Tuy nhiên, để tránh mọi tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục, thì tốt nhất khoảng 1,5 tháng sau khi phá thai bằng thuốc mới nên quan hệ tình dục trở lại để yên tâm. Sau khi uống thuốc phá thai, chu kì kinh nguyệt của chị em sẽ trở lại sau khoảng 4 – 8 tuần (tính từ ngày bắt đầu phá thai).

 

      Chị em cũng nên nhớ, sau khi phá thai phải sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Trong trường hợp cơ quan sinh dục của chị em có biểu hiện ngứa và tiết khí hư có màu xanh, vàng hay nâu bất thường kèm mùi hôi khó chịu; có triệu chứng đau bụng dưới dữ dội hoặc sốt cao thì chị em cần đi thăm khám ngay để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời.

 

      Một điều đặc biệt được các bác sĩ khuyến cáo là sau hai tuần từ khi thực hiện thủ thuật phá thai, chị em cần phải đi tái khám, thậm chí siêu âm lại để xem có viêm nhiễm gì hay có bị sót thai trong tử cung hay không, từ đó các bác sĩ mới có biện pháp can thiệp kịp thời.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT