PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại

Ngày đăng : 04-07-2017

      Phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại? Kinh nguyệt được hiểu là hiện tượng sinh lý giúp phản ánh rõ tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em. Do đó, rất nhiều chị em sau khi đình chỉ thai bằng thuốc không thấy kinh nguyệt quay trở lại thường tỏ ra lo lắng, không biết việc phá thai có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản sau này không. Để có thể giải đáp thắc mắc trên, chị em có thể tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

 

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh lại

 

      Phá thai bằng thuốc được biết đến là phương pháp đình chỉ thai nội khoa được áp dụng trong những trường hợp mang thai ngoài ý muốn và phù hợp với các yếu tố dưới sau: Thai nhi nhỏ hơn 7 tuần tuổi, thai nằm trong tử cung và đặc biệt thai phụ không mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, thận…

 

      So sánh với những phương pháp phá thai an toàn khác, thì thời gian thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc sẽ diễn ra dài hơn. Tuy được đánh giá là phương pháp mang lại độ an toàn và hiệu quả cao, nhưng phương pháp này vẫn còn tồn tại rất nhiều tác hại nguy hiểm. Do đó, dù là phương pháp đơn giản và dễ thực hiện nhưng chị em vẫn phải thực hiện tại các cơ quan y tế uy tín, để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân.

 

      Nếu chị em tiến hành đình chỉ thai bằng thuốc tại những địa chỉ y tế có uy tín – chất lượng, và quá trình đình chỉ thai diễn ra thành công thì thời gian kinh nguyệt trở lại sẽ thường nằm trong khoảng từ 1 – 2 tháng.

 

Thông thường kinh nguyệt sẽ trở lại trong thời gian từ 1 – 2 tháng

Thông thường kinh nguyệt sẽ trở lại trong thời gian từ 1 – 2 tháng

 

      Tuy nhiên đối với vấn đề bao lâu có kinh lạivẫn còn phải tùy thuộc vào một số yếu tố khác nhau như: Cơ địa, chế độ dinh dưỡng, tâm lý... Có một số trường hợp sau khi phá thai 13 ngày kinh nguyệt đã có trở lại, nhưng cũng có trường hợp phải đến 2 tháng mới có.

 

Những nguyên nhân khiến chị em bị tắc kinh sau khi phá thai bằng thuốc

 

      Dưới đây là một số nguyên nhân gây chậm kinh sau khi tiến hành phá thai bằng thuốc chị em có thể tham khảo:

 

 Do yếu tố sức khỏe và cơ địa của mỗi người không giống nhau, nên thời gian kinh nguyệt trở lại cũng khác nhau, ở trường hợp nếu sức khỏe chị em không tốt và cơ địa yếu thì có thể gây chậm kinh.

 

 Do ảnh hưởng tâm lý, tinh thần kém, cơ thể thường xuyên mệt mỏi, lo lắng cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra chậm kinh.

 

 Ở những chị em có vòng kinh không đều và mắc bệnh rối loạn kinh nguyệt sau khi phá thai thường hay gặp phải tình trạng tắt kinh.

 

 Ngoài ra, việc chậm kinh hoặc không thấy kinh nguyệt trở lại cũng có thể do phá thai bằng thuốc không thành công, điển hình như biến chứng sót thai.

 

Sót thai cũng là một trong những nguyên nhân làm chậm kinh

Sót thai cũng là một trong những nguyên nhân làm chậm kinh

 

 Xem thêm:

 

Những lưu ý cho chị em sau khi phá thai bằng thuốc mà chưa có kinh

 

      Sau khi phá thai bằng thuốc một thời gian vẫn chưa thấy kinh nguyệt trở lại, chị em không nên quá lo lắng mà hãy quan tâm đến sức khỏe của bản thân nhiều hơn. Và để đảm bảo sức khỏe trong thời gian này, chị em cần chú ý đến những yếu tố quan trọng dưới đây:

 

 Giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách để có thể hạn chế nguy cơ bị viêm nhiễm các cơ quan sinh dục đến mức thấp.

 

 Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian từ 1 – 2 tháng, bởi vì quá trình đình chỉ thai bằng thuốc có thể gây tổn thương hoặc ít hoặc nhiều đến các cơ quan như âm đạo, tử cung, cổ tử cung… Nếu chị em quan hệ quá sớm sẽ có nguy cơ rất cao bị mắc phải các bệnh phụ khoa.

 

 Mặc dù kinh nguyệt chưa trở lại, nhưng chị em vẫn có thể mang thai nếu như quan hệ không an toàn trong thời gian này. Do đó, nếu bản thân chưa muốn mang thai, chị em nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

 

      Mong rằng với những thông tin đã được các chuyên gia bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Bình Dương cung cấp trên đây sẽ giúp chị em giải đáp được phần nào thắc mắc về việc “Phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại”. Nếu chị em muốn được tư vấn cụ thể hơn có thể liên hệ với các chuyên gia qua số điện thoại 0274 368 9588 hoặc bấm vào bảng tư vấn bên dưới.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám Nguyễn Trãi - phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT