PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Những tai biến sau khi nạo phá thai

Ngày đăng : 27-06-2017

      Hiện nay, không ít cạp vợ chồng (tình nhân) vì thiếu những kiến thức cơ bản về vấn đề sức khỏe sinh sản, để phải mang thai ngoài ý muốn rồi lại cuống lên đi nạo phá thai. Tuy nạo phá thai được xem là một trong những thủ thuật khá đơn giản của khoa sản, nhưng những tác hại của thủ thuật này gây ra đối với gia đình nói chung và sức khỏe sinh sản cũng như hạnh phúc của mỗi người khi thực hiện nạo phá thai nói riêng là rất lớn.

 

      Việt Nam là một trong những nước được tổ chức y tế trên thế giới đánh giá là có tỉ lệ phá thai rất cao tại châu Á và cũng là 1 trong 5 nước có tỉ lệ phá thai cao trên thế giới.

 

      Theo ước tính, trên thế giới mỗi năm có khoảng 210 triệu người mang thai và có khoảng 46 triệu (tức là 22%) ca phá thai. Tính theo tỉ lệ trung bình quân, trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ trên thế giới sẽ có khoảng một lần từng phá thai và cũng có gần 20 triệu ca là thực hiện phá thai không an toàn, chiếm khoảng 13% ca tử vong do thai nghén.

 

      Bên cạnh đó, nạo phá thai cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tử vong ở các sản phụ. Thủ thuật này nếu không được tiến hành cẩn thận có thể dẫn đến nguy cơ thủng tử cung, băng huyết, tổn thương âm đạo, bị tai biến do dùng nhiều thuốc gây mê... Các tai biến nguy hiểm hơn là sót thai, sót nhau thai, bị nhiễm khuẩn, viêm dính buồng tử cung... 

 

      Theo các chuyên gia, hiện nay phương pháp phá thai đã có những cải tiến rất lớn, tuy nhiên khi thực hiện phương pháp này vẫn không thể tránh khỏi việc dùng các dụng cụ nong, que, ống hút và muôi nạo bằng kim loại. Từ lúc bắt đầu thực hiện đến khi kết thúc, phương pháp này đều phải dùng đến những dụng cụ trên đưa vào đưa ra bên trong tử cung, và điều này cũng đồng nghĩa với việc có thể làm xước hoặc thủng tử cung.

 

Nạo hút thai có thể gây ra những tai biến nguy hiểm

Nạo hút thai có thể gây ra những tai biến nguy hiểm

 

      Ngoài ra, nếu cuống rốn của thai nhi không được lấy ra nhanh chóng có thể gây ảnh hưởng mạnh đến hoạt động co bóp của tử cung, nên có thể làm mạch máu không được liền lại, dẫn đến hậu quả chị em bị mất nhiều máu. Kèm theo đó, nếu chị em đang mắc phải các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục chưa được hỗ trợ chữa khỏi hoặc sử dụng các thiết bị y tế không được vô khuẩn trước khi tiến hành thủ thuật, sẽ rất dễ đưa vi khuẩn vào bên trong tử cung gây ra tình trạng nhiễm khuẩn.

 

      Một số tai biến do nạo phá thai thường gây ra là: Buồng tử cung bị ứ máu, nhiễm khuẩn, thủng tử cung, rách cổ tử cung, sót thai, sót rau thai, băng huyết…

 

      Một số tai biến khi thực hiện phá thai nội khoa mà chị em có thể tham khảo: Băng huyết, nhiễm khuẩn tử cung, nhiễm trùng huyết, sót thai phải thực hiện hút buồng tử cung…

 

      Trong những trường hợp thực hiện nạo phá thai an toàn, tuy chị em đều không bị ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản sau này, tuy nhiên vẫn sẽ có tỷ lệ nhỏ bị biến chứng nặng nề gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng về sau. Vì thế, nếu chị mang thai ngoài ý muốn, nên đến những cơ sở y tế có uy tín để làm thủ thuật này. Bên cạnh đó, để giúp giảm tỷ lệ phá thai ngoài ý muốn mang lại hiệu quả chị em cần tìm hiểu và áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục.  

 

Nguồn: Kế hoạch gia đình

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám Nguyễn Trãi - phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT