PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Những cách phá thai dân gian tại nhà ĐỪNG MẠO HIỂM áp dụng

Ngày đăng : 25-10-2017

      Những cách phá thai dân gian tại nhà được nhiều người truyền miệng cho nhau từ thế hệ này sang thế hệ khác, dù cho khoa học vẫn chưa đưa ra bất kỳ một kiểm chứng nào về độ an toàn của chúng. Việc tự ý thực hiện những phương pháp dân gian để đình chỉ thai là hết sức nguy hiểm, và có thể gây ra nhiều biến chứng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản sau này, cho nên chị em cần chú ý hơn khi bản thân đang có ý định thực hiện những phương pháp này.

 

Đối tượng nào thường tìm tới những phá thai dân gian tại nhà

Bài quan tâm: Địa chỉ phá thai an toàn tại Bình Dương

 

      Mang thai ngoài ý muốn là điều mà không bất kỳ người phụ nữ nào mong muốn, và buộc bản thân phải lựa chọn đến con đường bỏ thai cũng là điều khiến họ gặp nhiều khó khăn khi đưa ra quyết định này. Vậy ai mới là đối tượng tìm đến những phương pháp phá thai dân gian tại nhà?

 

      Dưới đây là một số tường hợp khiến cho chị em phải mạo hiểm tìm đến phương án phá thai dân gian không đảm bảo an toàn:

 

Đối tượng nào thường tìm tới những phá thai dân gian tại nhà

Đối tượng nào thường tìm tới những phá thai dân gian tại nhà 

 

 Những chị em có tính e ngại và lo sợ việc đi đến cơ sở y tế phá thai sẽ gặp phải người quen.

 

 Những chị em đang có tình hình kinh tế eo hẹp, lo sợ bản thân không có khả năng chi trả một số tiền lớn cho một ca phá thai tại các cơ sở y tế uy tín.

 

 Những chị em không được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về sinh sản.

 

 Những chị em ở vùng sâu vùng xa, là nơi không có đủ điều kiện về cơ sở vật chất và kinh tế.

 

Hậu quả gì nếu áp dụng phương pháp phá thai dân gian tại nhà

 

      Theo các chuyên gia, nếu chị em tự ý phá thai bằng phương pháp dân gian tại nhà, có thể gặp phải một số biến chứng sau:

 

 Thai chết lưu: Hầu hết những bài thuốc dân gian chỉ có tác dụng làm hỏng thai chứ không thể đẩy thai nhi đã bị hỏng ra bên ngoài. Dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, hoại tử nhiều vị trí khác nhau trong hệ cơ quan sinh sản.

 

 Thai bị dị dạng: Việc sử dụng cách phá thai dân gian không được kiểm chứng, có thể dẫn đến biến chứng thai nhi bị dị tật, khiếm khuyết về mặt cơ thể như thiếu chân, thiếu tay… Hay có thể là bị thiểu năng về trí tuệ.

 

 Áp lực tâm lý: Cho dù là đình chỉ thai bằng hình thức nào cũng đều khiến nhiều người rơi vào trạng thái mặc cảm, mệt mỏi, trầm cảm và luôn thấy có lỗi với đứa con mà mình đã bỏ.

 

 Vô sinh: Những biến chứng nguy hiểm mà chị em có thể gặp khi thực hiện phá thai dân gian như băng huyết, sót nhau, nhiễm trùng máu… Chúng có thể khiến cho chị em bị vô sinh nếu không cấp cứu kịp thời, đặc biệt nếu nghiêm trọng hơn có thể phải đánh đổi cả tính mạng của bản thân.

 

Những cách phá thai dân gian tại nhà ĐỪNG MẠO HIỂM áp dụng

 

      Hiện nay, phòng khám phá thai Thủ Dầu Một - Địa chỉ phá thai ở Thủ Dầu Một Bình Dương chưa có thống kê cho những cách phá thai dân gian bị chống chỉ định, tuy nhiên chị em vẫn không nên thực hiện một số phương pháp dưới đây:

 

Những cách phá thai dân gian tại nhà ĐỪNG MẠO HIỂM áp dụng

Những cách phá thai dân gian tại nhà ĐỪNG MẠO HIỂM áp dụng

 

 Phá thai tại nhà bằng thuốc bắc

 

      Đây là phương pháp sử dụng những bài thuốc như cao ích mẫu, đương quy, phụ tử, mẫu đơn bì… Để gây ra hiện tượng hỏng thai. Tuy nhiên, bản chất thật của phương pháp này là phản với khoa học, có thể dẫn đến tình trạng thai chết lưu hay dị tật thai nhi. Một số trường hợp khác có thể đe dọa đến tính mạng.

 

 Phá thai bằng thuốc nam

 

      Một số vị thuốc nam như ô kê thang, trật đả hoàng, ô kim hoàn… Được biết đến là những vị thuốc có công dụng giúp tan khí huyết, điều kinh, dễ gây hỏng thai… Nhưng chúng lại không thể loại bỏ thai thành công được.

 

      Tuy nhiên, có 73% người lại cho rằng những phương pháp này còn hạn chế hiệu quả cao và an toàn. Bên cạnh đó, cách phá thai dân gian bằng thuốc nam vẫn chưa có một nghiên cứu nào chứng minh độ an toàn và thành công. Vì thế chị em không nên mạo hiểm để thực hiện phương pháp này. Nguyên cứu cho thấy tại soa không phá thai bằng thuốc nam được báo VNEXPRESS tại đây.

 

 Phá thai bằng các loại rau

 

      Các loại rau như rau sam, rau ngót, rau răm, rau má… Được các bác sĩ chuyên khoa phụ sản cho biết là những loại thực phẩm bị chống chỉ định cho thai phụ, bởi chúng có thể gây kích thích áp lực và tần suất co bóp ở tử cung khiến cho thai nhi bị hỏng, tuy vậy chúng vẫn không đủ tác động để đẩy thai nhi ra ngoài.

 

Bài xem thêm: Hướng dẫn phá thai bằng rau ngót và nước dừa

 

      Cách phá thai này có thể gây ra những hậu quả khôn lường như hỏng thai, sót thai, thai dị tật, thiểu năng trí tuệ, băng huyết… Đặc biệt có thể đe dọa đến tính mạng chị em.

 

 Các phá thai tự nhiên tại nhà bằng que

 

      Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến ở những dân tộc vùng sâu vùng xa, tuy nhiên mỗi dân tộc sẽ có nền văn hóa và cách thực hiện khác nhau. Một số nơi thì niệm chú vào que rồi buộc vào người để bỏ thai, những vùng khác thì “táo bạo” hơn là sử dụng chiếc que dài tầm 10cm đưa vào trong tử cung để chọc hỏng thai nhi. Cách làm này có thể gây băng huyết hay thủng tử cung. Các chuyên gia cảnh báo chị em là không nên thực hiện phương pháp này bời vô cùng nguy hiểm và gây đau đớn.

 

Chia sẻ thực tế từ các bạn nữ đã thực hiện phá thai dân gian tại nhà

Bài xem thêm: Phá thai bằng thuốc tại nhà hay Từ Dũ cái nào tốt hơn

 

      Có không ít chị em đã từng thực hiện cách phá thai dân gian tại nhà, và hầu hết đều tỏ ra hối hận về cách làm này của bản thân. Dưới đây là một số chia sẻ thực tế từ một số bạn nữ đã thực hiện những cách phá thai dân gian tại nhà mà chị em có thể tham khảo:

 

Chia sẻ thực tế từ các bạn nữ đã thực hiện phá thai dân gian tại nhà

Chia sẻ thực tế từ các bạn nữ đã thực hiện phá thai dân gian tại nhà

 

      Phương Thảo (19 tuổi – Đồng Nai) vẫn còn thấy rùng mình mỗi khi kể lại kinh nghiệm “xương máu” của bản thân: Trước đây em từng phá thai bằng cách uống rau ngót, khi đó bụng dưới của em bị đau dữ dội và kèm theo tiêu chảy. Em cứ nghĩ rằng thai nhi đã được loại bỏ, nhưng hai tháng sau em vẫn không thấy kinh nguyệt trở lại, lúc này mới biết rõ thai nhi đã được 12 tuần tuổi. Em cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng, nhưng nhờ có mẹ em giúp đỡ mà mọi chuyện đã được giải quyết.

 

      Không giống với bạn Phương Thảo, bạn Hà Anh (22 tuổi, Bình Phước) cho biết: Năm 19 tuổi em vì trót dại nên mang thai ngoài ý muốn, vì thiếu kinh nghiệm cũng như không có kiến thức cơ bản về sản phụ, em đã nhờ một người bạn giúp bỏ thai tại nhà bằng một số thảo dược, khi thai đã bị tống ra bạn em đã dùng một que đặt vào âm đạo để tránh bị sốt và cầm máu. Nhưng em lại không thấy tình hình được cải tiến, bụng dưới bị đau nhiều hơn và chảy máu âm đạo liên tục. Sau khi đến bệnh viện siêu âm thì bác sĩ cho biết em bị tổn thương tử cung và nhiễm trùng nặng. Đến bây giờ em vẫn cảm thấy rất hội hận vì đã làm điều này.

 

      Cũng tương tự với bạn Hà Anh, bạn Mai (24 tuổi, Bình dương) chia sẻ: Vì ngại đến bệnh viện, tôi quyết định đến nhà bà lang ở xã bên nhờ xử lý thai. Bà lang bắt đầu “làm phép” rồi lấy đoạn cây nhỏ chọc vào tử cung của tôi 3 lần. Lúc đó tôi chỉ thấy bản thân đau đớn chỉ muốn ngất đi, và máu cũng ra ngày càng nhiều. Gia đình phải đưa đi cấp cứu, lúc đó tôi được bác sĩ kết luận là bị băng huyết và nhiễm trùng dạ con. Từ đó đến giờ tôi vẫn còn thấy sợ hãi vì việc làm ngu ngốc của bản thân các chị ạ.

 

      Với những thông tin về bài viết những cách phá thai tại nhà ĐỪNG MẠO HIỂM áp dụng ở trên, các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một hi vọng rằng sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho chị em. Nếu chị em muốn được tư vấn cụ thể hơn hãy liên hệ đến số Hotline 0274 368 9588 hoặc bấm vào bảng tư vấn bên dưới nhé!

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT