PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh u xơ tử cung

Ngày đăng : 06-06-2017

      U xơ cổ tử cung được biết đến là một trong những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết về căn bệnh, để thực hiện các phương phòng tránh và nhận biết bệnh khi mới phát triển. Do đó, với mục đích giúp chị em hiểu rõ hơn về căn bệnh này, phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một đã cung cấp một số thông tin hữu ích về nguyên nhân và triệu chứng của bệnh u xơ tử cung qua bài viết dưới đây.

 

            Bệnh u xơ tử cung ở nữ giới là gì?

 

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh u xơ tử cung

 

      U xơ tử cung được hiểu là hiện tượng một hoặc nhiều khối u nhỏ có kích thước khoảng 10 – 20 cm phát triển độc lập hoặc từng khối ở trên bề mặt, thân hoặc dưới lớp niêm mạc tử cung. Những khối u này được cấu tạo từ các tế bào cơ mềm và các sợi liên kết ở tử cung.

 

      Theo các chuyên gia bệnh phụ khoa, hiện nay nguyên nhân gây ra bệnh u xơ tử cung vẫn chưa được xác định cụ thể, nhưng vẫn có thể đưa ra được một số yếu tố liên quan đến nguyên nhân gây bệnh dưới đây:

 

 Nếu trong gia đình có người từng bị mắc bệnh u xơ tử cung, thì khả năng chị em bị mắc bệnh khá cao, đây có lẽ là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng để gây ra bệnh.

 

 Lượng hormone, estrogen tăng cao cũng làm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của các khối u xơ.

 

 Những người quan hệ, phá thai và sinh sản nhiều lần thường là đối tượng bị mắc bệnh rất cao.

 

Yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng để gây ra bệnh

Yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng để gây ra bệnh

 

      Dưới đây là một số dấu hiệu thường gặp của bệnh mà chị em cần chú ý để có thể phát hiện và điều trị bệnh kịp thời:

 

 Ngày hành kinh: Bị kéo dài trong nhiều ngày và có thể kéo dài đến 2 tuần, điều này xảy ra vì các khối u xơ giáp với khoang tử cung phát triển, làm chảy máu liên tục và chị em có cảm giác nặng nề trong những ngày hành kinh.

 

 Đau bụng dưới: Thường xuyên bị đau bụng dưới, đau âm ỉ như đau bụng kinh. Hiện tượng này xảy ra do khối u phát triển lớn gây áp lực ở vùng bụng.

 

 Táo bón, bí tiểu, tiểu nhiều lần: Do khối u quá lớn, tạo áp lực lên bàng quang và đường tiết niệu, cảm giác này càng xuất hiện rõ ràng khi chị em đi ngủ.

 

 Đau khi quan hệ: Vì điều này có thể tác động vào cổ tử cung, dẫn đến các biểu hiện như đau, rát và chảy máu.

 

 Khả năng sinh sản: Những khối u xơ gây khó khăn cho việc trứng làm tổ bên trong tử cung, gây ra hậu quả nguy hiểm là vô sinh hiếm muộn ở nhiều chị em.

 

 Khi khối u đã phát triển rất lớn, chị em sờ vào vùng bụng dưới có thể nhận thấy có khối u cứng và hơi đau khi nhấn vào.

 

Điều trị bệnh u xơ tử cung tại phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một

 

      Thông thường, những khối u xơ ở tử cung thường là các khối u lành tính, nhưng nếu những để lâu không được điều trị, những khối u này có thể ngày càng lớn và gây ra những biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến tâm lý – sức khỏe – khả năng mang thai sau này của chị em.

 

       Do đó, việc điều trị bệnh cần phải được tiến hành nhanh chóng tại các địa chỉ y tế có chất lượng và uy tín. Nếu chị em đang phân vân chưa biết đâu là địa chỉ hỗ trợ chữa trị bệnh u xơ tử cung an toàn và mang lại hiệu quả cao, chị em có thể lựa chọn đến với phòng khám bệnh phụ khoa Thủ Dầu Một, vì đây là một trong những cơ sở đạt chuẩn quốc tế được giới chuyên gia và nhiều người bệnh trong khu vực Bình Dương đánh giá cao.

 

      Hiện nay, để quá trình điều trị bệnh tại phòng khám được diễn ra nhanh chóng – hiệu quả - an toàn, các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị bệnh tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước khối u, tốc độ bệnh phát triển, vị trí khối u, tuổi tác người bệnh...

 

Phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một điều trị bệnh có uy tín - chất lượng

Phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một điều trị bệnh có uy tín - chất lượng

 

       Trong trường hợp bệnh mới xuất hiện, các khối u xơ còn nhỏ, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp nội khoa, sử dụng một số loại thuốc bổ trợ và kháng sinh để giúp loại bỏ và ngăn cản các khối u tiếp tục phát triển. Phương pháp chỉ có hiệu quả khi được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa và đặc biệt chị em không được tự ý ngưng việc dùng thuốc giữa chừng.

 

       Khi các khối u đã phát triển lớn hơn 5cm, các bác sĩ bắt buộc phải lựa chọn phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ bán phần hoặc toàn phần tử cung, điều này đồng nghĩa với việc người bệnh sẽ vĩnh viễn mất đi khả năng làm mẹ, tức là mắc bệnh vô sinh.

 

      Nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về vấn đề “Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh u xơ tử cung” chị em có thể gọi vào hotline: 0274 368 9588 để được tư vấn hoặc nhấp vào >>TƯ VẤN<< bên dưới, các bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho chị em một cách nhanh chóng và miễn phí. 

 

 

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám Nguyễn Trãi - phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT