PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Nguyên nhân và triệu chứng bị rách màng trinh

Ngày đăng : 01-06-2017

      Màng trinh được hiểu là một lớp màng mỏng nằm bên trong vùng kín của nữ giới và cách âm đạo từ 2 – 3 cm. Đóng vai trò quan trọng đối với hạnh phúc của một người phụ nữ, vừa tôn lên phẩm hạnh của họ vừa giúp bảo vệ vùng kín không bị vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm phụ khoa. Để tìm hiểu kĩ hơn về nguyên nhân và triệu chứng bị rách màng trinh, Chị em có thể tham khảo thông tin trên web site của phòng khám phụ khoa Bình Dương hoặc qua bài viết dưới đây.

 

            Chi phí phẫu thuật vá màng trinh ở Thủ Dầu Một

            Phương pháp vá màng trinh tại Thủ Dầu Một

 

Nguyên nhân gây rách màng trinh

 

      Thông thường, màng trinh sẽ có đặc điểm là có rất nhiều mạch máu nhỏ đan xen vào nhau và thường có các dạng hình khuyên, vách ngăn hoặc dạng sàng. Tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người mà độ dày mỏng của màng trinh thường khác nhau. Có một số trường hợp đặc biệt như khi mới sinh ra đã không có màng trinh, có lớp màng quá mỏng hoặc quá dày hoặc bị bịt kín phải nhờ đến sự can thiệp của phương pháp ngoại khoa.

 

Quan hệ tình dục là nguyên nhân chính gây rách màng trinh

Quan hệ tình dục là nguyên nhân chính gây rách màng trinh

 

      Đây được xem là bằng chứng quan trọng chứng minh sự thuần khiết của một người con gái. Được nhiều chị em coi trọng và gìn giữ, cũng vì thế mà được nhiều người gọi là “cái ngàn vàng”. Bình thường, nếu không có quan hệ tình dục thì màng trinh vẫn được giữ vẹn nguyên như trước, tuy nhiên lại có rất nhiều trường hợp bị rách mà chị em lại không biết nguyên nhân là gì, mặc dù bản thân chưa từng quan hệ. Việc biết được nguyên nhân gây rách màng trinh sẽ giúp bác sĩ tiến thành thủ thuật vá màng trinh chính xác, dễ dàng hơn.

 

      Dưới đây là một số nguyên nhân gây rách màng trinh:

 

 Quan hệ tình dục: Đây là nguyên nhân chính và chiếm tỉ lệ cao dẫn đến việc làm rách “cái ngàn vàng” của nhiều chị em. Khi chị em quan hệ tình dục lần đầu, dương vật của người bạn tình đi vào bên trong âm đạo sẽ làm rách màng trinh hoàn toàn. Nếu người bạn tình làm quá mạnh có thể gây rách toàn bộ niêm mạc âm đạo, điều này có thể gây ra một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau này.

 

 Cấu trúc màng trinh: Do cấu tạo hình dáng và độ dày của màng trinh thường khác nhau, nên có thể với cùng một tác động mạnh từ bên ngoài, có một số người không bị rách nhưng cũng có người lại bị rách. Ngoài ra, có trường hợp thực tế cho thấy từng có người phụ nữ đến khi mang thai nhưng vẫn còn giữ được “cái ngàn vàng”.

 

 Sự cố ngoài ý muốn: Một số trường hợp nữ giới khi tham gia các hoạt động mạnh như cưỡi ngựa, võ thuật, nhảy cao... có thể gây ra hậu quả là rách lớp màng mỏng manh mà bản thân luôn gìn giữ.

 

 Thủ Dâm: Khi sử dụng một số phương thức thủ dâm như đưa ngón tay hay vật cứng vào bên trong âm đạo có thể gây ra hậu quả là làm rách lớp màng mỏng.

 

      Triệu chứng rách màng trinh ở phụ nữ 

 

Có một số trường hợp khi sinh ra đã không có màng trinh

Có một số trường hợp khi sinh ra đã không có màng trinh

 

    Theo các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một cho biết, tuy cấu tạo của lớp màng mỏng ở chị em không giống nhau, nhưng lại có chung biểu hiện khi bị rách dưới đây:

 

 Chảy máu âm đạo: Khi thấy ở vùng kín chảy ra một ít máu đỏ tươi (không nằm trong những ngày hành kinh) có thể là dấu hiệu “báo động” lớp màng mỏng đã bị rách. Với một số chị em không có màng trinh bẩm sinh thì không hề xuất hiện dấu hiệu này.

 

 Đau: Chị em sẽ thấy vùng kín bị đau rát, tuy nhiên cảm giác đau này sẽ tùy thuộc vào từng nguyên nhân bị rách mà biểu hiện là đau ít hay nhiều.

 

 Lời khuyên:

 

 Qua những thông tin về nguyên nhân và triệu chứng làm rách màng trinh ở trên. Chị em có thể bổ sung thêm cho bản thân những kiến thức hữu ích, góp phần phòng tránh việc đánh mất “cái ngàn vàng” ở các trường hợp ngoài ý muốn, bản thân cần cẩn thận khi tham gia các hoạt động thể thao, hạn chế thực hiện những động tác mạnh liên quan đến vùng kín.

 

 Bên cạnh đó, chị em nên thực hiện quá trình vệ sinh vùng kín hàng ngày một cách có khoa học, hạn chế động tác thụt rửa âm đạo quá sâu và quan trọng là không đưa những vật thể lạ và cứng vào bên trong vùng kín.

 

 Sau khi quan hệ tình dục, nếu bị rách màng trinh sẽ rỉ máu, nữ giới hãy chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để tránh nhiễm khuẩn, gây viêm âm đạo hoặc viêm niệu đạo.

 

      Nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về vấn đề “Nguyên nhân và triệu chứng bị rách màng trinh” chị em có thể gọi vào hotline: 0274 368 9588 để được tư vấn cụ thể hoặc nhấp vào >>TƯ VẤN<< bên dưới để được các bác sĩ tại phòng khám hỗ trợ chữa bệnh phụ nữ Thủ Dầu Một giải đáp thắc mắc cho chị em một cách nhanh chóng và miễn phí.

 

 

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT