PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Nếu bạn muốn xua tan mệt mỏi chỉ cần xoa bóp 3 huyệt này

Ngày đăng : 14-08-2017

      Gan là bộ phận tham gia vào hầu như tất cả các quá trình sinh học trong cơ thể, bao gồm các chức năng như thải độc, lọc máu,.. Do đó, gan thường xuyên phải đối mặt với nhiều nguy cơ và rủi ro bệnh tật khá cao. Đây cũng chính là lý do vì sao bạn cần phải có các phương pháp để hỗ trợ giải độc gan, dưỡng can.


Tại sao bạn phải giải độc gan?

 

      Theo y học hiện đại, gan (tạng can) là một cơ quan có khả năng tàng trữ chất dinh dưỡng và giúp cơ thể đào thải độc tố. Cũng theo y học phương Đông, gan là một trong những cơ quan có chức năng sơ thông (nạo vét/khơi) và tuyên tiết (trút ra,cho thoát nước) – các chức năn này được gọi chung là sơ tiết khí huyết toàn thân.

 

      Dưỡng tốt tạng can (hộ can) hay gan, không chỉ có lợi cho sức khỏe và dinh dưỡng và giải độc cho cơ thể, mà đồng thời còn có thể làm thay đổi khí sắc của người ta tốt lên, tạo sự thoải mái cho tinh thần.

 

Nếu bạn muốn xua tan mệt mỏi chỉ cần xoa bóp 3 huyệt này

 

      Gan hoạt động có tốt, cơ thể mới khỏe mạnh, các chức năng liên quan đến lọc máu từ đó sẽ hoạt động tốt hơn. Điều nãy sẽ giúp cho các bộ phận khác của cơ thể được hoạt động tốt hơn.

 

      Ngược lại, các  bác sĩ phòng khám Thủ Dầu Một cũng cho biết, nếu gan của bạn bị nhiễm độc, khả năng lọc máu sẽ bị hạn chế thậm chí nghiêm trọng hơn là sẽ không có khả năng lọc các chất độc, từ đó các chất độc này sẽ xâm nhập đi vào cơ thể, sau đó sẽ phát tán vào trong máu. Điều này có thể dẫn đến tình trạng ung thư gan hoặc câc căn bệnh nghiêm trọng khác.


Những thực phẩm tốt cho gan bạn nên sử dụng


      Thường xuyên bổ sung những loại thực phẩm tốt cho gan là cách tốt nhất để bạn có thể bổ sung các nguồn chất hỗ trợ gan tốt. Theo như các nghiên cứ mà nhiều nhà khoa học đã thực hiện, có khá nhiều các loại thực phẩm được xem là có lợi cho gan như hành, nghệ, tỏi, súp lơ, bồ công anh, atiso, giảo cổ lam…


      Các nhà khoa học cũng đã cho biết rằng, nếu hàng ngày bạn đều đặn uống 1 cốc nước chanh vào buổi sáng sẽ là một cách giúp bạn giải trừ các chất độc tích tụ qua đêm ở mật, kích thích sự co bóp của bàng quang, hỗ trợ mật chảy vào ruột con, nhờ đó, các chất độc hại có trong cơ thể được loại bỏ nhanh hơn ra khỏi cơ thể hơn.


Phương pháp bấm huyệt giải độc gan – xua tan mệt mỏi


      Xoa bóp bấm huyệt là một trong phương pháp hộ can trong y học phương Đông khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tốt. Bạn chỉ cần nhớ đến ba huyệt vị dưới đây: Huyệt Thái xung, huyệt Đản trung, và huyệt Tam âm giao, đây là 3 huyệt vị sơ can, hộ can hiệu quả.

 

      1. Huyệt Đản trung

     

Huyệt đản trung

Huyệt Đản trung là một huyệt vị thư giải can uất rất hiệu quả.


      Vị trí huyệt vị: Đản trung nằm ngay tại nơi điểm ấn mẫn cảm – hay là điểm gặp nhau của đường dọc giữa xương ức và đường ngang qua 2 đầu núm vú (nam giới), hoặc ngang qua bờ trên của 2 khớp xương ức thứ 5 (phụ nữ).


      Huyệt Đản Trung sẽ đặc biệt mẫn cảm khi con người ở trong tâm trạng phẫn nộ, uất ức. Nếu ai đó đã có can khí uất kết thì khi ấn huyệt Đản trung một lúc thì có thể rơi nước mắt, tức là nói khí ‘uất’ của họ đã quá nhiều.


      Phương pháp để xoa bóp huyệt Đản trung: bạn chỉ cần dùng ngón cái điểm huyệt, vừa điểm vừa hít thở sâu, ấn điểm huyệt khoảng 2 phút, thả lỏng ngón tay một chút, sau đó lại tiếp tục điểm ấn. Thực hiện cho đến khi cảm thấy huyệt vị không còn cảm thấy mẫn cảm nữa, điều này có nghĩa là chứng trạng giảm nhẹ rồi.


      Nếu bạn kết hợp xoa bóp cả 2 huyệt Đản trung và huyệt Thái xung thì sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. 2 huyệt vị này chủ yếu là dùng để “sơ tiết”, không cần thiết phải xoa bóp thường xuyên, chỉ cần xoa bóp khi khi uất kết là đủ.


      2. Huyệt Thái xung


      Vị trí huyệt: Huyệt Thái Sung nằm sau khe giữa ngón chân 1 và 2, đo lên khoảng 1,5 thốn, huyệt ở vị trí lõm tạo nên bởi 2 đầu xương ngón chân 1 và 2, bạn có thể sờ thấy một chỗ bị lõm xuống, khi ấn xuống so với các nơi khác sẽ mẫn cảm hơn, đây chính là huyệt Thái xung.


      Phương pháp bấm huyệt Thái Xung: Bạn dùng ngón tay cái ấn và day vào huyệt thái xung, nếu bạn cảm thấy đau là tình trạng chức năng gan của bạn đang không được tốt, cảm giác đau càng nhiều thì chức năng giải độc gan càng kém. Dùng ngón tay day trên chỗ đau 1 phút, ngày làm 2 lần vào các buổi sáng thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp gan được giải độc tốt hơn.

 

Huyệt Thái xung


      Một số phản ứng có thể gặp khi xoa bóp như có thể vừa điểm vừa day ấn, thông thường sau khoảng 5 ~ 10 phút, tâm lý sẽ trở nên bồn chồn, hoặc có thể biến thành bình hòa thư giãn, huyết áp cũng giảm xuống.


      Duy trì cách thức này trong thời gian dài, cảm giác đau dần dần sẽ mất đi, kèm theo đó là cảm giác ăn uống ngon miệng, ngủ tốt hơn, tinh thần không bị căng thẳng. Điều ấy có nghĩa là chức năng gan của bạn đã hoạt động tốt hơn.


      3. Huyệt Tam âm giao


      Huyệt Tam âm giao khác với hai nơi huyệt vị nói ở trên, huyệt Tam âm giao thuộc về huyệt vị bổ, thường xuyên xoa bóp có tác dụng khởi tác dụng dưỡng can.

 

Huyệt tam âm giao


      Xác định vị trí huyệt vị: Huyệt Tam âm giao nằm tại sát bờ sau – trong xương chày, bờ trước cơ gấp dài các ngón chân và ở cơ cẳng chân sau, xác định từ đỉnh cao của mắt cá chân trong đo lên 3 thốn (bằng độ rộng 4 ngón tay của bạn).


      Phương pháp bấm huyệt: Bạn dùng ngón cái day ấn 2 phút, nghỉ 3 ~ 5 giây, sau đó lại tiếp tục day ấn, thực hiện ấn 5 ~ 10 phút là được rồi.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT