PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Một tuần ăn bao nhiêu quả trứng là tốt?

Một tuần ăn bao nhiêu quả trứng là tốt? Một tuần ăn bao nhiêu quả trứng là tốt?
Đánh giá: 4.8/5 - "Một tuần ăn bao nhiêu quả trứng là tốt?" bởi , Đăng ngày: 31-07-2017
Giá trị dinh dưỡng trong trứng rất cao và rất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên nếu bạn ăn quá nhiều trứng cũng không phải là điều tốt, vậy một tuần nên ăn bao nhiêu trứng là tốt?
Ngày đăng : 31-07-2017

      Trứng là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là những người thường xuyên tập luyện các loại hình thể dục thể thao như thể hình thì trứng lại là thực phẩm được lựa chọn khá nhiều. Trong trứng có nguồi protein rất dồi dào giúp xây dựng cơ bắp và lại khá dễ chế biến. tuy vậy, nhiều người không khỏi băn khoăn rằng ăn nhiều trứng có tốt không? Một tuần ăn bao nhiêu quả trứng là tốt nhất?

 

      1. Các thông số dinh dưỡng có trong một quả trứng.


      Trứng có giá trị dinh dưỡng khá cao, trong trứng có nhiều chất đạm, can xi, chất béo, sắt, se len, kẽm, vitamin D, vitamin B12, các acid béo không no, acid béo no một nối đôi và nhiều nối đôi, cholesterol... Hơn nữa, tỷ lệ các chất dinh dưỡng có trong trứng cũng rất cân đối và phù hợp.


      Thông thường thành phần dinh dưỡng có trong 100 gam trứng gà toàn phần sẽ là: 1,29 µg vitamin B12, 11,6 g chất béo, 14,8 g chất đạm, 47 µg folat, 55 mg can xi, 270 mg sắt, 210 mg phospho, 700 µg vitaminA, acid béo nhiều nối đôi 1,36 g, cholesterol 470 mg, cùng nhiều chất khóang, acid béo no và không no khác.

 

Giá trị dinh dưỡng ở trứng rất cao và tốt cho sức khỏe con người


      Lòng trắng trứng:


      Lòng trắng trứng chiếm khoảng 60% trọng lượng của quả trứng, trong đó nước chiếm đến gần 90% của lòng trắng trứng, phần còn lại là các chất protein, chất béo, chất khoáng, vitamin,… Lòng trắng trứng có vai trò là nơi cung cấp các chất dinh dưỡng cho phôi phát triển. Đó là lý do vì sao bạn có thể thấy lòng trắng trứng rất giàu chất dinh dưỡng.
Lòng trắng trứng có lượng protein gấp rưỡi so với lòng đỏ khoảng 4g protein. Lòng trắng trứng có khoảng 40 loại protein khác nhau và các loại này đều có lợi cho sự phát triển của cơ thể con người. Protein trong lòng trắng trứng là loại protein thuộc loại protein đơn giản, chủ yếu là protein Ovalbumin. Protein này cói vai trò rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất có sự tham gia của enzyme.


      Lòng trắng trứng còn có chứa các loại vitamin như vitamin B6, B12, B2 và Folate. Vitamin B2 có vai trò hỗ trợ rất tốt cho quá trình tăng trưởng tế bào. Folate có lợi cho sức khỏe tim mạch và sự phát triển phôi thai. Lòng trắng còn có chứa nhiề khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc, móng tay, xương và răng.

 

Nên ăn bao nhiêu trứng một tuần là tốt nhất


      Lòng đỏ trứng:


      Giá trị dinh dưỡng có trong lòng đỏ trứng rất cao, trong 100 gam có protein sắt 7 mg, 13,6 gam, lipid 29,8 gam, 134 mg can xi, folat 146 µmg, kẽm 3,7 mg, vitamin A 960 µg, cholesterol 2.000 mg và có rất nhiều các vitamin và khoáng chất khác, cũng như acid béo 1 nối đôi và nhiều nối.

 

      Các chất béo của trứng hầu như đều tập trung ở lòng đỏ, lòng đỏ chứa khoảng 4.51g chất béo và trong đó có khoàng 2.75g chấy béo là có lợi cho sức khỏe, số còn lại là chất béo bão hào. Lòng đỏ có chứa khoảng 38.8 mg axit béo omega 3 có tác dụng tốt trong việc bảo vệ tim mạch.


      Ngoài ra, lòng đỏ trứng còn chứa nhiều loại vitamin như vitamin B12 (0,331mcg), vitamin E (0,684mg) và vitamin A (245UI). Các vitamin này có tác dụng cung cấp nguyên liệu để tổng hợp AND, tham gia vào quá trình phân chia và trưởng thành của tế bào, chống lão hóa, tốt cho mắt…


      2. Một tuần ăn bao nhiêu quả trứng là tốt?


      Tuy trứng là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng cũng giống như những loại thực phẩm khác, bạn cũng không nên ăn quá nhiều trứng trong khoảng thời gian quá ngắn. Do đó, tùy thuộc vào từng đối tượng và lứa tuổi, các bác sĩ  phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một khuyên bạn như sau:

 

Một tuần nên ăn bao nhiêu trứng là tốt?


      Đối với trẻ em: Trẻ em chỉ nên ăn trứng gà vì trứng vịt chậm tiêu hơn, sẽ làm cho trẻ no lâu. Đối với các bé khoảng từ 0-6 tháng tuổi chỉ nên ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa, ăn 1-2 lần/tuần. Bé từ độ tuổi từ 1-2 tuổi nên ăn 2 quả/tuần. Trẻ em từ 2 tuổi trở lên có thể ăn khoảng 3 quả/tuần.


      Các bậc cha mẹ có thể cho bé ăn khoảng 3-4 quả trứng cút mỗi ngày, vì trứng cút không gây dị ứng cho cơ thể của trẻ em.


       Đối với người lớn: Người lớn chỉ nên ăn khoảng 3-4 quả/tuần. Ăn quá nhiều trứng có thể sẽ khiến cơ thể khó có thể hấp thu hết chất dinh dưỡng, khi bị đào thải ra ngoài sẽ rất lãng phí.


      Đối với phụ nữ mang thai: Theo quan niệm của nhiều người, phụ nữ khi mang thai nên ăn nhiều trứng sẽ tốt cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, phụ nữ đang mang thai không nên ăn nhiều trứng gà quá cũng không tốt, bởi nếu ăn nhiều trứng gà có thể sẽ gây ra những rắc rối về đường ruột. Bởi vậy phụ nữ đang mang thai chỉ nên ăn nhiều nhất là khoảng 3 quả/tuần.

 

      Hy vọng với những chia sẻ về vấn đề " Một tuần nên ăn bao nhiêu trứng là tốt? " ở trên, bạn có thể lựa chọn được những phương pháp cũng như chế độ ăn tốt cho  sức khỏe và dinh dưỡng của bản thân cũng như những người thân yêu.

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT