PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Lợi ích tắm nắng: Giảm béo phì và ngăn chặn tiểu đường

Lợi ích tắm nắng: Giảm béo phì và ngăn chặn tiểu đường Lợi ích tắm nắng: Giảm béo phì và ngăn chặn tiểu đường
Đánh giá: 4.8/5 - "Lợi ích tắm nắng: Giảm béo phì và ngăn chặn tiểu đường" bởi , Đăng ngày: 09-07-2017
Lợi ích tắm nắng: Giảm béo phì và ngăn chặn tiểu đường là những vấn đề đã được chứng minh bởi các nhà khoa học tại Telethon Kids Institute thuộc thành phố Perth, nước Úc.
Ngày đăng : 09-07-2017

     Trong một nghiên cứu tại Telethon Kids Institute thuộc thành phố Perth, nước Úc, đã được đăng trên tạp chí Diabetes. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng ánh nắng mặt trời không chỉ cung cấp vitamin D giúp nhiều người cải thiện sức khỏe. Ánh nắng mặt trời còn làm cho các tế bào da sản sinh ra khí NO, lợi ích tắm nắng là giúp cơ thể điều hòa trao đổi chất giúp ngăn chặn tiểu đường và hạn chế sự tăng cân.

 

Lợi ích không phải từ vitamin D

 

     Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã cho chuột ăn theo chế độ dinh dưỡng giàu chất béo, đến khi chúng bị mắc căn bệnh tiểu đường và béo phì. Sau đó, họ bắt đầu cho một nữa số lượng con chuột ra chiếu tia cực tím (UV) – làm cho tế bào da của chúng sản xuất ra nitơ oxit (NO) và vitamin D.

 

Ánh nắng mặt trời giúp sản xuất ra NO và Vitamin D

Ánh nắng mặt trời giúp sản xuất ra NO và Vitamin D

 Xem thêm: Sức khỏe - Dinh dưỡng

     Kết quả sau khi chiếu tia UV cho thấy, mức độ tăng cân, lượng đường huyết và kháng insulin của những con chuột này diễn ra thấp hơn những con chuột còn lại. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, giữa việc chiếu tia UV, NO và bệnh đường huyết có một mối liên hệ.

 

     Nhà nghiên cứu Martin Feelisch, trường đại học Southampton cho biết: “Theo quan sát, chúng tôi có thể chỉ ra rằng lượng NO được giải phóng từ da nhờ vào việc chiếu tia UV – NO, chúng không chỉ mang lại tác dụng tốt đối với tim và mạch máu, mà chúng còn giúp quá trình điều hòa trao đổi chất trong cơ thể diễn ra tốt hơn”.

 

Tại sao ÁNH NẮNG mặt trời thiết yếu để có SỨC KHỎE TỐT

 

     Cả hai bệnh tiểu đường và béo phì đều được xem là vấn đề chính gây ảnh hưởng lớn sức khỏe của nhiều người bệnh trên thế giới, đặc biệt là đối với những nước có nhiều người có chế độ dinh dưỡng nhiều chất béo và kèm theo lối sống rất ít vận động. Và điều quan trọng là cả hai căn bệnh này đều đang có dấu hiệu gia tăng ở cả trẻ nhỏ cũng như người lớn.

 

     Theo các nhà khoa học tại Trung tâm phòng tránh và kiểm soát bệnh Hoa Kỳ, hiện nay tỉ lệ trẻ em bị mắc phải bệnh béo phì tại Hoa Kỳ tăng gấp đôi trong 30 năm qua, tỉ lệ trẻ em ở độ tuổi 6 đến 11 mắc bệnh chiếm khoảng 18% và được phân loại là béo phì.

 

     Nhà nghiên cứu Shelley Gorman tại hiệp hội Telethon Kids cho biết: “Sau khi kết thúc nghiên cứu, chúng tôi phát hiện ra rằng sự kết hợp từ lợi ích tắm nắng dưới ánh nắng mặt trời, cùng với việc vận động và có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, có thể giúp trẻ em ngăn ngừa căn bệnh béo phì”.

 

     Từ những phát hiện này, có thể đưa ra kết luận rằng nếu một người thường xuyên ở trong nhà từ khi bản thân còn trẻ có thể dẫn đến hậu quả là sức khỏe yếu cả đời.

 

Thường xuyên phơi nắng giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh

Thường xuyên phơi nắng giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh

     Theo David Ray tại trường đại học Manchester: “Từ phát hiện này, tôi có thể rút ra kết luận rằng một lối sống khỏe mạnh bao gồm không chỉ việc ăn uống đủ chất dinh dưỡng, tập thể dục và còn phải thường xuyên phơi nắng mặt trời, để hưởng lợi ích tắm nắng từ ánh nắng mặt trời mang lại cho da”.

 

     Mặc dù vẫn chưa xác định được lượng thời gian cần tiếp xúc ánh nắng mặt trời là bao lâu mới có thể đem lại hiệu quả cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, nhưng các nhà khoa học đã đưa ra lời khuyên rằng với những người có màu da sáng nên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời khoảng 15 phút mỗi ngày để có thể đảm bảo bản thân tiếp thu được tối thiểu lượng vitamin D vừa đủ. Đối với những người có làn da sạm màu thì cần phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nhiều hơn.

 

     Bên cạnh đó, để lợi ích tắm nắng đạt được hiệu quả cao, mọi người không nên sử dụng kem chống nắng và quần áo, vì chúng có thể làm ngăn chặn quá trình tổng hợp vitamin D và NO của tế bào da.

Nguồn: phòng khám phụ khoa Bình Dương

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT