PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Kinh nguyệt đến sớm hơn 1 tuần hoặc 2 tuần có ảnh hưởng gì không?

Ngày đăng : 14-01-2019

      Kinh nguyệt đến sớm hơn 1 tuần hoặc 2 tuần có ảnh hưởng gì không? Theo các chuyên gia Phòng khám Phụ khoa Bình Dương, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể nữ giới đang mắc phải một căn bệnh phụ khoa nào đó, vì thế không nên chủ quan xem thường. Điều cần thiết lúc này là hãy tìm hiểu những thông tin liên quan đến tình trạng mình gặp phải để trấn an tinh thần, sau đó nhanh chóng tìm đến phòng khám chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt.

 

 

Lý giải nguyên nhân kinh nguyệt đến sớm 1 tuần hoặc 2 tuần

 

      Theo các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Bình Dương, thì hiện tượng kinh nguyệt đến sớm, đặc biệt là kinh nguyệt đến sớm hơn 1 tuần hoặc 2 tuần xuất phát từ nhiều nguyên nhân.

 

      Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp khiến kinh nguyệt đến sớm hơn 2 tuần hoặc 1 tuần chị em nên lưu ý:

 

Kinh nguyệt đến sớm hơn 1 tuần hoặc 2 tuần có thể là do tâm lý

Kinh nguyệt đến sớm hơn 1 tuần hoặc 2 tuần có thể là do tâm lý

 

Nguyên nhân tâm lý: Nếu nữ giới thường xuyên bị căng thẳng, lo âu trong thời gian dài thì rất có khả năng tuyến giáp và tuyến yên bị ảnh hưởng không nhỏ, từ đó tác động đến chu kỳ kinh nguyệt, khiến ngày “đèn đỏ” diễn ra không đều và có thể đến sớm hơn 1 – 2 tuần. Một số trường hợp chị em có cảm giác hưng phấn tột độ còn có thể tác động đến sự rụng trứng, khiến cho ngày hành kinh đến sớm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hằng ngày.

 

Nguyên nhân bệnh lý: Kinh nguyệt đến sớm hơn 1 tuần hoặc 2 tuần còn có thể là do chị em đang mắc phải một số bệnh lý phụ khoa phổ biến như viêm âm đạo, viêm phần phụ hoặc các bệnh lý bất thường ở tử cung. Những bệnh lý phụ khoa này nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ ảnh hưởng tới sự điều hòa kinh nguyệt. Thời gian dài, chúng sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, và được xem là một trong số nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

 

Nguyên nhân khác: Kinh nguyệt đến sớm còn có thể là do một số bé gái vừa bắt đầu dậy thì, nội tiết tố trong cơ thể chưa ổn định và chức năng của buồng trứng chưa hoàn thiện.

 

      Hoặc cũng có thể là do nữ giới đang dùng thuốc tránh thai hằng, thuốc cao huyết áp, thuốc chống đông máu kích thích sự rụng trứng, dẫn đến có kinh nguyệt sớm hơn 1 tuần. Ngoài ra, hiện tượng này còn có khả năng xuất phát từ chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, vận động mạnh thường xuyên hay tắm nước nóng quá lâu.

 

Kinh nguyệt đến sớm hơn 1 tuần hoặc 2 tuần có ảnh hưởng gì không?

 

      Kinh nguyệt đến sớm có ảnh hưởng gì không? Cũng theo các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Bình Dương, thì kinh nguyệt đến sớm hơn 2 tuần, 1 tuần là hiện tượng cũng không phải quá nguy hiểm, do đó chị em không nên quá lo lắng.

 

      Xét về khía cạnh tâm lý và sinh hoạt hằng ngày, tình trạng này có thể làm cho chị em bị hoang mang, lo lắng. Nguyên nhân là bởi bất cứ một biểu hiện rối loạn nào của kinh nguyệt cũng đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Lẽ đó mà chị em sẽ không thể tập trung hết mình cho công việc và cuộc sống được.

 

Kinh nguyệt đến sớm có ảnh hưởng gì không?

Kinh nguyệt đến sớm có ảnh hưởng gì không? 

 

      Về khả năng sinh sản, như đã biết, kinh nguyệt đến sớm thường do rối loạn nội tiết tố hoặc các bệnh lý phụ khoa gậy ra, vì thế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản. Nếu không tiến hành hỗ trợ chữa trị kịp thời, chị em sẽ có nguy cơ cao bị vô sinh – hiếm muộn, thậm chí là đe dọa tính mạng.

 

      Cho nên, để tốt hơn hết thì ngay khi gặp phải hiện tượng kinh nguyệt đến sớm hơn 1 tuần hoặc 2 tuần, chị em không nên quá lo lắng không biết kinh nguyệt đến sớm có ảnh hưởng gì không? mà cần nhanh chóng tìm đến những phòng khám chuyên khoa để được chẩn đoán, thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Cần hỗ trợ thêm thông tin liên quan, hãy tìm đến sự trợ giúp từ Phòng khám Phụ khoa Bình Dương qua đường dây nóng 0908 522 700 (zalo) hoặc nhấp chọn [Khung tư vấn trực tuyến].

 

CHÚ Ý:
Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám Nguyễn Trãi - phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT