PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Hướng dẫn kiểm tra thực phẩm SẠCH - AN TOÀN

Ngày đăng : 04-10-2017

      Hiện nay, khi đời sống con người ngày càng tăng cao, nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch – an toàn cũng được nhiều người chú trọng. Tuy thực phẩm được bày bán khắp nơi, nhưng việc lựa chọn được những thực phẩm tươi sạch là điều rất khó làm. Nếu bạn không tinh mắt, bạn có thể mua phải những loại thực phẩm xấu như gà nuôi siêu nhanh, kem có chứa chất béo thực vật, mật ong giả… Những thực phẩm này nếu sử dụng quá nhiều, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.   

 

      Dưới đây là một số kinh nghiệm dựa trên thực tế và mẹo chọn mua thực phẩm sạch – an toàn khi đi chợ mà chị em nên tham khảo.

 

Hướng dẫn kiểm tra thực phẩm SẠCH - AN TOÀN

 

 Thịt 

 

      Khi bạn lựa chọn thịt gà, hãy quan sát những đường sọc trắng và lớp mỡ mỏng trên miếng thịt. Nếu miếng thịt gà lộ rõ những lớp mỡ dày và đường sọc trắng, có nghĩa là gà này đã được tiêm thuốc Hóc môn tăng trưởng, làm chúng lớn quá nhanh, những loại thịt như vậy thường không tốt cho sức khỏe người dùng.

 

Lựa chọn thịt gà tươi đúng phương pháp

Lựa chọn thịt gà tươi đúng phương pháp

 

      Màu sắc của miếng thịt gà cũng là yếu tố cho chúng ta biết chất lượng của miếng thịt. Nếu miếng thịt gà tươi ngon sẽ có màu hột và không quá mềm, với những miếng thịt màu vàng là những miếng thịt không tươi.

 

      Khi bạn lưa chọn thịt heo, hãy thử dùng ngón tay ấn vào miếng thịt, nếu miếng thịt còn tươi và đủ độ đàn hồi sẽ làm cho dấu vân tay biến mất. Ngược lại, nếu thấy dấu vân tay của bạn còn trên miếng thịt, chứng tỏ thịt đã không còn tươi ngon.

 

Lựa chọn thịt heo tươi đúng phương pháp

Lựa chọn thịt heo tươi đúng phương pháp

 

      Bạn cũng có thể kiểm tra thịt bằng cách bôi miếng thị khô vào tờ giấy ăn, nếu miếng thịt không để lại quá nhiều máu và độ ẩm trên khăn giấy thì đây là miếng thịt tươi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra độ tươi của thịt bằng cách cắt miếng thịt lớn làm đôi và, trong trường hợp miếng thịt bị sẫm màu nhưng viền trắng thì miếng thịt này đã được tẩm chất phụ gia để thịt có thể tươi lâu hơn.

 

 Cá

 

Cách lựa chọn cá tươi đúng cách

Cách lựa chọn cá tươi đúng cách

 

      Với những con cá có màu mắt mờ đục chứng tỏ chúng không tươi. Ngoài ra, cá tươi còn có mang màu đỏ tươi, da cá thường bóng bẩy và có ánh kim, vảy cá thường rất chắc.

 

 Rau

 

Cách lựa chọn rau tươi đúng cách

Cách lựa chọn rau tươi không nên bỏ qua

 

      Bạn có thể dựa vào cách kiểm tra rau thì là để tiến hành kiểm tra những loại rau khác. Cách kiểm tra rau thì là còn tươi hay không như sau: Giữ một nắm rau như trong hình, nếu lá rủ sang 2 bên thì chứng tỏ rau đã héo. Kèm theo đó, nếu màu lá rau quá đậm hoặc thân cây quá dài thì chứng tỏ rau có chứa chất nitrat, một loại dư chất không tốt cho sức khỏe. Bởi rau luôn có màu xanh tự nhiên của chúng.

 

 Mật ong

Mật ong thật và mật ong giả

Cách phân biệt được mật ong thật và mật ong giả

 

      Bạn thử đổ một ít mật ong lên bề mặt phẳng, nếu là mật ong giả sẽ rơi nhỏ giọt và tràn ra bề mặt phẳng, với loại mật ong chất lượng sẽ rơi thành từng giọt lớn kéo dài và không bị nhỏ giọt.

 

 Kem

Cách kiểm tra loại kem tốt cho sức khỏe

Cách kiểm tra loại kem tốt cho sức khỏe

 

      Để que kem ở ngoài nhiệt độ bình thường, nếu kem có chứa chất béo thực vật ( một loại chất không tốt ở sức khỏe) sẽ lâu tan hơn và khi tan chúng sẽ tạo thành chất lỏng. Đối với que kem chất lượng tốt sẽ tan ra nhanh hơn thành chất kem màu trắng và dày.

 

Tin tức y tế

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT