PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Hoàng Đế Nội Kinh – Y thư cổ về quy luật sinh mệnh ở nam nữ

Ngày đăng : 30-06-2017

      Nữ thất, nam bát chính là quan niệm về định luật sinh mệnh. Bất kỳ ai có thể nắm rõ quy luật này, điều có thể đưa ra những phương pháp chăm sóc tốt cho sức khỏe và sắp xếp những dự định trong cuộc đời của mình.

 

      Trong sách “Thượng cổ thiên chân luận” có đưa ra một định luật quan trọng là “nữ thất nam bát”. Ý nghĩa của điều này là chỉ ra định luật sinh mệnh nữ giới sẽ có liên quan với con số 7, và định luật sinh mệnh nam giới sẽ có liên quan với số 8.

 

      Được biết, cứ cách 7 năm nữ giới có thể một lần phát sinh sự cải biến rõ ràng về mặt sinh lý, còn nam giới cứ cách 8 năm có thể một lần phát sinh sự biến hóa. Mỗi con người cần căn cứ theo những biến hóa của cơ thể ở từng độ tuổi, để có thể điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe, dưỡng sinh… Giúp cho cơ thể hướng theo một quy luật tự nhiên, sự sinh trưởng biến hóa theo cách tốt hơn.

 

Định luật sinh mệnh của nữ giới

 

      Theo sách “Hoàng Đế Nội Kinh” có ghi chép lại, ở nữ giới sẽ có biến hóa sinh trưởng trong các năm tuổi sau: 7, 14, 21, 28, 35, 42, 49, 56, 63… Chúng ta có thể hiểu cụ thể như sau:

 

 Khi nữ giới 7 tuổi, sẽ bắt đầu có sự chuyển hóa trong cơ thể, thận khí vượng thịnh, thay răng, tóc mọc nhanh.

 

 Năm 14 tuổi, nữ giới đại xung mạch thịnh, nhâm mạch thông, bắt đầu có kinh nguyệt và bước vào độ tuổi có thể sinh sản.

 

 Năm 21 tuổi, thận khí được cân bằng, bình ổn, cơ thể đã phát triển toàn diện.

 

 Năm 28 tuổi, gân cốt nữ giới trở nên khỏe mạnh hơn, cơ thể đạt được sự hoàn mỹ đến đỉnh điểm.

 

 Năm 35 tuổi, dung nhan nữ giới bắt đầu tiều tụy, tóc cũng bắt đầu rụng.

 

 Năm 42 tuổi, tam dương mạch của nữ giới bắt đầu suy yếu, sắc mặt trở nên hốc hác, tóc bắt đầu chuyển sang trắng.

 

 Năm 49 tuổi, nhâm mạch nữ giới bắt đầu bị hư, thái xung mạch bị suy giảm, bắt đầu tiến dần vào thời kỳ mãn kinh.

 

Năm 28 tuổi nữ giới nên bắt đầu chú ý việc dưỡng sinh

Năm 28 tuổi nữ giới nên bắt đầu chú ý việc dưỡng sinh

 

      Từ sự thay đổi sinh lý của nữ giới theo độ tuổi ở trên có thể thấy, nữ giới năm 28 tuổi sẽ đạt được phương diện sinh lý đến trạng thái cao, cơ thể khỏe mạnh. Từ sau năm 28 tuổi, cơ thể họ sẽ bắt đầu xuống dốc, đặc biệt là đến thời điểm 35 tuổi, quá trình lão hóa bắt đầu được biểu hiện rõ rệt. Cho nên, nữ giới nên bắt đầu chú ý giữ gìn dưỡng sinh từ năm 28 tuổi.

 

      Theo trung y cho rằng, khi thực hiện dưỡng sinh nữ giới cần chú trọng trong việc dưỡng huyết và hoạt huyết, do đó nên chú ý trong việc ăn uống có dinh dưỡng và ăn nhiều một số loại dược phẩm như đại táo, a giao…

 

Định luật sinh mệnh của nam giới

 

      Ở nam giới sẽ có biến hóa sinh trưởng trong các năm tuổi sau: 8, 16, 24, 32, 40, 48, 56, 64… Theo sách Nội Kinh giải thích:

 

 Nam giới khi được 8 tuổi, thận khí sẽ bắt đầu sung túc, tóc rậm hơn, thay răng.


 Năm 16 tuổi, thận khí thịnh hơn, xuất tinh lần đầu và bắt đầu có khả năng sinh sản.


 Năm 24 tuổi, nam giới có thận khí bình hòa và được cân bằng, chiều cao của cơ thể cũng đã đạt đến mức cực hạn.

 

 Năm 32 tuổi, gân cốt mạnh mẽ đạt đến mức tối đa, cơ bắp săn chắc, sức khỏe dồi dào.

 

 Năm 40 tuổi, thận khí nam giới bắt đầu bị suy giảm, tóc bị rụng.

 

 Năm 48 tuổi, khí tam dương bị suy yếu, sắc mặt trở nên tàn tạ, tóc chuyển sang màu hoa râm.

 

 Năm 56 tuổi, can khí bị suy yếu, cân mạch bị chậm chạp, đi đứng không còn được nhanh nhẹn, tinh khí cũng không được đầy đủ.

 

 Đến năm 64 tuổi, răng và tóc của nam giới đều bắt đầu rụng, nam giới cũng bị mất đi khả năng sinh sản.

 

Vào năm 32 tuổi nam giới nên chú trọng việc bổ thận - dưỡng dương

Vào năm 32 tuổi nam giới nên chú trọng việc bổ thận - dưỡng dương

 

      Qua đó, có thể thấy cơ thể nam giới đạt được thời điểm đỉnh điểm của sự khỏe mạnh là năm 32 tuổi, sau năm 40 tuổi thì cần phải chú ý việc dưỡng sinh. Đặc biệt cần phải chú trọng trong việc bổ thận và dưỡng dương. 

 

      Một khi hiểu được quy luật “nữ thất nam bát”, thì bạn cũng có thể hiểu rõ ràng định luật của sinh mệnh con người và có thể chuẩn bị cho những điều tốt đẹp cho bản thân. Tuy nhiên, hiện nay lại xuất hiện rất nhiều vấn đề không còn theo quy luật đã được định sẵn nữa, như những trường hợp trẻ mới 2-3 tuổi đã có thể dậy thì, cha mẹ buộc phải tiêm hormone cho trẻ để kìm hãm lại điều này. Cũng có rất nhiều người tóc bị bạc trắng dù tuổi chưa đến 35. Vậy những Vấn đề này là do đâu?


      Các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một cho rằng, thức ăn và lối sống là vấn đề cực kỳ quan trọng để giúp cơ thể có đúng chu kỳ sinh lý. Nhưng thực phẩm ngày nay lại chứa rất nhiều lượng hóa chất, chúng có thể gây ra nhiều tác hại làm rối loạn đến hoạt động chức năng của tuyến nội tiết, làm đảo lộn chu kỳ sinh lý.

 

      Đặc biệt, là các loại hormone đã được xử lý trên những cây trồng – vật nuôi làm kích thích đến sản lượng của thực phẩm, khi những thực phẩm này đi vào bên trong cơ thể người sẽ tiếp tục gây ra phản ứng làm ảnh hưởng đến sinh lý. Bên cạnh đó, khi một số chất ô nhiễm có tác dụng gần giống hormone như bis-phenol A, đều có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến chu kỳ sinh lý.

 

      Ngoài ra, thói quen sinh hoạt đêm ngày đảo lộn, ngủ trể dậy muộn, tiếp xúc nhiều với làn sóng điện từ, xa rời với môi trường tự nhiên… Làm cho chu kỳ sinh lý trở nên dần lệch lạc, lâu ngày có thể dẫn đến bệnh tật.

 

Nguồn: Sức khỏe – Dinh Dưỡng

 

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám Nguyễn Trãi - phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT