PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Hạn chế dùng ĐẬU NÀNH khi MANG THAI

Hạn chế dùng ĐẬU NÀNH khi MANG THAI Hạn chế dùng ĐẬU NÀNH khi MANG THAI
Đánh giá: 4.8/5 - "Hạn chế dùng ĐẬU NÀNH khi MANG THAI" bởi , Đăng ngày: 07-08-2017
Đậu nành là một loại thực được nhiều lứa tuổi ưa chuộng, tuy nhiên hợp chất genistein có trong đậu nành lại là một chất đáng lưu ý khi phụ nữ đang ở chu kỳ mang thai.
Ngày đăng : 07-08-2017

      Các nhà khoa học Mỹ vừa đưa ra các khuyến cáo rằng phụ nữ nên hạn chế sử dụng đậu nành trong quá trình mang thai. Bởi vì tuy đậu nành là một loại thực phẩm tốt cho  sức khỏe và dinh dưỡng, nhưng khi thực hiện thí cho chuột mang thai sử dụng chế độ dinh dưỡng giàu đậu nành có thể dẫn tới những thay đổi lâu dài trong sự phát triển giới tính của thế hệ sau. Kết quả là chuột đực con ở thế hệ sau có tuyến tiền liệt to hơn và tinh hoàn nhỏ hơn.


      Các thí nghiệm về tác động của Đậu nành đến phụ nữ mang thai.


      Thí nghiệm 1:


      Các nhà khoa học tại Trường Y công cộng Johns Hopkins Bloomberg (bang Maryland) đã thực hiện một thí nghiệm như sau: Họ cho những con chuột mang bầu ăn những chế độ ăn chứa nhiều genistein – đây là một loại hoóc môn thực vật chính có trong đậu nành. 


      Kết quả của thí nghiệm đã cho thấy những sự biến đổi rõ rệt ở cơ quan sinh dục của chuột đực con sau khi được sinh ra đó là tuyến tiền liệt và tinh hoàn bị thay đổi kích thước, khả năng xuất tinh của chuột đực con cũng bị mất mặc dù số lượng tinh trùng vẫn bình thường.

 

Hạn chế dùng ĐẬU NÀNH khi MANG THAI


      Các nhà khoa học cũng đã thử cắt bỏ genistein ra khỏi khẩu phần ăn của những chú chuột đực nhưng tình hình cũng không được cải thiện. Do đó các nhà khoa học ở Trường Y công cộng Johns Hopkins Bloomberg (bang Maryland) đã đưa ra kết luận rằng những biến đổi nói trên của chuột đực con chỉ liên quan tới việc tiếp xúc với hàm lượng lớn hoóc môn genistein trong thời kỳ bào thai và bú mẹ. 


      Thí nghiệm 2:


      Nữ giáo sư Lynn Fraser, thuộc trường King’s College London đã thực hiện một cuộc thí nghiệm để kiểm tra sự ảnh hưởng của genistein với tinh trùng khi tinh trùng được cho tiếp xúc với hợp chất này trong một chiếc đĩa.


      Bà Lynn đã nhắc đến vấn đề này trong bài phát biểu của mình tại hiệp hội sức khoẻ sinh sản châu Âu: Khi chuẩn bị có thai thì phụ nữ cần nên tránh ăn những loại thức ăn giàu đậu nành để quá trình thụ tinh có thể được thuận tiện hơn.


      Giáo sư Fraser cũng nói thêm rằng: "Chúng tôi đã hết sức ngạc nhiên bởi vì không ngờ tinh trùng của người lại dễ dàng phản ứng với genistein hơn là ở chuột. Cho tớithời điểm này chúng tôi vẫn chưa thể xác định được chính xác luợng đậu nành mà phụ nữ khi mang thai có thể sử dụng để đảm bảo sự an toàn nhưng tốt hơn cả là họ nên ngừng cũng như hạn chế sử dụng các sản phẩm từ đậu nành một vài ngày trong thời kỳ có thể mang thai".


      Tại sao phụ nữ nên hạn chế dùng ĐẬU NÀNH khi MANG THAI.

 

       Các bác sĩ ở  phòng khám Phụ khoa Thủ Dầu Một cho rằng tuy trong đậu nành có hàm lượng chất protein khá cao, nhưng trong đậu nành lại có tỉ lệ của hai loại acid amin quan trọng là methionine và cysteine lại thấp. Lysine có trong đậu nành cũng dễ bị biến tính khi trải qua các quy trình chế biến. Do vậy đậu nành không hoàn toàn phải là nguồn acid amin hoàn hảo cho cơ thể. 


      Trypsin là một loại men có tác dụng giúp tiêu hóa thức ăn. Trong đậu nành lại giàu các chất ức chế trypsin làm giảm mức độ tiêu hóa protein của cơ thể xuống.


      Đậu nành có thể gây ra hiện tượng thiếu hụt canxi và vitamin D, cả 2 chất này đều cần thiết cho xương khỏe mạnh. 

 

Tuy đậu nành là một loại thực phẩm tốt nhưng phụ nữ mang thai nên hạn chế.


      Acid phytic có trong đậu nành cũng làm giảm hiệu quả sử dụng sắt và kẽm của cơ thể, đây là hai nguyên tố cần thiết sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh..


      Phytoestrogen - chất có khá nhiều “tai tiếng” có trong hạt đậu nành. . Estrogen (isoflavone) là một chất gây rối loạn nội tiết tố. Phytoestrogen cũng có thể ngăn chặn sự rụng trứng ở nữ giới và kích thích sự phát triển của các tế bào ung thư.


      Nếu bạn sử dụng đậu nành hàng ngày ở mức 30 gram (khoảng 4 muỗng canh) có thể dẫn đến suy giáp với các biểu hiện như ngủ lịm, tăng cân, táo bón và mệt mỏi

 

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT