PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Điểm qua 8 nguyên nhân gây đau bụng kinh

Ngày đăng : 11-12-2017

     Điểm qua 8 nguyên nhân gây đau bụng kinh giúp chị em xác định nguyên nhân bệnh và có cách xử trí phù hợp vì đau bụng kinh là biểu hiện bình thường của cơ thể mỗi khi kỳ kinh đến. Tuy nhiên, ở nhiều người không biết nguyên nhân gây đau bụng này là gì?

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Đau bụng kinh là gì?

 

     Đau bụng kinh là hiện tượng co bóp tử cung trong suốt chu kì kinh nguyệt. Hiện tượng này được hình thành do quá trình giải phòng các hormone ra khỏi cơ thể của nữ giới. Trong mỗi chu kì kinh nguyệt các hormone này không chỉ gây ra hiện tượng co bóp tử cung mà còn thúc đẩy quá trình co bóp mạch máu vì vậy gây ra các cơn đau bụng dữ dội.

 

     Thông thường các cơn đau bụng sẽ diễn ra dữa dội ở 1 - 2 ngày đầu và giảm dần triệu chứng đau bụng kinh ở các ngày sau.

 

Đau bụng kinh có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Đau bụng kinh có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

8 Nguyên nhân gây đau bụng kinh ở nữ giới

 

     Nói đến nguyên nhân đau bụng kinh, các bác sĩ chuyên phụ khoa Từ Dũ lí giải: Đau bụng kinh ở nữ giới có thể xuất phát từ hai nguyên nhân chính là đau bụng kinh nguyên phát và đau bụng kinh thứ phát.

 

Đau bụng kinh nguyên phát:

 

     Đến kì kinh nguyệt, lớp niêm mạc tử cung của bạn gái dầy lên và bong ra. Đồng thời, cơ thể nữ giới cũng giải phóng hormone prostaglandin để thúc đẩy các cơ của cổ tử cung co bóp, nhằm tống máu ra ngoài, đây là nguyên nhân đau bụng kinh nguyên phát ở nữ giới.

 

Đau bụng kinh thứ phát:

 

 Đau bụng kinh do cơ địa của nữ giới: Do yếu tố di truyền, ở một số chị em có cơ địa đặc biệt như: Vị trí của tử cung không bình thường (quá lùi về sau hoặc quá ngả về trước), tử cung quá co thắt hoặc co thắt không bình thường, ống cổ tử cung quá hẹp… sẽ làm cản trở sự lưu thông của máu kinh. Điều này làm cho các cơ trơn của cổ tử cung phải co bóp nhiều hơn, tạo ra áp lực lớn hơn để đẩy máu ra ngoài. Đây cũng là nguyên nhân gây ra đau bụng kinh ở nữ giới.

 

 Đau bụng kinh do các bệnh lý phụ khoa: Một số bệnh lý phụ khoa ở nữ giới có thể là nguyên nhân gây đau bụng kinh dữ dội, bao gồm: Viêm dính tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, … gây ra cũng sẽ có triệu chứng đau bụng mỗi kỳ kinh nguyệt đến.

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Khi có dấu hiệu đau bụng kinh quá nặng chị em nên gặp bác sĩ

Khi có dấu hiệu đau bụng kinh quá nặng chị em nên gặp bác sĩ

 

 Lạc nội mạc tử cung: Đây cũng có thể là nguyên nhân gây đau bụng kinh do nguyệt san thực chất là quá trình tử cung co bóp để đẩy những lớp nội mạc tử cung ra ngoài. Nếu bạn bị lạc nội mạc tử cung, quá trình co bóp và đẩy lớp nội mạc ra ngoài gặp nhiều khó khăn. Các mô bị phá vỡ nhưng không thể thoát ra ngoài mà mắc kẹt trong cơ thể khiến hình thành những tổn thương và gây đau bụng.

 

 Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS): Hội chứng này là do thay đổi nội tiết tố mà ra, biểu hiện của hội chứng này là đau bụng kinh, đau cơ, đau ngực, mọc mụn trứng cá và giữ nước.

 

 Di truyền: Di truyền cũng là một trong 8 nguyên nhân gây ra đau bụng kinh. Tỷ lệ những chị em có mẹ bị đau bụng kinh thường có khả năng cũng bị đau cao hơn những người bình thường.

 

 Hàm lượng chất prostaglandin (PG) trong máu kinh nguyệt và nội mạc tử cung tăng cao cũng là nguyên nhân gây đau bụng kinh.

 

 Tinh thần bất ổn: Thay đổi môi trường sống đột ngột, căng thẳng, stress, lạm dụng chất kích thích, vận động mạnh hoặc ăn những đồ ăn quá lạnh trước kỳ kinh cũng là nguyên nhân gây đau bụng kinh ở nhiều chị em.

 

     Trên đây là thông tin về 8 nguyên nhân đau bụng kinh mà phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một cung cấp đến người bệnh. Nếu còn băn khoăn thắc mắc cần được tư vấn vui lòng liên hệ phòng khám qua hotline 0274 368 9588 và zalo 0908 522 700 hoặc nhấn chuột khung >> Tư vấn<< để được giải đáp trực tiếp.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT