PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Dĩ độc trị độc: Kích sốt để trị sốt

Ngày đăng : 01-08-2017

       Nhiệt độ là 1 trong 4 dấu hiệu sinh tồn quan trọng trong cơ thể con người (4 dấu hiệu sinh tồn gồm có mạch, huyết áp, nhiệt độ và nhịp thở). Trong đó, nhiệt độ là một chỉ báo chính xác, đơn giản và khách quan nhằm báo hiệu trạng thái sinh lý của cơ thể con người. Sôt là một trong những phản ứng tự vệ bình thường ở con người, nó vừa có tác dụng tốt lẫn tác dụng xấu đối với sức khỏe. Bác sĩ Jean Marc Dupuis, người Pháp, là người theo đường lối điều trị tự nhiên – dĩ độc trị độc: kích sốt để trị sốt. Đây là một phương pháp rất thú vị, bạn xem nhé.


       Khi cơ thể có phản ứng tăng nhiệt độ và bị sốt, thông thường các phản ứng đầu tiên của phần lớn người bệnh đó là muốn hạ sốt nhanh chóng khi nó vượt quá 38,5 °C. Tuy nhiên, đây là một cách hiểu khá sai lầm ở các trường hợp nhiễm virus.

 

Dĩ độc trị độc: Kích sốt hạ sốt


       Miệng và mũi là những con đường mà vi khuẩn, virus thường đi qua và vào cơ thể, virus lây lan rất nhanh chóng. Sau một vài giờ có thể xuất hiện hàng triệu hoặc tỷ tế bào có thể bị nhiễm. May mắn thay, cơ thể chúng ta luôn có phản ứng với bất cứ thứ gì xâm nhập vào cơ thể.


       Các bác sĩ ở phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một giải thích rằng: Sau khi virus thâm nhập vào một tế bào, tế bào sẽ giải phóng ra các hợp chất làm các mạch máu gần đó phồng lên. Khi đó, máu sẽ chảy chậm lại, tập trung tại các khu vực bị nhiễm trùng. Việc này làm cho bạch cầu đi qua thành các mạch máu và tìm đến tế bào đang bị nhiễm virus. Các huyết cầu trắng sẽ bị thu hút bởi các chất do tế bào giải phóng ra. Còn về phía bề mặt, sẽ xuất hiện hiện tượng viêm do máu tích tụ ở nơi bị nhiễm trùng. Nó sẽ trở nên đỏ, nóng và đau. Nhưng đây là một dấu hiệu khá tốt. Bởi vì đây là một cơ chế ra lệnh cho cơ thể tự bảo vệ.


       Như vậy phản ứng chiến thuật của cơ thể là sẽ bao gồm 2 phản ứng kép là làm tăng nhiệt độ khu vực tế bào bị nhiễm, và tăng nhiệt độ chung của cơ thể, đó là cơn sốt. Hai phản ứng này sẽ góp phần ngăn chặn sự lây nhiễm virus.
 Viêm và sốt là những dấu hiệu tốt cho bạn?


       Hiện tượng viêm tạm thời, và cơn sốt không vượt quá 40 °C, là những phản ứng rất tốt mà cơ thể tạo ra để chống lại virus. Thực ra đây thậm chí đây là những phản ứng khá cần thiết: nếu cơ bạn không có những phản ứng như vậy, có nghĩa rằng cơ thể bạn không kháng cự được virut và điều này rất nguy hiểm cho cơ thể.

 

Xem thông các thông tin khác liên quan đến vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng tại link dưới đây:

https://khamphukhoabinhduong.com/suc-khoe---dinh-duong-17/

 

       Làm thế nào kích sốt để chữa bệnh?

 

       Dưới đây là một liệu pháp “kích sốt để điều trị sốt.”  Tuy nhiên có một lưu ý rằng bạn không được sử dụng nó nếu bạn đang bị sốt sẵn, đang mang thai hoặc nếu bạn có những chống chỉ định với nhiệt.

 

       Chuẩn bị: hãy chuẩn bị một nhiệt kế, một bộ quần áo dễ thấm nước. Uống hai cốc nước sạch và chuẩn bị sẵn nước sạch để có thể uống trong và sau khi điều trị. Cho nước nóng vào bồn tắm.


       Bước 1: Kiểm tra nhiệt độ nước nóng ở mức mà bạn có thể chịu đựng được. Vì vậy, hãy thật cẩn thận nếu bạn làm cho trẻ em hoặc những người khác. 


       Bước 2: Đo nhiệt độ hiện tại của bạn khi đang ở trong bồn bằng cách bỏ nhiệt độ dưới nách dưới nách. Bạn hãy thực hiện công việc này cho đến khi nhiệt độ của bạn đạt đến 38,5 °C, thông thường sẽ mất 20 phút. Bạn sẽ bắt đầu đổ rất nhiều mồ hôi trước khi đến nhiệt độ này. Không được uống nước lạnh.


       Bước 3: Ra khỏi bồn tắm khi đã đạt lên nhiệt độ 38,5 °C . Hãy cẩn thận khi bước ra vì bạn thường sẽ cảm thấy khá mệt và yếu tại thời điểm này. Lau khô mình, che đầu bằng khăn và mặc áo choàng tắm vào.

 

Đừng lo lắng nếu bạn chưa bị sốt vượt qau 38,5 độ C


       Bước 4: Đặt mình lên giường một cách nhanh chóng trước khi bạn bị hạ nhiệt độ. Bạn sẽ cảm thấy quá nóng và đổ rất nhiều mồ hôi. Tuy nhiên, đây chính là điều khá cần thiết. Nằm như vậy cho đến bước 5. Bạn cũng có thể ngủ một giấc nếu có thể, đó là những gì tốt hơn nên làm.


       Bước 5: Sau khoảng thời gian từ 45 phút đến hai giờ, bạn sẽ cảm thấy cơ thể đã về lại nhiệt độ bình thường. Đến lúc này bạn đã hoàn tất xong các công đoạn điều trị. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, trước khi bắt đầu cảm thấy cơ thể bạn bị lạnh, hãy bỏ cái áo tắm ướt ra. Và bạn cần chắc chắn rằng không để cơ thể bị lạnh.

 

       Đây là phương pháp đặc biệt đem lại hiệu quả nếu dùng ngay lúc chớm bệnh. Vì vào lúc này cơ thể sẽ dễ dàng nhất để ra mồ hôi nhiều.

 

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT