PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Dây thìa canh - Thần dược chữa bệnh tiểu đường

Ngày đăng : 03-07-2017

      Ngày nay, bệnh tiểu đường đang trở thành một trong những bệnh lý xuất hiện khá phổ biến trong xã hội. Số lượng người mắc bệnh ở Việt Nam đang không ngừng tăng lên với tỉ lệ gia tăng từ năm 2002 là 2.9% đến năm 2008 là 5,2%. Theo ước tính, hiện nay có khoảng 5 triệu người đã từng hoặc đang mắc phải căn bệnh này.

 

      Tiểu đường được hiểu là căn bệnh mãn tính, có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và gây ra nhiều rắc rối sức khỏe cho người bệnh trong cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, chi phí điều trị bệnh là khá tốn kém nên không ít người tỏ ra băn khoăn và ngần ngại khi quyết định điều trị bệnh.

 

      Hiểu được điều đó, các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một quyết định chia sẻ cho bạn đọc bí quyết điều trị bệnh tiểu đường đơn giản bằng dây thìa canh mang lại hiệu quả cao, giúp bạn đọc không còn phải lo lắng về căn bệnh này.

 

Dây thìa canh - Thần dược chữa bệnh tiểu đường

 Xem thêm:  

 

Cách điều trị tiểu đường nhiều hứa hẹn bằng dây thìa canh

 

      Hiện nay, Khi nền y học hiện đại chưa tìm ra được phương pháp có thể điều trị khỏi hẳn căn bệnh nguy hiểm này, chỉ có thể tìm được một số phương pháp giúp kiểm soát sự gia tăng của lượng đường trong máu cho người bệnh.

 

      Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, dây thìa canh là một trong những thực phẩm có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường. Đây được xem là một hứa hẹn cho việc điều trị bệnh tiểu đường có hiệu quả cao, an toàn và hạn chế chi phí điều trị bệnh đến mức thấp.

 

Cơ chế điều trị bệnh tiểu đường bằng dây thìa canh

 

      Dây thìa canh hay còn được gọi là cây dây muối hoặc lõa ti rừng. Dây thìa canh thường leo cao và có mủ nhựa màu vàng, thân cây có nhiều lóng dài, với phiến lá có hình bầu dục, hoa nhỏ với màu vàng. Chúng thường được phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam như: Hải Phòng, Hải Hưng, Hà Bắc, Ninh Bình, Thanh Hoá…

 

      Với thành phần chính là acid gymnemic, là hợp chất kháng ngọt có tác dụng làm giảm vị ngọt của đường, giúp người bệnh có thể chống lại những cơn thèm ăn. Năm 2005, theo nghiên cứu của trường đại học King tại London – Anh, chiếc xuất dây thìa canh hòa tan trong nước có tác dụng làm tăng lượng tiết insulin và tế bào β của người bệnh mà không làm ảnh hưởng đến chức năng của các tế bào khác.

 

Dây thìa canh giúp có tác dụng làm giảm vị ngọt của đường

 

      Qua đó, có thể thấy rằng dây thìa canh có tác dụng kích thích tiết insulin ở những người bị mắc bệnh tiểu đường thuộc tuyp 2.

 

Điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả bằng dây thìa canh

 

      Theo nghiên cứu của trường Y Harvard, ở 108 lần thử nghiệm kiểm tra tác dụng của 36 loại thảo dược khác nhau, trong đó có dây thìa canh kết hợp cùng 9 loại vitamin và chất khoáng bổ sung. Chúng được tiến hành trên 4.565 người bệnh, kết quả cho thấy dây thìa canh có công dụng kiểm soát sự tăng lên của lượng đường huyết và các biến chứng có thể xảy ra.

 

      Ngoài ra, một số nhà nghiên cứu Ấn Độ đã đưa ra bảng so sánh điều trị của những người bệnh mắc tiểu đường được điều trị bằng dây thìa canh cùng với người bệnh được điều trị bằng thuốc glibenclamide. Kết quả cho thấy, việc điều trị bệnh bằng dây thìa canh mang lại hiệu quả cao hơn so với thuốc glibenclamide.

 

      Cho nên, dây thìa canh đã được xem là thần dược để hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường, chúng có thể được bào chế thành dạng thuốc viên, dạng bột hoặc được ép để lấy nước uống. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dây thìa canh có thể gặp phải một số tác dụng phụ như tiêu chảy, ăn không ngon, mệt mỏi… Nên người bệnh cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa về cách dùng cũng như liều lượng để có thể bảo đảm an toàn cho bản thân trước khi sử dụng.

 

Nguồn: Phòng khám phụ khoa Bình Dương

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám Nguyễn Trãi - phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT