PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc

Đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc Đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc
Đánh giá: 4.8/5 - "Đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc" bởi , Đăng ngày: 01-11-2017
Đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc là một trong những tác dụng phụ mà chị em thường trải qua, tuy nhiên chị em không nên quá chủ quan với triệu chứng này.
Ngày đăng : 01-11-2017

      Đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc là một trong những tác dụng phụ của thuốc phá thai mà chị em thường phải trải qua. Thai nhi là kết tinh tình yêu do người cha và người mẹ tạo nên, nhưng lại có rất nhiều trường hợp bởi sự xuất hiện không đúng lúc của thai nhi mà gây ra biết bao phiền toái, không ít cặp đôi lựa chọn đến phương án bỏ thai dù biết điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

 

Đau bụng khi phá thai bằng thuốc

 

      Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nội khoa được giới chuyên gia đánh giá cao với tỷ lệ thành công chiếm đến 96%. Tuy nhiên, dù an toàn đến đâu thì phương pháp này cũng như những phương pháp phá thai khác, điều gây ra những ảnh hưởng lớn hoặc nhỏ đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em sau này.

 

      Những triệu chứng được gây ra bởi tác dụng phụ của thuốc phá thai mà chị em thường gặp là ra máu âm đạo và đau bụng dưới.

 

Đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc

Đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc

 

 

 Ra máu âm đạo:

 

      Đây là biểu hiện bình thường mà bất kỳ ai cũng có thể gặp khi sử dụng thuốc, bởi lúc này thuốc có tác dụng làm bong thai nhi ra khỏi tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài. Cho nên trong quá trình tống mô thai ra ngoài, máu sẽ bị ra liên tục, sau đó giảm dần và hết hẳn trong khoảng thời gian từ 7 – 10 ngày.

 

 Đau bụng:

 

      Trong quá trình thai nhi được tống ra ngoài, chị em sẽ cảm thấy đau bụn dưới, mức độ đau này sẽ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Thông thường hiện tượng đau bụng dưới sẽ giống như cảm giác đau trong chu kỳ kinh nguyệt, bởi tử cung phải co bóp mạnh để đẩy thai nhi ra ngoài. Hiện tượng này sẽ giảm dần theo thời gian và có thể hết hẳn trong vòng 10 ngày.

 

 Lời khuyên:

 

      Đau bụng sau khi phá thai bằng thuốc tuy là triệu chứng điển hình thường gặp, nhưng chị em không nên quá chủ quan mà hãy theo dõi tình trạng của bản thân trong thời gian này, nếu hiện tượng đau bụng dưới bị kéo dài trên 10 ngày, chị em nên tìm đến bác sĩ để nhận được sự giúp đỡ khám và tìm ra nguyên nhân, để có thể tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.

 

Không nên quá chủ quan khi đau bụng dưới kéo dài

Không nên quá chủ quan khi đau bụng dưới kéo dài

 

      Bên cạnh đó, khi thực hiện phá thai bằng thuốc chị em cũng nên lưu ý một số yếu tố sau:

 

Khi uống thuốc chị em có thể gặp một số triệu chứng Khi uống thuốc chị em có thể gặp một số triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, nôn, tiêu chảy… Lúc này chị em không nên quá lo lắng vì đây có thể là những triệu chứng phụ thông thường của thuốc. Chị em nên uống thêm nước ấm hoặc nước trái cây để cơ thể thoải mái hơn. Những triệu chứng này có thế giảm dần và không còn xuất hiện sau 48 giờ.

 

Nếu thấy cơ thể có những điểm bất thường như đau bụng Nếu thấy cơ thể có những điểm bất thường như bụng đau dưới sau khi phá thai bằng thuốcmáu ra nhiều trong nhiều ngày mà không có dấu hiệu giảm xuống, chị em không nên chủ quan mà hãy báo ngay cho bác sĩ để có thể xử lý kịp thời.

 

Tái khám để đảm bảo sức khỏe ổn định Tái khám để đảm bảo thai nhi đã được loại bỏ thành công và không có vấn đề gì về sức khỏe.

 

Bổ sung cho cơ thể dĩnh chất Bổ sung cho cơ thể chất dinh dưỡng cần thiết nhằm giúp sức khỏe nhanh chóng phục hồi.

 

      Qua những thông tin trên về vấn đề đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc được cung cấp bởi các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa Bình Dương. Hi vọng những thông tin trên là có ích đối với chị em, nếu còn thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm chị em có thể liên hệ qua số điện thoại 0274 368 9588 hoặc bấm vào bảng tư vấn bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Bài viết liên quan:

mũi tênQuan hệ 1 tuần sau khi phá thai bằng thuốc

mũi tênBị rong kinh sau khi uống thuốc phá thai

 

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT