PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Đang cho con bú có được uống thuốc phá thai không?

Ngày đăng : 04-10-2017

      Đang cho con bú có được uống thuốc phá thai không? Là vấn đề mà không ít chị em gặp phải hiện nay. Vừa qua, phòng khám phụ khoa Bình Dương đã nhận được thư của chị Thanh Thùy (25 tuổi, Bình Dương) với nội dung như sau:

 

      Chào các bác sĩ phòng khám phụ khoa Bình Dương, em vừa mới sinh con cách đây 5 tháng, vì em nghĩ bản thân mới sinh con nên chủ quan trong việc quan hệ mà không sử dụng bất kỳ phương pháp tránh thai nào. Bây giờ em lại mang thai, vợ chồng em khá bối rối trong việc này, bởi vì mức thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng không được cao và con em thì còn quá nhỏ. Em tìm hiểu trên mạng thì thấy phương pháp phá thai bằng thuốc khá an toàn, nhưng loại thuốc này có thể uống khi đang cho con bú không? Mong giải đáp sớm giúp em. Xin cảm ơn!  

 

Giải đáp thắc mắc:

 

Thân chào bạn Thanh Thùy!

 

      Chúng tôi cảm ở sự tin tưởng và quan tâm mà bạn dành cho phòng khám khi gửi câu hỏi đến. Dưới đây là một số thông tin tư vấn của các bác sĩ phụ khoa dành cho bạn và những chị em cũng đang có thắc mắc này.

 

Đang cho con bú có được uống thuốc phá thai không?

 

      Phá thai bằng thuốc tuy là một trong những phương pháp phá thai an toàn, thường mang lại tỉ lệ thành công cao và ít gây ra biến chứng làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của chị em, nên được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn phương pháp này khi mang thai ngoài ý muốn.

 

Đang cho con bú có được uống thuốc phá thai không

Đang cho con bú có được uống thuốc phá thai không 

 

      Tuy nhiên, thuốc phá thai lại được chống chỉ định cho những trường hợp chị em đang trong thời gian cho con bú. Do đó, trong trường hợp của bạn Thanh Thùy không thể thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc.

 

      Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn những phương pháp đình chỉ thai không đau khác, điển hình là phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt. Bên cạnh đó, bạn nên trực tiếp đến các cơ sở y tế có chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra những phương pháp đình chỉ thai phù hợp nhằm đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là không gây ảnh hưởng đến việc cho con bú.

 

Những lưu ý khi có con bú không được phá thai bằng thuốc

 

      Sở dĩ những trường hợp khi có con bú không được phá thai bằng thuốc là bởi vì một số lí do dưới đây:

 

 Nếu thực hiện phá thai bằng thuốc khi đang cho con bú, bạn sẽ phải ngưng lại quá trình cho con bú trong khoảng thời gian từ 4 – ngày hoặc thậm chí là 1 tháng. Điều này thường gây ra ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, dinh dưỡng và sự phát triển của trẻ.

 

Những lưu ý khi có con bú không được phá thai bằng thuốc

Những lưu ý khi có con bú không được phá thai bằng thuốc

 

 Khi uống thuốc phá thai, bạn sẽ bị ra máu ồ ạt trong suốt 2 tiếng, sau đó ra ít lại như chu kỳ kinh nguyệt bình thường trong khoảng thời gian từ 7 – 14 ngày mới ngưng hẳn. Điều này thường gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn và từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho con bú.

 

      Bạn Thanh Thùy thân mến, qua bài viết “Đang cho con bú có được uống thuốc phá thai không” do các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa Bình Dương cung cấp ở trên, mong rằng có thể giúp bạn giải tỏa được phần nào thắc mắc. Nếu bạn muốn được chúng tôi tư vấn cụ thể và chi tiết hơn, hãy gọi đến số điện thoại: 0274 368 9588 hay bấm vào bảng tư vấn dưới đây nhé!

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám Nguyễn Trãi - phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT