PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Chia sẻ kinh nghiệm phá thai bằng thuốc dành cho người chưa biết gì

Ngày đăng : 08-11-2017

      Chia sẻ kinh nghiệm phá thai bằng thuốc là vấn đề mà hôm nay các chuyên gia phòng khám phụ khoa Bình Dương muốn mang đến cho chị em, với mục đích giúp chị em có thêm nhiều thông tin hữu ích và có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm mà phương pháp này có thể gây ra.

 

      Phá thai bằng thuốc được biết đến là phương pháp phá thai an toàn với tỉ lệ thành công chiếm 96% và ít gây ra biến chứng hơn so với những phương pháp khác. Hiện nay phương pháp này cũng được nhiều người lựa chọn thay cho những phương pháp ngoại khoa. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu chị em không cách thực hiện và điều trị kịp thời.

 

Chia sẻ kinh nghiệm cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà

Bài xem thêm: Sau khi phá thai bằng thuốc cần kiêng những gì

 

      Để quá trình đình chỉ thai bằng thuốc diễn ra an toàn và thành công, chị em nên làm theo những quy trình sau:

 

Chia sẻ kinh nghiệm phá thai bằng thuốc

Chia sẻ kinh nghiệm phá thai bằng thuốc

 

 Kiểm tra sức khỏe tổng quát

 

      Xét nghiệm, xác nhận đã mang thai, tuổi thai và xác định sức khỏe kém hay tốt điều là những bước kiểm tra mà chị em cần làm trước khi tiến hành đình chỉ thai. Đối với những trường hợp như thai nhi lớn hơn 7 tuần tuổi, mang thai ngoài tử cung, thiếu máu, mắc bệnh tim, tiểu đường, u xơ tử cung… Không thể thực hiện phương pháp này.

 

 Uống thuốc

 

      Thuốc phá thai thường được sử dụng là loại gồm hai viên 200mg Mifepristone và loại 200mg Misoprostol. Viên uống đầu tiên là Mifepristone để làm ngưng sự phát triển của thai nhi và làm thai nhi bong khỏi tử cung, viên uống thứ 2 là Misoprostol có tác dụng làm co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra bên ngoài.

 

      Trong suốt 3h sau khi uống thuốc, chị em sẽ được kiểm tra tim mạch, lượng máu, đo huyết áp và hoạt động của hệ bài tiết. Một số triệu chứng thông thường mà chị em có thể gặp khi dùng thuốc là: Xuất huyết âm đạo từ 7 – 10 ngày, ra máu cục, đau bụng dưới, buồn nôn, nôn…

 

 Tái khám

 

      Để đảm bảo thai nhi đã được loại bỏ thành công và không gây ra bất kỳ biến chứng nào, chị em nên quay trở lại cơ sở y tế để tái khám.

 

Phá thai bằng thuốc thành công là như thế nào

 

      Sau khi uống thuốc phá thai, chị em cần theo dõi những biểu hiện của cơ thể một cách kỹ càng nhằm xác định bản thân có thành công hay không và có những xử lý kịp thời bảo vệ an toàn cho sức khỏe và tính mạng bản thân.

 

      Dưới đây là một số dầu hiệu chứng tỏ cách phá thai bằng thuốc an toàn thành công:

 

 Sau khi uống thuốc khoảng 2 – 3 ngày, thai nhi sẽ bắt đầu bị đẩy ra ngoài theo đường âm đọa. Lúc này cơ thể sẽ có những biểu hiện như ra máu cục, kèm theo hiện tượng ra máu âm đạo như ra máu kinh, và sẽ giảm dần theo thời gian, đau bụng dưới như đau bụng kinh do tử cung co bóp.

 

 Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như: Hoa mắt chóng mặt, buồn nôn, nôn, sốt nhẹ, nổi mày đay, sốt nhẹ…

 

Phá thai bằng thuốc thất bại là như thế nào

 

      Bên cạnh những dấu hiệu của việc phá thai bằng thuốc thành công, chị em cũng nên theo dõi một số dấu hiệu khi phá thai bằng thuốc thất bại dưới đây:

 

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thất bại

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thất bại

 

 Không ra máu cục

 

      Nếu không thấy hiện tượng này trong suốt 8 ngày sau khi uống thuốc, chứng tỏ thai nhi vẫn chưa được đẩy ra ngoài.

 

 Xuất huyết nhiều trong thời gian dài

 

      Thông thường, lượng máu chỉ ra nhiều trong những ngày đầu và giảm dần trong thời gian. Thời gian ra máu nếu kéo dài trên 10 ngày và không có dấu hiệu giảm thì có thể là biểu hiện của việc sót nhau, sót thai...

 

 Đau bụng dữ dội

 

      Nếu bụng đau dữ dội trong nhiều ngày, cho dù nghĩ ngơi, chườm nước nóng hay uống thuốc giảm đau vẫn không giảm đau thì có thể thai nhi vẫn còn bị mắc lại trong tử cung.

 

      Nếu có một số hiện tượng như đau cơ, đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn, sốt cao trên 38O… Thì đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

 

 Cảm thấy đau, sưng và nổi đỏ ở xung quanh cơ quan sinh dục.

 

 Lưu ý:

Bài quan tâm: Tác hại của phá thai bằng thuốc không LÀM ĐÚNG theo bác sĩ chỉ định

 

      Khi gặp những biểu hiện trên, chị em cần đến ngay cơ sở y tế trước đó để được các chuyên gia bác sĩ giúp đỡ khám, tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời, tránh gặp những biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

 

      Qua những thông tin được các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa Bình Dương chia sẻ kinh nghiệm phá thai bằng thuốc được cung cấp ở trên. Hi vọng sẽ mang lại cho chị em nhiều kiến thức hữu ích trong việc đình chỉ thai bằng thuốc. Nếu còn thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm có thể liên hệ qua số điện thoại 0274 368 9588 hoặc bấm vào bảng tư vấn bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Những thông tin trên đều mang tính chất tham khảo, nếu chị em muốn quá trình phá thai an toàn và hiệu quả, chị em nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.
Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT