PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Cắt ống dẫn trứng: Biện pháp triệt sản phổ biến hiện nay

Cắt ống dẫn trứng: Biện pháp triệt sản phổ biến hiện nay Cắt ống dẫn trứng: Biện pháp triệt sản phổ biến hiện nay
Đánh giá: 4.8/5 - "Cắt ống dẫn trứng: Biện pháp triệt sản phổ biến hiện nay" bởi , Đăng ngày: 24-07-2017
Cắt ống dẫn trứng đang là biện pháp triệt sản được nhiều chị em lựa chọn phổ biến hiện nay. Tuy nhiên đây có phải là phương pháp triệt sản tối ưu không?
Ngày đăng : 24-07-2017

      Cắt ống dẫn trứng hay thắt ống dẫn trứng đang là một phương pháp triệt sản được nhiều chị em lựa chọn để triệt sản cũng thực hiện các click vào đây kế hoạch gia đình như dừng lại ở 2 con,.. phương pháp này sẽ làm tắc nghẽn ống dẫn trứng để ngăn tinh trùng và trứng gặp nhau. Cắt ống dẫn trứng có thể ngừa thai vĩnh viễn, an toàn và thích hợp cho nhiều chị em phụ nữ qua tuổi sinh sản. 


      Theo một bài báo được đăng online ngày 5 tháng 8 năm 2014 trên tạp chí Obstetrics & Gynecology, cắt ống dẫn trứng nên được xem như biện pháp triệt sản đầu tay vì nó mang lại hiệu quả vĩnh viễn và có thể giúp phòng ngừa một số type ung thư buồng trứng bắt nguồn từ ống dẫn trứng.


      Tuy nhiên, có nhiều báo cáo và nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, cắt ống dẫn trứng khi triệt sản ở nữ giới sẽ đem lại nguy cơ ung thư cao hơn. Vậy điều này có đúng không, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

 

Cắt ống dẫn trứng: Biện pháp triệt sản phổ biến hiện nay


      1. Triệt sản nữ bằng phương pháp thắt ống dẫn trứng là gì?


      Trước khi tìm hiểu xem cắt ống dẫn trứng khi triệt sản ở nữ giới sẽ đem lại nguy cơ ung thư không, bạn phải hiểu được triệt sản nữ bằng phương pháp thắt ống dẫn trứng là gì?

 

      Thắt ống dẫn trứng hay thắt vòi tử cung là một phương pháp phẫu thuật giúp tránh thai bằng cách thắt vòi tử cung (vòi tử cung giúp dẫn trứng vào buồng tử cung hàng tháng). Thắt ống dẫn trứng bao gồm các thủ thuật như: cắt đoạn, tiêu hủy bằng dao đốt điện, kẹp lại bằng vòng khoen hay kẹp, đút nút hoặc làm đông lạnh,… 


      2. Triệt sản bằng cắt ống dẫn trứng có gây ung thư không?


      BS. Mitchell D. Creinin – Trưởng Bộ môn Sản Phụ khoa Đại học California, Davis và PGS. Nikki Zite – Bộ môn Sản Phụ khoa Đại học Tennessee, Knoxville đã đưa ra ý kiến rằng biện pháp triệt sản bằng thắt ống dẫn trứng cần phải được cân nhắc vì theo một số nghiên cứu, ung thư buồng trứng xuất phát từ ống dẫn trứng. Không những thế, các tiến bộ về mặt kỹ thuật đã giúp giảm thiểu các nguy cơ của việc cắt ống dẫn trứng, khiến các nguy cơ này cũng tương đương như phương pháp thắt ống dẫn trứng.


      PGS. Jessica N. McAlpine, Khoa Ung thư Phụ khoa – Đại học British Columbia, Vancouver, Canada, tác giả của nghiên cứu British Columbia cho biết: “Nếu bạn đang xem xét liệu phương pháp này có tác động làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng hay không thì cần phải có thời gian. Vấn đề mấu chốt là chúng ta chưa tầm soát đầy đủ ung thư buồng trứng trong dân số chung cũng như chưa có thay đổi nào về hiệu quả điều trị trong 3 thập niên gần đây. Chúng tôi nghĩ, phương pháp này có thể mang lại sự thay đổi. Nó an toàn và chúng tôi đang xem xét như là lựa chọn tối ưu”.


      Do đó, để có thể khẳng định việc cắt buồng trứng để triệt sản có thể gây ung thư hay không, thì cần phải tìm hiểu và tiến hành thêm nhiều nghiên cứu nữa để xem xét các nguy cơ tiềm ẩn đó.


      3. Một số lưu ý khi thực hiện triệt sản bằng cắt ống dẫn trứng


      Cũng nhiều phương pháp phòng tránh thai và triệt sản khác, phương pháp triệt sản bằng cắt ống dẫn trứng có những ưu nhược điểm sau:


      ưu điểm Ưu điểm: Phương pháp này được xem là phương pháp chống mang thai ngoài ý muốn có tác dụng vĩnh viễn. Ngoài ra, phương pháp này cũng ít gây ra các tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến việc cho con bú và ít có biến chứng sau phẫu thuật. Thêm vào đó, chức năng sinh lý không bị ảnh hưởng và bảo vệ phụ nữ tránh khỏi những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nếu có thai.


      Nhược điểm Nhược điểm: Khi thực hiện triệt sản bằng phương pháp này, sẽ có một số nhược điểm như chu kì kinh nguyệt có thể trở nên không đều và máu ra nhiều hơn, số ngày hành kinh có thể kéo dài hơn. Chỉ có tác dụng tránh thai mà không thể phòng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục như: bệnh lậu, bệnh giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục,…

 

      Ngoài ra, khi thực hiện triệt sản bẳng phương pháp này, khó có thể thay đổi được mong muốn có thai trở lại của phụ nữ.

 

Cắt ống dẫn trứng có dẫn đến ung thư khồng?

 

      mũi tên Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ ở click vào đây phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một về phương pháp cắt ống dẫn chứng để triệt sản. Ngoài những lợi ích mà nó đem lại cũng sẽ có nhiều điều bất tiện sau khi triệt sản tuy là không lớn lắm. Vì vậy, trước khi lựa chọn phương pháp này, bạn nên suy nghĩ và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra các lựa chọn trước khi đưa ra quyết định cắt ống dẫn trứng.

 

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT