PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Cách phá thai trong tháng đầu tiên và những lưu ý cần nhớ

Ngày đăng : 30-12-2017

      Đối với những chị em mang thai ngoài ý muốn thì cách phá thai trong tháng đầu tiên là câu hỏi được họ quan tâm nhất. Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một Bình Dương tìm hiểu và tham khảo bài viết dưới đây để có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe sinh sản của bản thân về sau.

 

Cách phá thai trong tháng đầu tiên

 

      Trong những tháng mang thai đầu tiên, chị em thường có biểu hiện như nôn nghén, chậm kinh, cơ thể mệt mỏi, buồn nôn… Nên rất dễ phát hiện bản thân mang thai. Lúc này, nếu chị em muốn loại bỏ thai nhi có thể lựa chọn 1 trong 2 cách phá thai an toàn trong tháng đầu tiên sau đây:

 

Phá thai bằng thuốc: Hay còn được gọi là phá thai nội khoa, được áp dụng cho những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi và đã vào tử cung. Vì thế, nhiều chị em khi muốn tìm cách phá thai trong tháng đầu tiên đều lựa chọn sử dụng phương pháp này. Phá thai bằng thuốc giúp đình chỉ chu kỳ thai nghén và kích thích gây co bóp tử cung nhằm đưa thai nhi ra ngoài một cách an toàn (xem thêm: Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn). Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo phương pháp này không được áp dụng cho những trường hợp thai phụ mắc bệnh về tim mạch, rối loạn đông máu, huyết áp…

 

Hút thai: Là phương pháp đình chỉ thai ngoại khoa, dược áp dụng cho những trường hợp thai nhi từ 4 – 12 tuần tuổi, nhưng thời điểm thích hợp để hút thai thường là từ 8 – 10 tuần tuổi. Với những chị em mang thai trong tháng đầu tiên, chỉ được áp dụng phương pháp này khi không thể sử dụng phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc.

 

 Sự phát triển thai nhi trong tháng đầu tiên

 

      Trứng sau khi được thụ tinh sẽ làm tổ ngay ở tuần đầu tiên, tuy nhiên lúc này thai nhi vẫn chưa được hình thành trong bụng mẹ một cách rõ rệt. Sang tuần thứ hai trứng mới bắt đầu tiến hành quá trình nhân đôi tế bào.

 

Sự phát triển của thai nhi trong những tuần đầu tiên

Cách phá thai trong tháng đầu tiên

 

      Đến tuần thứ 3 của tháng đầu tiên trong thai kỳ, trứng thụ tinh bắt đầu phân chia thành hàng trăm tế bào nhỏ, hay còn được gọi là phôi thai với dạng hình ống và chứa đầy chất dịch dạng lỏng. Khi bước vào tuần thứ tư, trứng thụ tinh đã trở thành phôi thai có 3 lớp khác nhau là lớp ngoài, lớp giữa và lớp trong.

 

      Lớp ngoài cùng của phôi thai sẽ phát triển thành cơ và những bộ phận khác như tóc, da, mắt cùng hệ thống thần kinh của trẻ. Lớp giữa phát triển thành hệ thống cơ, xương, thận, tim và cơ quan sinh dục. Trong khi lớp trong sẽ phát triển thành những bộ phận như phổi, gan và các cơ quan tiêu hóa của trẻ.

 

      Tổng kết thai nhi trong tháng đầu tiên chỉ mới bắt đầu hình thành những bộ phận của cơ thể, kích thước còn rất nhỏ và vẫn chưa thành hình nên đây có thể được xem thời điểm an toàn, để thực hiện cách phá thai trong tháng đàu tiên trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

 

 Có nên thực hiện cách phá thai 1 tháng tại nhà

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm phá thai bằng thuốc trên webtretho

 

      Với sự hình thành của thai nhi trong tháng đầu tiên vừa được chia sẻ ở trên, chúng ta đều biết rằng lúc này thai nhi chưa có sự phát triển nhiều và chỉ đang ở dạng phôi thai. Cũng chính vì điều này mà nhiều người đã cho rằng, có thể tự phá thai tại nhà bằng thuốc hay sử dụng những cách phá thai dân gian như phá thai bằng rau ngót, phá thai bằng rau má, nước dừa…

 

      Nhưng trên thực tế, đó là lối suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, việc tự ý phá thai tại nhà bằng những phương pháp trên vô cùng nguy hiểm, bởi chúng có thể dẫn các biến chứng nguy hiểm như sót nhau, sót thai, thai bị dị dạng, thai chết lưu… Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí là tính mạng của thai phụ.

 

 Phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền

Xem thêm: Phá thai 1 tháng tuổi

 

      Theo chuyên gia tại phòng khám phụ khoa Bình Dương, không thể đưa ra một con số chính xác cho mức chi phí cho cách phá thai trong tháng đầu tiên, khi chị em chưa đến phòng khám để tiến hành thăm khám sức khỏe tổng quát và lựa chọn phương pháp thực hiện. Bởi vì chi phí đình chỉ thai phụ thuộc khá nhiều vào những yếu tố như: Khám sức khỏe, phương pháp thực hiện, bác sĩ thực hiện, dịch vụ, chi phí phát sinh…

 

Cách phá thai an toàn trong tháng đầu tiên

Cách phá thai an toàn trong tháng đầu tiên 

 

Những lưu ý trong cách phá thai trong tháng đầu tiên

 

      Khi quyết phá bỏ thai trong tháng đầu tiên, chị em cần lưu ý những điều dưới đây:

 

 Trước khi quyết định phương pháp đình chỉ thai, chị em cần tiến hành thăm khám sức khỏe tổng quát, siêu âm, làm những xét nghiệm (nếu cần) để có thể xác định tuổi thai và vị trí thai một cách chính xác.

 

 Dù đình chỉ thai bằng phương pháp nào, chị em vẫn phải chịu ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe cũng như tâm lý. Vì thế, chị em cần lựa chọn những cơ sở y tế có chuyên khoa uy tín cũng như những bác sĩ giỏi chuyên môn để thực hiện thủ thuật này.

 

 Không được tự ý sử dụng thuốc phá thai hay tự ý bỏ thai tại nhà bằng bất kỳ phương pháp nào. Bởi trong quá trình phá thai chị em cần được giám sát bởi những bác sĩ có chuyên khoa, nhằm hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 

 Trong và sau khi thực hiện đình chỉ thai, chị em cần lắng nghe và tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sĩ, nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe sinh sản một cách tốt nhất.

 

      Hi vọng bài viết cách phá thai trong tháng đầu tiên và những lưu ý cần nhớ trên đây sẽ giúp chị em nắm bắt được những thông tin hữu ích, cũng như không mắc phải những sai lầm đáng tiếc về sau. Nếu chị em còn thắc mắc điều gì và cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay đến số 0908 522 700 (Zalo) – 0274 368 9588 hoặc Click vào [Khung Chat] bên dưới để nhận được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia sức khỏe.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT