PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Bỏ túi 27 bí kiếp dưỡng sinh của người xưa khỏi lo bệnh tật

Bỏ túi 27 bí kiếp dưỡng sinh của người xưa khỏi lo bệnh tật Bỏ túi 27 bí kiếp dưỡng sinh của người xưa khỏi lo bệnh tật
Đánh giá: 4.8/5 - "Bỏ túi 27 bí kiếp dưỡng sinh của người xưa khỏi lo bệnh tật" bởi , Đăng ngày: 31-07-2017
Dưỡng sinh là một giải pháp hữu ích trong việc tăng cường sức đề khỏe, tăng khả năng đề kháng của cơ thể và tăng cường khả năng chống lại các nguy cơ gây bệnh tật
Ngày đăng : 31-07-2017

       Dưỡng sinh là một phương pháp có lợi cho sức khỏe con người, đây là một phương pháp giúp cải thiện sức khỏe rất hiệu quả. Dưỡng sinh theo những quan niệm y học cổ truyền là một giải pháp hữu ích trong việc tăng cường sức đề kháng và tăng cường khả năng chống lại các nguy cơ gây bệnh tật, chống lão hóa tế bào cũng tốt hơn. Hãy cùng  phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một khám "Bỏ túi 27 bí kiếp dưỡng sinh của người xưa khỏi lo bệnh tật" sau đây nhé.

 

       Bỏ túi 27 bí kiếp dưỡng sinh của người xưa khỏi lo bệnh tật

 

       1, Sau khi ăn no thì không nên gội đầu, lúc đói thì không nên tắm. Nên rửa mặt nước lạnh bằng, vừa đẹp vừa khỏe da. Đừng tắm nước lạnh khi mồ hôi chưa khô. Đánh răng bằng nước ấm sẽ chống ê chắc răng.


       2, Ăn gạo có trấu, thức ăn có nhiều chất xơ. Nam không thể thiếu rau hẹ, nữ không thể thiếu ngó sen. Củ cải trắng, ăn sống không tốt nhưng ăn chín thì rất bổ. Ăn không nên quá no, lúc đang no thì không nên nằm.


       3, Dưỡng sinh là động, dưỡng tâm là tĩnh. Nếu tâm không thanh tịnh, ưu tư vọng tưởng thường dễ nảy sinh. Tâm an bình, bệnh sao đến được. Nhắm mắt dưỡng thần, tĩnh tâm sẽ ích trí.


       4, Dược bổ thực bổ, đừng quên tâm cũng cần bổ. Coi tiền như cỏ, coi thân như bảo. Khói hun cháy lửa, tốt nhất không nên ăn. Chiên dầu nên ngâm ướp, ít ăn thì càng tốt.

 

Thường xuyên tập luyện dưỡng sinh sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể


       5, Cá thối tôm rữa, sẽ lấy mạng oan gia. Ăn mặc nên giữ ấm, nhất thân là xuân. Lạnh chớ nên chạm răng, nóng chớ nên chạm môi. Đồ chín mới nên ăn, nước chín mới nên uống.


       6, Nên ăn nhiều rau quả, ăn ít đồ thịt. Ăn uống nên chừng mực, ngủ dậy nên đúng giờ. Đầu nên để lạnh, chân nên được giữ ấm. Vui chơi phải biết đủ, không cầu an dật.


       7, Dưỡng sinh là phải cần cù, dưỡng tâm là phải tĩnh tại.


      8, Người đến lúc tuổi già, thì phải rèn luyện, đi bộ chạy chậm, luyện công múa kiếm; đừng sợ giá lạnh, quét sạch sân nhà, hội họa thêm vui, tấm lòng thêm rộng mở;


      9, Khi nghe tiếng gà gáy, đừng cố gắng nằm thêm, thêm thú vui trồng hoa nuôi chim, đọc sách ngâm thơ; chơi cờ hát kịch, không nên ham muốn phòng the, việc tư không nên nhớ, không nên chiếm lợi riêng.


      10, Ẩm thực không nên tham, bữa tối nên ăn ít, khi ăn không nên nói, không hút thuốc; nên ăn ít muối ít đường, không nên ăn quá mặn, ít ăn nhiều chất béo, cơm không nên quá nhiều.


      11, Mỗi ngày ba bữa, thức ăn nên phù hợp, rau xanh hoa quả, không sợ nếu ăn nhiều; đúng giờ nên đi ngủ, đến giờ thì nên dậy, nằm dậy nên nhẹ nhàng, không nên gấp không nên vội.


      12, Uống rượu có độ, danh lợi chớ nên tham, chuyện thường không nên giận, tấm lòng phải rộng.


     13, Tâm không bệnh, nên phòng trước, tâm lý tốt thân thể sẽ khỏe mạnh; tâm nên cân bằng, phải hiểu biết, cảm xúc ổn định sẽ bệnh tật ít.


      14, Luyện tập thân thể, động cùng tĩnh, cuộc sống hài hòa tâm sẽ khỏe mạnh; phải thực dưỡng, no tám phần, tạng phủ nhẹ nhõm sẽ tự khai thông.


       15, Người nóng giận, sẽ dễ già yếu, thổ lộ thích hợp người người sẽ vui; thưởng thức thư họa, bên suối thả câu, lựa chọn sở thích tự do chơi.


      16, Dùng đầu óc, sẽ không còn mệt nhọc, bớt lo dưỡng tâm nên ít náo nhiệt; nên có quy luật, sức khỏe sẽ tốt, cuộc sống thường ngày cần phải hài hòa.


       17, Tay nên vận động, sẽ tốt cho não, phòng ngừa bị lạnh và cảm cúm.


      18, Mùa hè không nên ngủ trên đá, mùa thu nên không ngủ trên phản. Mùa xuân không nên hở rốn, mùa đông nên không che đầu. Ban ngày nên hoạt động, tối ngủ ít mơ.


      19, Tối ngủ nên rửa chân, hơn uống thuốc bổ. Buổi tối nên mở cửa, hễ ngủ là say. Tham mát không chăn, không bệnh mới lạ.

 

Bỏ túi 27 bí kiếp dưỡng sinh của người xưa khỏi lo bệnh tật


      20, Nên ngủ sớm dậy sớm, tinh thần sẽ sảng khoái, không nên tham ngủ tham lạc, thêm bệnh giảm thọ. Không nên tranh cãi buổi tối, ruột như sát muối.


      21, Một ngày ăn một đầu heo, sẽ không bằng nằm ngủ ngáy trên giường.


      22, Ba ngày ăn một con dê, sẽ không bằng rửa chân rồi mới lên giường.


     23, Gối đầu chọn không đúng, sẽ càng ngủ người càng mệt. Tâm nên ngủ trước, người ngủ sau, ngủ vậy sẽ thành mỹ nhân.


       24, Đầu nên hướng gió thổi, sẽ ấm áp dễ chịu, chân hướng gió thổi, hãy mời thầy lang.


       25, Không nên ngủ nơi ngõ hẻm, độc nhất khi gió lùa.


       26, Đi ngủ không nên thắp đèn, sáng dậy sẽ không chóng mặt.


       27, Muốn ngủ để tấm thân nhẹ nhõm, chân không nên hướng tây đầu không nên hướng đông.

 

       Trên đây là bộ 27 bí kiếp dưỡng sinh của người xưa khỏi lo bệnh tật mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, đây sẽ là những bí kíp giúp bạn có thể tăng cường sức khỏe và dinh dưỡng của bản thân. Sống khỏe và vui mỗi ngày.

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT