PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NGUYỄN TRÃI - THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Biện pháp tránh thai sau phá thai

Ngày đăng : 24-08-2017

      Tính đến thời gian này, Việt Nam vẫn là nước có tỷ lệ phá thai cao trong khu vực Châu Á và trên thế giới, với tỉ lệ trung bình khoảng 800.000 ca đình chỉ thai hợp pháp trong hàng năm. Bên cạnh đó, những hậu quả và tác hại của việc nạo phá thai đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

 

      Do đó, chị em cần được tư vấn để đưa ra lựa chọn được những biện pháp tránh thai phù hợp nhằm giúp bản thân tránh phải mang thai ngoài ý muốn, và tránh gặp phải nguy cơ bị tai biến sau khi thực hiện đình chỉ thai.

 

      Theo thống kê, tỷ lệ sử dụng một số biện pháp ngừa thai như: Thuốc viên, dụng cụ tử cung có chứa nội tiết… đang ngày một gia tăng và phù hợp với hướng phát triển của xã hội hiện nay. Tuy nhiên, để thực hiện các biện pháp ngừa thai mang lại hiệu quả cao, đòi hỏi cả hai vợ chồng cần phải có sự hợp tác với nhau. Đặc biệt là sau khi phá thai, là giai đoạn khó khăn của người vợ, họ mới trải qua việc bỏ thai, tâm lý và sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng bởi quá trình tiến hành thủ thuật, những điều này làm cho vấn đề ngừa thai trở nên vô cùng quan trọng và cần thiết.

 

      Dưới đây là một số biện pháp tránh thai ngay sau phá thai an toàn và có hiệu quả cao như:

 

Ngừa thai giúp chị em tránh mang thai ngoài ý muốn

Ngừa thai giúp chị em tránh mang thai ngoài ý muốn

 

 Viên thuốc tránh thai: Thành phần chủ yếu là nội tiết kết hợp hoặc chỉ có progestin, thuốc có thể được uống ngay sau khi kết thúc phá thai. Bên cạnh đó, thuốc còn được áp dụng cho những trường hợp bị viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính.

 

 Thuốc tiêm(DMPA) và thuốc cấy tránh thai (IMPLANON): Có thể được tiêm hoặc cấy ngay sau khi kết thúc phá thai. Tuy nhiên hai loại thuốc này không có tác dụng giúp phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

 

 Bao cao su: Khi chị em bắt đầu quan hệ tình dục trở lại, người chồng nên dùng bao cao su. Đây được đánh giá là biện pháp hữu ích rất thích hợp cho việc tránh thai, nếu sử dụng chúng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả tránh thai rất cao với tỉ lệ chiếm 98%. Đây cũng là biện pháp giúp phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, đặc biệt là HIV/AIDS.

 

 Dụng cụ tử cung: Có thể đặt những dụng cụ tử cung sau quá trình bỏ thai nếu chị em không gặp phải các bệnh viêm nhiễm hay các vấn đề tổn thương tử cung. Phương pháp chỉ được áp dụng sau thời gian phá thai từ 4 – 6 tuần, nhằm tránh trường hợp dụng cụ bị rơi khỏi vị trí đặt, tử cung bị tổn thương chưa lành, chị em vẫn bị băng huyết và thiếu máu.

 

 Thuốc viên tránh thai khẩn cấp: Thuốc mang lại hiệu quả cao khi được sử dụng càng sớm càng tốt, thuốc được sử dụng ngay sau khi quan hệ không có sử dụng các phương pháp tránh thai. Thuốc không thích hợp để sử dụng thường xuyên vì có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản san này.

 

 Thắt ống dẫn trứng: Là phương pháp được dùng cho chị em trên 35 tuổi, đã có từ 2 đứa con khỏe mạnh trở lên. Đây cũng được xem là một phương pháp triệt sản ở nữ giới, phương pháp được thực hiện ngay sau khi quá trình phá thai kết thúc và chị em không gặp phải bất kỳ biến chứng nào.

 

 Ngoài những phương pháp trên, vẫn có thể sử dụng một số phương pháp khác như: Thuốc diệt tinh trùng, màng ngăn âm đạo, mủ cổ tử cung, tính vòng kinh… Tuy nhiên những phương pháp này mang lại hiệu quả tránh thai không cao và không thích hợp cho thời điểm sau khi kết thúc quá trình đình chỉ thai.      Tránh thai sau khi nạo phá thai là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết nhằm giúp chị em tránh gặp phải tình trạng mang thai ngoài ý muốn và tránh phải tiến hành nạo phá thai nhiều lần, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản cũng như tâm lý của chị em. Do đó, chị em hãy có sự lựa chọn đúng đắn cho một biện pháp tránh thai an toàn và mang lại hiệu quả cao, ngay từ lúc này để bản thân có một đời sống tình dục an toàn, thoải mái và không phải lo lắng bất cứ điều gì!

 

Nguồn: Phòng khám phụ khoa Bình Dương - Kế hoạch gia đình

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám Nguyễn Trãi - phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT