PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Bị vô sinh vì sử dụng biện pháp tránh thai không an toàn

Ngày đăng : 08-12-2017

      Bị vô sinh vì sử dụng biện pháp tránh thai không an toàn đang xảy ra rất nhiều đối với các cặp vợ chồng. Hiện nay, có rất nhiều biện pháp tránh thai tuy nhiên nếu sử dụng biện pháp tránh thai không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một xin đưa ra một số biện pháp ngừa thai dễ gây vô sinh để chúng ta có cách phòng tránh.

 

      Theo số liệu thống kê cho biết, hằng năm có khoảng 38% số người mang thai ngoài ý muốn - xấp xỉ 80 triệu người mỗi năm và có khoảng 42 triệu ca nạo phá thai trên toàn thế giới.

Wikipedia

 

      Hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai như: Đặt dụng cụ tránh thai vào tử cung, xuất tinh ngoài âm đạo, kiềm chế nén đường niệu đạp,... Mỗi phương pháp lại có những NHƯỢC ĐIỂM khác nhau. Trong bài này, Phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một sẽ giới thiệu các bạn chi tiết về từng biện pháp.

      

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

Bị vô sinh vì sử dụng biện pháp tránh thai không an toàn

 

      Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh như viêm nhiễm đường sinh dục, tắc vòi trứng,… Sử dụng các biện pháp tránh thai không an toàn cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh ở nhiều cặp vợ chồng như sau:

 

Sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài

 

      Việc chị em uống thuốc tránh thai kết hợp hằng ngày không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và sức khỏe. Nhưng sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài khiến chị em chậm có thai khi đã ngưng uống thuốc. Đặc biệt, uống thuốc tránh thai khẩn cấp không đúng cách sẽ có tác động xấu đến cơ quan sinh sản và nguy cơ gây vô sinh cao.

 

      Các chuyên gia y tế khuyến cáo, chị em chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp tối đa 4 viên trong 1 tháng và không nên uống thường xuyên. Bởi khi uống thuốc tránh thai khấn cấp quá liều sẽ làm niêm mạc tử cung bị teo, mỏng dần khiến trứng không thể làm tổ và mang thai.

 

Xem thêm:

 Lợi hại của việc ngừa thai bằng cấy que dưới da

 Cắt ống dẫn trứng: Biện pháp triệt sản đầu tay

 

Sử dụng thuốc tránh thai khong đúng ảnh hưởng rất nhiều đến sinh sản

Sử dụng thuốc tránh thai không đúng ảnh hưởng rất nhiều đến sinh sản

 

Đặt dụng cụ tránh thai vào tử cung

 

      Bình thường khi đặt dụng cụ tránh thai vào tử cung một cách thuận lợi sẽ không gây ra hiện tượng viêm nhiễm và ảnh hướng đến khả năng sinh sản của nữ giới. Nhưng nếu trong quá trình đặt dụng cụ tránh thai không được vô khuẩn, an toàn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn từ bên ngoài tấn công vào bộ phận sinh dục gây viêm nhiễm tử cung, viêm nhiễm âm hộ hay rong kinh ở nhiều chị em. Do đó, chị em cần vệ sinh âm đạo sạch sẽ hằng ngày chính là việc làm cần thiết nhằm tránh làm vi khuẩn xuất hiện.

 

Không xuất tinh khi quan hệ

 

      Để tránh mang thai ngoài ý muốn, nhiều cặp vợ chồng thay vì sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn bằng cách áp dụng cách không xuất tinh. Thông thường, xuất tinh là một hiện tượng sinh lý bình thường ở nam giới, khi kìm hãm xuất tinh sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến hệ thống thần kinh, cơ quan sinh sản nam và làm giảm khả năng sinh sản của các quý ông. Bên cạnh đó, cũng có một vài trường hợp nam giới mắc yếu sinh lý và vô sinh do không xuất hiện khi quan hệ.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 Xuất tinh ngoài âm đạo

 

      Xuất tinh ngoài âm đạo cũng là một trong những biện pháp tránh thai không an toàn có thể dễ dẫn tới tình trạng vô sinh nam. Cách làm này không chỉ kém an toàn mà còn gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và chức năng sinh sản của nam giới. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nếu thường xuyên áp dụng biện pháp này nam giới có thể mắc chứng di tinh, liệt dương, thậm chí cả vô sinh.

 

Bạn cần nghe tư vấn giải đáp để có biện pháp tránh thai hợp lí

Bạn cần nghe tư vấn giải đáp để có biện pháp tránh thai hợp lí

 

 Nén ép đường niệu đạo

 

      Đây là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều cặp vợ chồng sử dụng khi chưa muốn mang thai và sinh con. Bằng việc sử dụng ngón tay nén ép ở liên hợp xương vùng chậu ở bộ phận niệu đạo sau của hội âm, ngăn ngừa tinh dịch tràn vào âm đạo. Không ít trường hợp khi thực hiện biện pháp này đã vô tình gây nên tình trạng viêm nhiễm vùng niệu đạo, xuất tinh ngược hay làm rối loạn khả năng sinh sản ở nam giới. Nhiều nghiên cứu cho thấy, chất lượng tinh trùng đang giảm dần khi nam giới sử dụng biện pháp tránh thai bằng cách nén ép đường niệu đạo.

 

      Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một khuyến cáo, khi các cặp vợ chồng chưa có kế hoạch hóa gia đình sinh con hãy lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp. Sử dụng bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn và tránh các bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục. Tuy vậy, trước khi sử dụng bất cứ một phương pháp tránh thai nào hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

 

      Nếu ai còn thắc mắc biện pháp tránh thai an toàn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một theo số hotline 0274 368 9588 hoặc nhấn chuột khung >> Tư vấn << để được giải đáp trực tiếp.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT