PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

Bạch trà - Thập đại danh trà Trung Hoa P1

Bạch trà - Thập đại danh trà Trung Hoa P1 Bạch trà - Thập đại danh trà Trung Hoa P1
Đánh giá: 4.8/5 - "Bạch trà - Thập đại danh trà Trung Hoa P1" bởi , Đăng ngày: 04-07-2017
Bạch trà là một trong những sản phẩm trà độc quyền ở Trung Hoa, xuất hiện nhiều ở tỉnh Phúc Kiến được biết đến là khu vực có khí hậu và độ cao thích hợp để bội thu...
Ngày đăng : 04-07-2017

      Bạch trà là một trong những sản phẩm trà độc quyền ở Trung Hoa, xuất hiện chủ yếu ở tỉnh Phúc Kiến, là khu vực có khí hậu và độ cao thích hợp để bội thu những chồi búp có những sợi lông tơ màu trắng bạc. Bạch trà được trồng từ giống cây Camellia sinensis, nổi tiếng là một sản phẩm rất quý hiếm, cho hương vị trà tinh tế và có nhiều công dụng trong việc hỗ trợ chữa bệnh.

 

Phần 1: Khái niệm bạch trà

 

 Xuất xứ của bạch trà

 

      Từ bên trong những ngọn núi được sương phủ trắng quanh năm thuộc tỉnh Phúc Kiến – Trung Quốc, đã hình thành ra được loại bạch trà – là “chúa tể” của những loại trà. Trong ngàn năm qua, rất nhiều người Trung Quốc đã sử dụng loại trà này như một đặc quyền của hoàng đế và giới quí tộc, chỉ đến vài năm gần đây toàn thế giới mới biết được về bí mật của loại trà này.

 

click vào đây Xem thêm: Nguyên nhân say cà phê là như thế nào

 

      Bạch trà cũng là một trong những sản phẩm được đời nhà Tống Trung Quốc (960 - 1279) yêu thích và quý trọng. Lá và nụ bạch trà được dùng để nghiền thành bột màu bạc, sau đó sẽ dùng để hòa trong bát và được sử dụng trong lễ hội tại nhà Tống. Đây cũng là nguồn cảm hứng cho những buổi trà đạo tại Nhật bản.

 

      Tại đời vua Huệ Tông (1101-1125), ông được mệnh danh đặc biệt yêu thích bạch trà, cũng bởi vì quá yêu thích sự hoàn hảo của vị trà mà ông đã dành không ít thời gian của bản thân để tìm kiếm. Bây giờ, tuy đã trải qua rất nhiều thế kỷ, nhưng bột bạch trà và lễ hội trà triều Tống vẫn được nhiều người nhớ đến.

 

      Theo nhiều thông tin, chúng tôi được biết để có thể thưởng thức một tách bạch trà ngon, cần canh chuẩn khí hậu, độ cao, thổ nhưỡng trong việc trồng trà cũng như kỹ thuật hái trà.

 

Bạch trà - Thập đại danh trà Trung Hoa

Bạch trà - Thập đại danh trà Trung Hoa

click vào đây Xem thêm: Sức khỏe dinh dưỡng

 

Điều gì làm cho bạch trà trở nên đặc biệt?

 

      Bạch trà là một loại chè được chế biến từ những búp chè non màu bạc và lá được lựa chọn kỹ càng, chúng được hấp chín và sấy khô. Thông qua quá trình chế biến, bạch trà vẫn còn lưu giữ được rất nhiều chất dinh dưỡng, hơn cả loại trà đen và trà xanh vốn được xem là những loại trà có lợi cho sức khỏe.

 

      Là loại trà quí hiếm, khá nổi bật với hình thức cũng như hương vị dễ chịu, bạch trà còn có tên gọi “trà bạch kim” xuất phát từ lớp lông tơ màu bạc trắng mịn phủ lên những chồi non chưa mở. Khi pha loại trà này sẽ có hương vị nhẹ nhàng, tinh tế và mang lại cảm giát hơi ngọt đi vào tận giác quan bên trong mà không cần đến những tác động mạnh từ lưỡi.

 

      Bên cạnh đó, bạch trà chứa rất ít chất caffeine so với trà đen, trà xanh và cả cà phê là một trọng những sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai không muốn uống cà phê.

 

Bạch trà là lựa chọn tuyệt vời thay cho cà phê

Bạch trà là lựa chọn tuyệt vời thay cho cà phê

 

      Khoảng thời gian để thu hoạch bạch trà thích hợp là vào đầu mùa xuân. Những chồi non màu bạc sẽ được hái xuống cẩn thận và kỹ lưỡng bằng ngón tay của những cô gái, trong suốt quá trình này, làn da ở trên đầu ngón tay không được chạm vào mặt lá. Đặc biệt, trong những ngày sương giá trên mặt đất hoặc trời mưa không được hái trà, vì vậy thời gian thu hoạch trà trong năm rất ngắn, đây cũng chính là điều làm cho bạch trà trở nên quý hiếm.

 

Nguồn: phòng khám phụ khoa bình dương

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT