PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

9 bài tập dành cho dân văn phòng XUA TAN mệt mỏi và bệnh tật

Ngày đăng : 15-08-2017

       Nếu bạn là nhân viên văn phòng, chắc chắn bạn đã không còn lạ gì với việc suốt ngày phải ngồi một chỗ nhìn chăm chăm vào màn hình máy tính suốt 8 tiếng đồng hồ. Đây cũng chính là một trong những nguyeen nhân chính khiến cho những người làm văn phòng có thể  phát sinh ra rất nhiều loại bệnh: huyết áp, mỡ máu, béo phì,…


       Các nhà khoa học đã đưa ra khá nhiều nghiên cứu khẳng định rằng tác hại của việc chỉ ngồi lì một chỗ trên ghế sẽ khiến khiến cho cơ thể con người dễ bị béo phì, huyết áp cao các bệnh liên quan đến mỡ máu,… Ngoài ra, việc ngồi quá lâu sẽ làm cho lượng các hợp chất béo triglyceride và đường huyết tăng cao, điều này đồng thời cũng sẽ gây ra các tổn hại đến các cơ chân như vùng tay, lưng…

 

9 bài tập dành cho dân văn phòng XUA TAN mệt mỏi và bệnh tật


       Các bác sĩ tại  phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một đã ‘thấu hiểu’ được nỗi khổ này của những nhân viên văn phòng, do đó hôm nay, phòng khám sẽ giúp bạn giảm thiểu những căn bệnh này bằng “9 bài tập dành cho dân văn phòng XUA TAN mệt mỏi và bệnh tật” ngay tại ghế ngày khi làm việc, các động tác co duỗi lưng vai nhẹ nhàng để bạn có thể xua tan mệt mỏi và nguy cơ mắc bệnh. Bạn chỉ cần bỏ ra một ít phút vận động mỗi ngày sẽ thấy ngay được hiệu quả kỳ diệu.


       1. Động tác nhún vai.


       Đây là bài tập giúp có nhiều tác động lên vùng lưng trên. Bạn thực hiện động tác này theo cách sau:


       Bạn ngồi với tư thế ngay thẳng, hai chân đặt trên sàn. Thả lỏng hai cánh và đặt tay sát bên thân. Sau đó bạn nâng cao hai vai lên về phía lỗ tai, trong quá trình nâng cần đồng thời giữ cho cổ luôn thẳng, không được cúi đầu. Sau đó, từ từ hạ vai của bạn xuống. Lặp đi lặp lại bài tập này nhiều lần với tốc độ nhanh tăng dần.

 

9 bài tập dành cho dân văn phòng XUA TAN mệt mỏi và bệnh tật 1_2


       2. Động tác xoay vai


       Với bài tập này, bạn cần ngồi ngay thẳng, hai chân đặt trên sàn nhà. Giữ cho đầu gối của bạn rộng bằng ngang hông. Đặt hai bàn tay lên vai và gấp khuỷu tay lại, dùng khuỷu tay của bạn xoay tròn về phía trước như khi bạn bơi tự do. Lặp đi lặp lại bài tập này nhiều lần. Sau đó, bạn đảo ngược hướng và cũng lặp lại nhiều lần với hướng còn lại.


       3. Động tác ép bả vai


       Bạn cần ngồi với tư thế ngay thẳng, hai chân bạn đặt trên sàn nhà, hai bàn tay của bạn đặt gần hai bên hông bạn. Giữ tư thế cổ thẳng, bắt đầu kéo bả vai của bạn ra sau nhưng giữ cho vai không bị nâng lên. Bạn hãy cố gắng ép hai bả vai lại càng gần nhau càng tốt. Sau đó, từ từ kéo vai về phía trước sao cho chúng càng gần nhau sẽ càng tốt cho bài tập này. Bạn cũng nên lặp lại bài tập này nhiều lần với một tốc độ vừa phải để đạt được hiệu quả tốt.

 

9 bài tập dành cho dân văn phòng XUA TAN mệt mỏi và bệnh tật 3_4


       4. Động tác xoay lưng


       Với bài tập này, bạn hãy ngồi ngay thẳng trên cạnh ghế và đặt hai chân trên sàn nhà. Luôn giữ tư thế đầu gối rộng bằng ngang hông. Tiếp tục gập khuỷu tay của bạn và đưa hai tay ra ôm sau đầu, bạn cần giữ cho khuỷu tay luôn dang rộng. Cánh tay của bạn cần nên để song song với sàn nhà thì sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn cho bài tập. Trong tư thế đó, bạn xoay phần trên cơ thể sang phía trái, sau đó lại xoay sang bên phải. Lặp lại khoảng vài lần với một tốc độ thoải mái.


       5. Động tác gập người


       Ngồi ngay thẳng với tư thế hai chân đặt trên sàn nhà. Đặt hai đầu gối sát gần nhau. Giữ tư thế đầu gối cong, sau đó gập người về phía trước và nằm trên đùi của bạn. Lưng giữ tư thế thẳng tránh để cong sẽ ảnh hưởng đến cột sống. Bạn có thể tự hỗ trợ động tác này bằng cách nắm chặt cẳng chân của mình. Giữ tư thế này càng lâu càng tốt. Sau đó quay lại vị trí bắt đầu. Lặp lại khoảng 1-2 lần/ngày.

 

9 bài tập dành cho dân văn phòng XUA TAN mệt mỏi và bệnh tật 5_6


       6. Động tác ngửa lưng


       Tượng tự bài tập số 5, bạn cần phải ngồi ngay thẳng trên cạnh ghế, hai chân đặt trên sàn. Giữ tư thế đầu gối rộng ngang hông. Đặt hai tay của bạn ra sau đầu. Cong lưng và hướng mắt nhìn lên trần nhà. Đẩy phần giữa lưng lên phía trước, cùng lúc đó cổ, vai và đầu của bạn kết hợp nhẹ nhàng ngửa ra sau. Cằm nên ngước lên. Lặp đi lặp lại bài tập này nhiều lần.


       7. Động tác uốn thân trên


       Cách thực hiện là bạn hãy ngồi ngay thẳng trên cạnh ghế, hai chân đặt trên sàn. Giữ tư thế đầu gối rộng ngang hông. Đặt hai tay của bạn ra sau đầu. Uốn thân trên sang trái, sau đó quay trở lại vị trí ban đầu. Làm tương tự với bên còn lại. Bạn không được còng lưng hay nghiêng về phía sau hay uốn thân trên của bạn sang một bên. Lặp đi lặp lại bài tập này nhiều lần.

 

Xem thêm các thông tin về sức khỏe và dinh dưỡng khác tại đây.


       8. Động tác uốn lưng giữa


       Bạn cần ngồi ngay thẳng trên cạnh ghế, hai chân đặt trên sàn. Đặt hai tay của bạn lên đầu gối. Thực hiện uốn cong phần giữa lưng sang bên trái. Sau đó, tương tự cũng uốn cong sang bên phải. Không di chuyển vai và xương chậu của bạn. Lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần.

 

9 bài tập dành cho dân văn phòng XUA TAN mệt mỏi và bệnh tật 7_8_9


       9. Tư thế cat-cow


       Để thực hiện động tác này, bạn cần ngồi ngay thẳng trên cạnh ghế, hai chân đặt trên sàn. Giữ đầu gối rộng ngang hông. Đặt hai tay của bạn lên đầu gối. Thực hiện tư thế Cow - Uốn phần giữa lưng ra trước. Trong quá trình thực hiện cố gắng không chuyển động vai và xương chậu. Giữ thân trên luôn trong tư thể thẳng. Sau đó chuyển qua thực hiện tư thế Cat – uốn cột sống ra sau, hướng đầu và vai của bạn về phía trước. Lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần với tốc độ khác nhau.

 

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT