PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

5 nhóm người được MUỖI thích chích nhất, ban thuộc nhóm nào?

Ngày đăng : 15-08-2017

      Có bao giờ bạn tự hỏi: ”Vì sao muỗi chỉ thích cắn mình mà bỏ qua những người xung quanh bạn?” Nếu bạn thường xuyên bị muỗi cắn thì rất có thể bạn là một trong những nhóm người mà muỗi thích săn lùng hơn cả. Hãy cùng tìm hiểu xem có phải bạn là một trong 5 nhóm người dễ “thu hút” muỗi không nhé.


Muỗi là loại động vật có khả năng ‘bắt mùi’ từ rất xa.


      Muỗi là một loại động vật có khả năng bắt mùi thật đáng khâm phục, muỗi có thể ‘đánh hơi’ và lên kế hoạch tấn công con mồi từ khoảng cách 45 m. Những con muỗi cái luôn thèm khát các loại protein và sắt có trong máu người để phục vụ cho quy trình sản xuất trứng trong khi những con muỗi đực không mấy hứng thú với máu của con người.

 

Vì sao muỗi chỉ thích cắn mình mà bỏ qua những người xung quanh


      Theo một nghiên cứu mà các nhà khoa học đã thực hiện vào năm 2000, thì có đến 227 các loại chất được xác định là những chất hấp dẫn đối với muỗi từ bàn tay con người. Chúng có thể đánh hơi thấy những mùi này đười giải phóng khỏi cơ thể từ khoảng cách rất xa.


      Và một điều tất nhiên, mỗi người sẽ sinh ra nhiều hay ít hơn những chất này. Theo các nghiên cứu thì 5 nhóm người sau đây là những nhóm người “được” muỗi yêu thích hơn hết:


      1. Người thường xuyên uống bia rượu


      Sau khi bạn sử dụng bia rượu, mùi cơ thể của bạn sẽ bị biến đổi, từ đó nó sẽ trở nên rất hấp dẫn với muỗi hơn


      Khi bạn uống rượu bia sẽ tiết ra mồ hôi có mùi rất hấp dẫn đối với muỗi. Đây là lý do vì sao lúc bạn uống bia rượu ngoài trời sẽ thường xuyên bị muỗi đốt.

 

Khi bạn uống rượu bia sẽ tiết ra mồ hôi có mùi rất hấp dẫn đối với muỗi

 

      2. Những người đang tập thể dục


      Khi bạn tập thể dục cũng sẽ rất thu hút những đám muỗi tấn công bạn. Lúc này nhiệt độ cơ thể của bạn tăng cao, nếu nhiệt độ cơ thể càng cao, càng có nhiều khả năng đám muỗi sẽ quan tâm đến bạn.


      Ngoài ra, khi bạn vận động hay tập thể dục cơ thể sẽ sản sinh ra khá nhiều khí CO2 (cacbon dioxit) và một số những loại axit hữu cơ “khoái khẩu” của muỗi. Muỗi rất dễ bị cacbon dioxit thu hút.


      3. Những người có thân hình to lớn


      Axit lactic, axit cacbonxylic, ammoniac, và octenol (có trong hơi thở con người và mồ hôi) là một trong những chất khá được muỗi yêu thích. Khi bạn sở hữu thân hình to lớn thì sẽ càng tỏa ra nhiều những chất đó, đây là lý do mà muỗi càng bị hấp dẫn bởi những người có thân hình to lớn.

 

      4. Những người có nhóm máu O


      Những người có nhóm máu O rất  dễ thu hút những chú muỗi. Đây là một tin khá xấu cho những ai có nhóm máu O đặc biệt này vì họ chính là nhóm người có nguy cơ cao bị muỗi đốt hơn những người có các nhóm máu khác. Khả năng thu hút muỗi đốt của những người thuộc nhóm máu O lên đến 83%. Không có cách nào đề ngăn chặn muỗi đốt ngoại trừ việc sử dụng bình xịt côn trùng và luôn cảnh giác với những “chú muỗi” vo ve khắp nơi xung quanh bạn.

 

5 nhóm người được MUỖI thích chích nhất, ban thuộc nhóm nào?

 

      5. Những người thường mặc quần áo đã bị ‘lên men’


      Muỗi đặc biệt rất thích “ẩn nấp” vào những bộ quần áo cũ hay những chiếc tất bốc mùi “lên men” trong xó xỉnh. Muỗi luôn say sưa với những chất do vi khuẩn ‘lên men’ sinh ra. Do đó, nếu bạn mặc một bộ quần áo từ hôm qua, hoặc có mồ hôi thì sẽ tăng khả năng những chú muỗi sẽ ghé thăm bạn thường xuyên hơn.


      Lời khuyên của các bác sĩ thuộc phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một là nều bạn bị muỗi cắn thì nên hạn chế gãi càng nhiều càng tốt, vì nếu bạn gãi quá nhiều có thế sẽ làm rách da, điều này sẽ làm bạn dễ bị mắc các nhiễm trùng như nhiễm trùng máu, viêm mô tế bào da…..

 

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT