PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

3 Bước xét nghiệm viêm lộ tuyến cổ tử cung CHỊ EM NÊN BIẾT

Ngày đăng : 08-01-2018

     Xét nghiệm viêm lộ tuyến cổ tử cung chính là biện pháp xác định chính xác mình có mắc bệnh hay không. Vì viêm lộ tuyến tử cung là bệnh lý phổ biến ở chị em trong độ tuổi sinh sản và nếu không sớm phát hiện và điều trị kịp thời có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe lẫn khả năng sinh sản sau này của nhiều chị em.

 

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

 

      Các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một cho biết viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong số những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp. Tình trang này xảy ra khi cổ tử bị lộ tuyến kèm theo viêm nhiễm, khi mắc bệnh chị em sẽ có các dấu hiệu bất thường như ra nhiều khí hư bất thường, có màu và tính chất khác lạ, kèm theo mùi hôi, ngứa ngáy vùng kín, xuất huyết âm đạo sau khi giao hợp, tiểu buốt…

 

Các bước xét nghiệm viêm lộ tuyến cổ tử cung

 

      Viêm lộ tuyến cổ tử cung rất dễ nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác vì vậy để biết chính xác xem có phải bị viêm lộ tuyến cổ tử cung hay không cũng như xác định tình trạng bệnh. Bệnh nhân cần làm các xét nghiệm kiểm tra cần thiết tại các cơ sở y tế uy tín như phòng khám Thủ Dầu Một.  

 

      Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể sẽ có kiểm tra khác nhau, đặc biệt là phụ nữ chưa có quan hệ tình dục sẽ thăm khám phù hợp để không làm ảnh hưởng đến màng trinh, các bước xét nghiệm viêm lộ tuyến cổ tử cung bao gồm:

 

 Bước 1: Khám lâm sàng

 

      Đối với bất kì bệnh phụ khoa nào cũng phải bắt buộc thực hiện bước này đầu tiên đó là khám lâm sàng. Bệnh nhân sẽ phải trả lời một số câu hỏi như có những triệu chứng bất thường nào ở âm đạo không, các vấn đề liên quan đến khí hư (màu sắc, mùi, số lượng tiết ra), có ngứa ngáy, khó chịu không hay một số thông tin về đã có gia đình chưa, có con không, có tiền sử nạo phá thai không…

 

      Tất cả nhưng thông tin trên đều có liên quan mật thiết đến triệu chứng và nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiê, điều đó chưa đủ căn cứ để đưa ra kết luận chẩn đoán chính xác mà cần tiến hành các xét nghiệm cần thiết khác.

 

Khi thực hiện xét nghiệm viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khi thực hiện xét nghiệm viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em sẽ trải qua 3 bước cụ thể

 

 Bước 2: Xét nghiệm viêm lộ tuyến cổ tử cung

 

      Sau khi khám lâm sàng hoàn tất, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn làm các thủ tục xét nghiệm viêm lộ tuyến. Các bước xét nghiệm bao gồm:

 

+ Soi âm đạo

 

+ Soi cổ tử cung

 

+ Xét nghiệm Pap nếu cần thiết

 

+ Một số kiểm tra phụ khoa cần thiết khác.

 

 Bước 3: Chuẩn đoán điều trị

 

      Các bác sĩ sẽ dựa theo kết quả xét nghiệm cuối cùng để có hướng điều trị, phương pháp thích hợp để bệnh nhanh khỏi. Thông thường phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là uống thuốc, đặt thuốc kết hợp với các thủ thuật diệt tuyến như đốt điện, laser, áp lạnh, dao LEEP…nếu tình trạng bệnh đã nặng và áp dụng tùy thuộc vào đối tượng bệnh nhân.

 

Những lưu ý trong việc xét nghiệm lộ tuyến cổ tử cung

 

      Trong quá trình thực hiện các xét nghiệm viêm lộ tuyến cổ tử cung, để đảm bảo sức khỏe bệnh nhân cũng như đạt được kết quả thăm khám, điều trị cao, chính xác thì chị em cần lưu ý một số điểm sau đây.

 

Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhanh khỏi

Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhanh khỏi chị em cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ

 

 Trả lời trung thực các câu hỏi mà bác sĩ đưa ra vì đây chính là yếu tố quan trọng cũng là cơ sở đế các bác sĩ đưa ra các bước điều trị tiếp theo trong quá trình xét nghiệm.

 

 Khi có những biểu hiện bất thường về khí hư, nội tiết thì nên đến gặp các bác sĩ để được khám, làm xét nghiệm và điều trị kịp thời tránh bệnh có những tiến triển tiêu cực.

 

 Suốt thời gian điều trị cũng nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ trong việc sử dụng thuốc đúng cách, kiêng khem… và tái khám định kì để quá trình điều trị diễn ra thuận lợi.

 

      Với những giải đáp trên đây mọi người đã biết 3 bước xét nghiệm viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề này có thể gọi điện trực tiếp tới phòng khám phụ khoa Thủ Dầu Một theo số điện thoại 0908 522 700 (ZALO) hoặc nhấp chọn vào bảng tư vấn phía dưới để được giải đáp rõ hơn.

 

(Tư vấn ngay bây giờ - Đảm bảo bạn hài lòng)

 

 

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT