PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

13 LỢI ÍCH từ hoa chuối bạn nên dùng cho bữa ăn hằng ngày

Ngày đăng : 12-10-2017

      Gỏi hoa chuối dường như là món ăn không thể thiếu trên những bữa tiệc, tuy nhiên điều đáng chú ý của hoa chuối lại không phải là ở món ăn, mà chính là những công dụng tuyệt vời mà hoa chuối mang đến trong việc chữa trị những căn bệnh như kiết lyjm chướng bụng, đau dạ dày, bế kinh…

 

13 LỢI ÍCH từ hoa chuối bạn nên dùng cho bữa ăn hằng ngày

 

      Trong đông y, hoa chuối thường có vị ngọt, tinh lạnh. Được biết đến với công dụng giúp hóa đàm nhuyễn kiên, thông kinh hoạt lạc, bình can tiêu ứ… Là dược liệu thường được dùng để điều trị các chứng bệnh như ngực và bụng đầy chướng, ợ chua, mắt hoa đầu choáng, nôn nhiều đờm dãi, rối loạn kinh nguyệt, đau tức vùng tim, thông huyết mạch, lợi xương tủy, chỉ khác nhuận phế.

 

13 LỢI ÍCH từ hoa chuối bạn nên dùng cho bữa ăn hằng ngày

13 LỢI ÍCH từ hoa chuối bạn nên dùng cho bữa ăn hằng ngày

 

      Mộ số bài thuốc hay giúp chữa bệnh từ hoa chuối mà các bạn nên tham khảo:

 

 Đau dạ dày

 

      Khi bị đau dạ dày, các bạn nên áp dụng thử cách sau: Dùng 15g hoa chuối và 15g hoa trà ký sinh trên cây tiêu, nấu với lượng nước vừa đủ trong khoảng 15 phút, sau đó đem lọc lấy nước uống. Nếu không có hoa trà, các bạn có thể sử dụng 10g hoa chuối kết hợp cùng 30g gạo tẻ, đem hai thứ nấu thành cháo ăn mỗi ngày. Thực hiện trong 10 ngày sẽ giúp những triệu chứng đau dạ dày giảm bớt.

 

 Bệnh lao phổi

 

      Dùng 60g hoa chuối, 250g phổi heo. Lấy 2 thứ này đem nấu chín và ăn mỗi ngày một lần. Các bạn cũng có thể lấy 100g hoa chuối khô tán thành bột, mỗi ngày lấy khoảng 20 – 50 g trộn đều với mật ong để uống mỗi ngày 3 lần.

 

 Đau thắt ngực và hồi hộp

 

      Dùng 250g hoa chuối, 1 cái tim heo, đem hầm chín 2 nguyên liệu này và ăn ngay trong ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lấy một lượng hoa chuối vừa đủ đem sao cháy hoặc đốt rồi tán chúng thành bột, mỗi ngày lấy 6g pha với nước muối nhạt và uống 3 lần.

 

 Tim đập nhanh

 

      Dùng 30g hoa chuối, 1 quả tim heo. Đem hoa chuối nấu chính trong thời gian 30 phút, sau đó vớt bỏ xác hoa chuối, chỉ giữ lại nước rồi cho tim heo vào nấu chín, dùng để ăn trong ngày.

 

 Ăn không tiêu, nôn nấc, đầy chướng

 

      Dùng 10g hoa chuối đem nấu với nước vừa đủ trong thời gian khoảng 10 phút, sau đó đem lọc lấy nước uống, để nước nguội rồi cho vào một chén rượu nhỏ để uống. Các bạn cũng có thể lấy hoa chuối đem sấy khô, sau đó tán thành bột, mỗi ngày lấy uống 3 lần, mỗi lần dùng 6 g pha chung với nước ấm.

 

 Bụng bị chướng đau, hay ợ chua

 

      Cũng tương tự như những cách trên, đem hoa chuối sấy khô, tán thành bột, mỗi ngày lấy 6g pha với nước ấm uống.

 

Hoa chuối giúp trị chứng chướng đau bụng, hay ợ chua

Hoa chuối giúp trị chứng bụng chướng đau, hay ợ chua

 

 Đau bụng

 

      Khi bị đau bụng dưới, các bạn có thể sử dụng 18g hoa chuối, 18g ngô du tử đem 2 vật liệu này sắc lấy nước uống.

 

 Nấc cụt

 

      Dùng 60g hoa chuối đem sấy khô, sau đó tán thành bột, mỗi lần dùng 6 g pha với nước ấm để uống, mỗi ngày sử dụng 3 lần.

 

 Kiết lỵ

 

      Dùng 30g hoa chuối đem rửa sạch, sau đó nghiền nát rồi pha với nước sôi để uống, các bạn có thể cho vào một ít mật ong.

 

 Vết thương do hỏa khí gây ra

 

      Dùng hoa chuối non, một lượng tôm tươi vừa đủ, đem rửa sạch và giã nát với nhau. Sau đó lấy hỗn hợp đắp lên chỗ vết thương.

 

 Viêm gan

 

      Đối với những trường hợp bị mắc phải căn bệnh viêm gan, các bạn có thể dùng 12g hoa chuối để sắc với nước, dùng để uống hàng ngày.

 

 Nhọt độc, ung thũng:

 

      Đối với những trường hợp này, các bạn nên lấy một lượng hoa chuối vừa đủ, đem rửa sạch và giã nát, sau đó đắp lên vùng da có nhọt độc hay ung thũng.

 

 Bế kinh (kinh nguyệt thất thường)

 

      Dùng 15g hoa chuối, 10g hoa hồng, 5g hoa quế đem tất cả những vật liệu này sấy khô, sau đó tán chúng thành bột, uống 3 lần mỗi ngày, với phương thức 10g pha với rượu ngâm hoa cúc, nếu các bạn không có rượu hoa cúc thì có thể thay thế bằng loại rượu trắng.

 

      Phòng khám phụ khoa Bình Dương luôn nỗ lực mang đến cho các bạn những thông tin chính xác cũng như hữu ích. Tuy nhiên, thân thể con người còn nhiều điều bí ẩn mà khoa học vẫn chưa nhận thức được, nên bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu các bạn muốn thực hiện những biện pháp trên để điều trị bệnh hãy tham khảo ý kiến các chuyên gia trước khi sử dụng.

 

Sức khỏe sinh sản

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT