PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Nút tìm kiếm

Chuyên chữa bệnh phụ khoa uy tín tai Bình Dương, đồng nai, Tây Ninh, bình phước

10 Bí quyết ĐÃ THÔNG KINH MẠCH mỗi ngày làm 1 lần BÁCH BỆNH TIÊU TAN

Ngày đăng : 10-08-2017

       Kinh mạch và lạc mạch trong cơ thể còn có tên gọi chung là Kinh lạc. Kinh là đường thẳng. Kinh lạc được phân bố ra toàn thân, đay chính là con đường vận hành của âm dương, tân dịch,khí huyết, khiến cho con người từ lục phủ, ngũ tạng, cân, cơ nhục, mạch, xương…được kết thành một chỉnh thể thống nhất.

 

       Y học thời xưa có câu “Thông tắc bất thống, thống tắc bất thông” (có nghĩa là nếu mạch thông thì không đau, đau tức là mạch không được thông).Nếu như kinh lạc không thông, có thể sẽ xuất hiện một loạt các biểu hiện ốm đau, hơn nữa dù cho bạn bổ bao nhiêu đi nữa cũng không có tác dụng lớn!


       Vì kinh lạc có vai trò quan trọng cả trong lẫn ngoài thân thể, kinh lạc là con đường dẫn khí huyết đi khắp lục phủ ngũ tạng để nuôi sống và bảo vệ click vào đâysức khỏe và dinh dưỡng cơ thể, do đó nếu một phần nào đó của kinh lạc bị bế tắc ắt khí huyết sẽ không lưu thông được mà dẫn đến bệnh. Do đó các phương pháp điều trị của Đông Y hầu hết đều lấy là phương châm thông kinh hoạt lạc làm căn bản để điều trị các loại bệnh.


       Hôm nay các bác sĩ click vào đây phòng khám Thủ Dầu Một sẽ giới thiệu cho bạn 10 bí kíp đã thông kinh mạch giúp bạn có được sức khỏe như mong muốn, chỉ cần mỗi ngày chịu khó thực hiện 1 lần, bách bệnh ắt tiêu tan.


1. Lăn, vê huyệt hậu khê: bảo vệ thắt lưng, xương cổ


       Huyệt hậu khê là huyệt nằm trên bàn tay, thực hiện bằng cách đặt vị trí huyệt hậu khê ở hai tay lên cạnh bàn, dùng các đốt ngón tay và cổ tay dẫn động hai tay, sau đó thả lỏng và lăn qua lại trên cạnh bàn, làm thường xuyên sẽ đạt được ngưỡng kích thích huyệt vị hiệu quả.

 

10 Bí quyết ĐÃ THÔNG KINH MẠCH mỗi ngày làm 1 lần BÁCH BỆNH TIÊU TAN


       Nếu bạn có cảm giác đau tức trong lúc lăn qua lại huyệt vị đó là đúng. Mỗi ngày chỉ cần làm khoảng 3 phút, thuận tay. Kiên trì thực hiện hàng ngày thì đối với thắt lưng, xương cổ đều sẽ có hiệu quả trị liệu cực kỳ tốt, việc này cũng hỗ trợ rất tốt cho thị lực.


2. Vỗ mặt trong khuỷu tay: bài xuất độc tố và hỏa khí ở tim phổi


       Kinh lạc thường tập trung dày đặc ở mặt trong khuỷu tay, có kinh phế, kinh tâm bào cùng kinh tâm, đây được coi là nơi ba đầu kinh lạc thông qua, vỗ khuỷu tay có thể bài xuất độc tố và hỏa khí ở tim phổi.


       Thao tác thực hiện:Dùng bàn tay buông lỏng, có lực vỗ nhịp nhàng từng nhịp vào mặt trong khuỷu tay, thực hiện mỗi bên của mặt trong khuỷu tay từ 5~10 phút và phải vỗ liên tục, tuy  nhiên theo lời khuyên của các bác sĩ Đông Y thì bạn nên vỗ mặt trong khuỷu tay trái trước, sau lại mới vỗ mặt trong khuỷu tay phải. Trong quá trình thực hiện, mặt trong khuỷu tay sẽ xuất hiện các màu sắc xanh, hồng, tím, đen…các màu sắc này là biểu hiện của độc tố phản ứng, màu càng đậm biểu hiện bệnh càng nghiêm trọng.

 

Vỗ mặt trong khuỷu tay: bài xuất độc tố và hỏa khí ở tim phổi.


       Thực hiện mỗi tuần vỗ một lần, sau khoảng 3~5 lần sẽ thấy phản ứng về màu sắc giảm bớt rõ rệt, độc tố cũng được thanh trừ tương đương. Nếu bạn sợ đau, bạn có thể vỗ nhè nhẹ cho đến khi đỏ lên cũng có thể thông kinh lạc, giúp thúc đẩy vận hành khí huyết.


       Chú ý: Sau khi vỗ xong nên lập tức uống ngay một chén nước ấm để tăng cường bài độc, trong ngày hôm đó không được tắm.


3. Chà xát mặt thay đổi da thịt


       Cách thực hiện: Dùng hai tay chà xát lên mặt cho đến khi nóng lên và cảm thấy mặt phát nhiệt, xoa giống như rửa mặt, mát xa mặt khoảng 60 lần, bàn tay chà xát nhiệt vừa nóng là được.


       Chú ý: nên thực hiện sau khi thức dậy, trước khi đi ngủ, lúc cảm thấy đôi mắt mệt mỏi đều có thể làm.


4. Bài tập Yoga hồ điệp: nhằm thúc đẩy tuần hoàn huyết dịch


       Bạn có thể thực hiện động tác này vào buổi tối trước khi nghỉ ngơi. 


       Cách thực hiện: Bạn lấy hai tay bắt lấy mũi chân, đầu gối để sát mặt đất và hướng sang hai bên mở ra, eo lưng thẳng, hai đầu gối hướng xuống sàn nhà. Mỗi ngày thực hiện khoảng 10 phút.

 

Bài tập Yoga hồ điệp: nhằm thúc đẩy tuần hoàn huyết dịch.


       Bài tập Yoga hồ điệp giúp rèn luyện xương chậu, thúc đẩy sự tuần hoàn huyết dịch xương chậu, tẩm bổ bàng quang, thận… và các cơ quan nội tạng khác, từ đó sắc tố da được cải thiện, làn da trắng hồng, đồng thời tăng cường độ dẻo dai cho thân thể bằng kéo găng phần lưng và phần hông.


5. Hai cánh tay kéo căng bả vai gáy


       Cách thực hiện: Dùng 2 tay úp song song với nhau, sau đó đưa 2 tay ra phía trước thân và kéo căng vai. Thực hiện động tác kéo căng này trong khoảng 10 giây, rồi sau đó buông lỏng, lặp lại làm tiếp một lần nữa. Sẽ có cảm giác đau một chut ở vai gáy cổ và phần lưng trong quá trình kéo căng sẽ có. Tuy nhiên sau khi làm xong sẽ thấy rất thoải mái.

 

Hai cánh tay kéo căng bả vai gáy


6. Kéo duỗi xương sống giúp giảm bớt mệt mỏi phần lưng


       Cách thực hiện: ngồi cạnh ghế, duỗi thẳng hai chân trong tư thế chân song song với nhau, chú ý để chân không chạm đất. Giữ nguyên tư thế khoảng 10 giây, sau đó buông lỏng, lặp lại thêm 1 lần nữa.

 

Kéo duỗi xương sống giúp giảm bớt mệt mỏi phần lưng.

 

7. Nâng lỏng bả vai để bảo vệ vai gáy


       Cách thực hiện: Hai tay thả lỏng xuôi xuống trong tư thế đứng thẳng, từ từ nâng hai vai lên, bạn sẽ có cảm giác vai đau rát khi thực hiện động tác kéo căng, giữ tư thế này trong 15 giây, rồi sau đó buông lỏng bả vai, lặp lại thêm 1 lân nữa.

 

Nâng lỏng bả vai để bảo vệ vai gáy.


8. Giảm bớt đau nhức bả vai + giảm béo bằng cách lăn chân trên chày cán bột


       Thường xuyên đặt chày cán bột ở dưới chân lăn qua lăn lại, thực hiện hàng ngày, mỗi ngày khoảng 10~15 phút. Nếu như bạn bị đau phần vai gáy thì sẽ có vị trí tương đương ứng với phần vai gáy ở dưới lòng bàn chân bị đau, bạn sẽ có cảm giác vị trí đó tròn như viên bi, do đó hãy lăn qua lăn lại cho đến khi vị trí này tản ra, lúc đó phần vai gáy của bạn bị đau cũng sẽ giảm bớt, kiên trì làm còn có thể giúp bạn giảm béo.

 

Giảm bớt đau nhức bả vai + giảm béo bằng cách lăn chân trên chày cán bột


9. Bài tiết độc tố kinh bàng quang bằng động tác 2 tay nắm 2 ngón chân cái, gập sát người


       Tư thế thực hiện: Hai chân duỗi thẳng đặt sát vào nhau, bẻ cong mũi chân hướng về cơ thể, dùng hai tay nắm lấy ngón chân, từ từ gập thân thể về phía trước sau đó áp sát xuống. Đây là một phương pháp hỗ trợ cơ thể bài tiết độc tố kinh bàng quang, thực hiện mỗi lần từ 15~30 phút.

 

Bài tiết độc tố kinh bàng quang bằng động tác 2 tay nắm 2 ngón chân cái, gập sát người.


       Nếu tay bạn không thể với tới ngón chân, điều này nói lên rằng độc tố trong bạn tích tụ quá nhiều, nhưng bạn không nên sốt ruột, cũng không nên dùng lực để ép cho tay với tới ngón chân quá mạnh, bạn chỉ cần phần thực hiện sao cho phần gân bên sau đùi có cảm giác được kéo căng, nếu bạn thực hiện quá mạnh sẽ dễ dàng kéo tổn thương dây chằng.


10. Ấn day vào ấn đường để cải thiện chức năng mạch máu ở tim


       Mỗi lần thực hiện ấn day khoảng 40 lần huyệt ấn đường. Động tác này có thể điều chỉnh nội tiết, giúp cải thiện các chức năng mạch máu của tim, an thần định chí.

 

Ấn day vào ấn đường để cải thiện chức năng mạch máu ở tim.


       Huyệt này còn có tác dụng khơi thông kinh lạc, giúp cho kinh lạc cơ thể của bạn được thông suốt, khí huyết luôn đầy đủ, bách bệnh tiêu tan, đưa các chất bổ dưỡng vào thì càng hữu hiệu, 10 cách này vừa đơn giản lại vừa hữu dụng, các bạn hãy nhớ lấy nhé!

 

Chia sẻ trên:

Phòng khám đa khoa thủ dầu một

Chỉ cần bạn nhập đầy đủ thông tin. Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay

Bản đồ đến phòng khám phụ khoa bình dương
Hỗ trợ bệnh nhân  

Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn. Mọi thông tin của bạn luôn luôn được BẢO MẬT